- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức cực chuẩn để làm thịt tẩm bột chiên giòn ngon xuất sắc
Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.
Món thịt tẩm bột chiên giòn sẽ ngon đúng điệu nếu bạn áp dụng triệt để công thức sau đây.
Nguyên liệu:
1kg thịt heo (phần thịt mông hoặc phần thịt 3 chỉ nhiều nạc nếu muốn ăn béo hơn)
1,5 thìa súp muối
1 thìa súp rượu nấu ăn
1 thìa súp hạt tiêu sọ
1 thìa súp dầu hào
500g bột khoai tây
1/2 thìa súp tiêu trắng
5 quả trứng gà
100ml nước
Cách làm
Bước 1
Cho bột khoai tây, 1/2 thìa súp muối, trứng vào tô sau đó từ từ cho nước vào trộn đều lên. Bạn đừng đổ cả 100ml nước mà đổ từ từ, khi nhấc đũa lên thấy bám trên đầu đũa tầm 2-3 giây mới rơi xuống là được. Sau đó đặt phần bột này sang một bên khoảng 30 phút.
Bước 2
Thịt heo cắt miếng sợi dài 3cm rộng khoảng 1cm. Ướp thịt với 1 thìa súp muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen.
Bước 3
Sau khi đã để bột nghỉ đủ 30 phút thì cho thịt heo vào trộn đều lên.
Bước 4
Cho dầu vào chảo sâu, đun dầu nóng khoảng 160-170 độ C. Cho thịt vào chiên vàng trong khoảng 3 phút. Rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 5
Đun sôi lại dầu với nhiệt độ dầu khoảng 200 độ C (bạn thấy khói bốc lên) sau đó cho lại thịt vào chiên khoảng 30 giây rồi vớt thịt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã có món thịt tẩm bột chiên giòn tan thơm nức rồi đấy. Món thịt này được chiên 2 lần nên đảm bảo phần vỏ bên ngoài giòn, bên trong vẫn mềm và ngọt.
Theo Helino
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.