- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nhà thêm ngon với món sườn sốt cà chua
Bữa cơm mùa hè chỉ cần một món canh rau và một đĩa sườn sốt cà chua với vị chua ngọt thế này là đã đủ đưa cơm lắm rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn sốt cà chua:
1. Sườn 4 dẻ.
2. Gia vị: 30ml nước tương, một chút rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 thìa canh bột gạo nếp, 4g muối, 30ml giấm gạo, 15ml sốt cà chua hoặc tương cà, một ít đường, 1 thìa bột bắp.
Cách làm sườn sốt cà chua:
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ngâm sườn một lúc rồi rửa sạch lại sườn để loại bỏ hết máu trong sườn.
Bước 2: Cho sườn vào bát, thêm chút rượu nấu ăn, muối, nước tương và trứng vào trộn đều.
Bước 3: Thêm 1 thìa bột gạo nếp vào trộn đều cho bột tan hoàn toàn. Ướp sườn khoảng 20 phút.
Bước 4: Lấy một bát con, cho 1 thìa bột bắp vào cùng chút nước lọc rồi khuấy đều.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên. Chiên cho đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Để lại một chút dầu ăn vừa chiên sườn trong chảo. Tiếp theo cho sốt cà chua vào, thêm đường vào khuấy đều. Sau đó thêm chút nước lọc và 30ml giấm gạo vào khuấy đều rồi đun sôi.
Bước 7: Đổ sườn đã chiên vào đảo đều, đảo nhanh tay để sườn thấm sốt chua ngọt.
Bước 8: Đổ nước bột bắp đã pha vào đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm sườn sốt cà chua:
Từng miếng sườn sốt cà chua với vị chua ngọt mềm thơm, ngon miệng mà lại không ngấy chút nào. Món ăn sử dụng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc nên rất thích hợp chế biến cho bữa ăn hàng ngày. Với món ăn này, đảm bảo bạn nấu bao nhiêu cơm cũng sẽ hết veo.
Chúc bạn làm được món sườn sốt cà chua thật ngon cơm nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!