- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm chiều 3 món siêu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Món nào cũng dễ nấu, đặc biệt ngon miệng, giàu dinh dưỡng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Bò kho khoai tây: 97.000đ
- Rau muống luộc: 7.000đ
- Nấm mỡ xào: 40.000đ
Tổng: 144.000đ
Nguyên liệu: - 350g thịt bò có nhiều gân hoặc dẻ sườn, 2 quả cà chua, 3 củ khoai tây, 3 thìa nước tương, 2 nhánh tỏi, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, một chút đường phèn, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ
- Thái thịt bò thành từng miếng, sau đó đem ngâm với nước lạnh 20 phút để cho ra bớt máu thừa. Cho thịt bò vào nồi nước, luộc sôi khoảng 2 phút sau đó vớt bọt, lấy thịt bò ra rửa lại với nước ấm để giảm bớt mùi gây.
- Đổ dầu vào chảo rồi cho đường phèn vào đun trên lửa vừa và nhỏ. Sau khi đường chuyển sang màu caramel (nâu cánh gián) thì đổ thịt bò vào đảo cho thịt bò bám đều đường có màu đẹp mắt. Ngoài ra, điều này còn giúp giữ ẩm cho thịt bò và ngăn nó bị khô.
- Cho một chút dầu vào chảo, cho tỏi và gừng băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã rửa sạch thái nhỏ vào xào cùng. Đổ khoai tây đã gọt vỏ cắt miếng vừa ăn vào và xào thêm 1 phút.
- Cho thịt bò vào, cho nước nóng vừa đủ vào (nước nóng giúp thịt bò mềm hơn), thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu vào. Nêm nếm lại gia vị, đun trên lửa lớn cho sôi rồi và chuyển sang nấu ở lửa nhỏ trong 1 giờ. Nấu cho đến khi nước dùng cạn gần hết, thịt mềm và nước sệt lại, nêm nếm lại độ mặn, nếu chưa đủ thì điều chỉnh lại. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào là xong!
Chuẩn bị: 1 bó rau muống, 5 quả sấu, muối.
Rau muống nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi để ráo. Đun sôi 1 nồi nước, thêm nhúm muối vào, cho rau muống vào luộc cho chín tới rồi vớt ra đĩa. Nước luộc vẫn để trên bếp, thả 5 quả sấu (có thể hơn nếu thích), đun liu riu cho đến đến khi sấu chín mềm. Dầm sấu ra được nước canh rau muống dầm sấu vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu: 300 gram nấm mỡ, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa canh tinh bột, 1 thìa muối và 1/2 thìa hành lá thái nhỏ
- Làm sạch nấm mỡ trắng và cắt thành từng lát rồi chần nấm trong nước sôi, gần chín rồi vớt ra. Nấm có màu hơi trong và mờ là được. Chuẩn bị nửa bát nước, thêm 1 thìa tinh bột, nửa thìa muối, 1 thìa xì dầu vào bát rồi khuấy đều.
- Phi thơm tỏi thái lát sau đó cho các nấm vào xào đều. Đổ nước sốt vào và xào cho đến khi nước sốt sệt lại là xong. Thêm hành lá cắt nhỏ vào xào đều trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.