- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
“Dân buôn” không bao giờ “hé răng” cho bạn biết cách chọn măng cụt siêu ngon, không hoá chất này
Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng nếu không biết chọn sẽ dính quả khô, nhiễm hóa chất.
- Người bán đào không bao giờ nói với bạn: Chỉ cần lướt qua 3 giây biết đào Trung Quốc tẩm thuốc
- Người bán hoa quả sẽ không bao giờ nói cho bạn biết: Chọn dưa hấu đỏ, ngọt chỉ cần nhìn duy nhất điểm này
- Người bán hoa sẽ không nói cho bạn biết: Nhìn vào 1 điểm này là chọn đúng bó hoa sen, không lẫn đâu được
Măng cụt là loại quả được nhiều người yêu thích nhưng nếu không biết chọn sẽ dính quả khô, nhiễm hóa chất. Mẹo chọn măng cụt dưới đây giúp các bà nội trợ không bị lừa.
Các chọn măng cụt ngon
Không chọn quả to: Khi mua măng cụt bạn đừng bao giờ tham quả to bởi vì những quả to thường những quả này sẽ có nhiều hạt, ăn không ngon. Chính vì vậy, bạn chỉ nên chọn những quả có kích cỡ vừa phải, như vậy quả sẽ đặc ruột, nhiều múi, hạt nhỏ và ngon hơn những quả to.
Chọn măng cụt bằng cách đếm hoa thị: Các bà nội trợ khi mua măng cụt nên chọn những quả măng cụt có càng nhiều múi càng tốt, bởi thường những quả này sẽ rất ít hạt hoặc hạt thường nhỏ. Bạn có thể kiểm tra số múi bằng cách đếm số cánh hoa thị dưới đáy quả măng cụt, hoa có bao nhiêu cánh thì sẽ có bấy nhiêu múi.
Nhìn vào vỏ măng cụt: Khi mua măng cụt người mua hàng tinh tế nên nhìn vào vỏ của quả măng cụt, thường những quả có vỏ rám nâu và sần sùi sẽ ngon hơn so với những quả khác.
Không chọn măng cụt không quá to
Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả măng cụt có vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vì theo kinh nghiệm lâu năm từ người bán thì quả măng cụt nào có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài càng nhiều thì quả đó càng già và khi ăn sẽ rất ngọt.
Dùng tay ấn vào quả măng cụt: Khi mua bạn hãy dùng tay ấn một vòng quả măng cụt, nếu thấy quả mềm đều, dễ ấn thì chứng tỏ quả đó vừa chín tới vừa ăn. Ngược lại, nếu quả cứng thì là do quả còn non, khi ăn thịt sẽ bị sượng. Hoặc nếu quả có chỗ mềm chỗ cứng không đều thì tức là do quả bị chai hỏng.
Chọn theo hoa của măng cụt
Mẹo bảo quản măng cụt tươi lâu hơn
Khi bạn mua nhiều măng cụt mà không ăn hét hãy cho măng cụt vào túi plastic có đục lỗ và bảo quản ở nhiệt độ 13 độ C thì quả măng cụt sẽ giữ được khoảng 28 ngày.
Bạn có thể cho măng cụt vào túi plastic kín và bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C thì bạn sẽ giữ được quả măng cụt khoảng 49 ngày. Còn nếu bạn chỉ bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C mà không dùng túi plastic thì bạn sẽ bảo quản được khoảng 21 ngày.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.