- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dầu hào không thể tùy ý sử dụng, hãy nhớ 5 điều này để món ăn ngon và không ảnh hưởng đến sức khỏe
Khi sử dụng dầu hào cho các món ăn, bạn hãy nhớ những mẹo nhỏ sau đây.
1. Dầu hào chỉ để nấu ăn, không thích hợp nấu canh
Dầu hào tuy có thể giúp cải thiện độ ngon của món ăn nhưng công dụng rất hạn chế. Không giống như bột ngọt có thể sử dụng trong tất cả món ăn, dầu hào không nên cho vào khi nấu canh. Cho dầu hào vào canh không chỉ làm cho màu nước không đẹp mắt mà còn có mùi vị khó chịu.
2. Không nấu dầu hào với dấm và tiêu cùng một lúc
Dầu hào có thể tăng hương vị và làm cho đồ ăn tươi hơn nhưng nó chỉ dành cho những món ăn thông thường. Nếu dầu hào được nấu cùng các món ăn có hương vị mạnh, tác dụng của nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Ví dụ như giấm và tiêu là những thực phẩm rất nặng mùi, nếu dùng với dầu hào thì mùi dầu hào sẽ bị che mất hoàn toàn.
3. Không nấu ở nhiệt độ cao quá lâu
Khi dùng dầu hào, nếu cho ngay từ đầu sẽ bị sai, vì thời gian nấu dầu hào không được quá lâu, nhất là trong nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi vị thơm ngon của dầu hào. Nếu muốn dầu hào đạt được hiệu quả tốt nhất là cho vào khoảng 15 phút trước khi món ăn ra khỏi nồi/chảo. Đồng thời, nhiệt độ không được quá cao, chỉ với cách này dầu hào mới ngấm đều vào thức ăn, trở nên ngon mềm hơn.
4. Không sử dụng quá nhiều
Sử dụng quá nhiều dầu hào cũng là một sai lầm, chỉ cần dùng một thìa nhỏ là đủ, nếu không hương vị của dầu hào sẽ lấn át cả vị chính của món ăn.
5. Không nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
So với nhiều loại gia vị, dầu hào không nên bảo quản ở nhiệt độ phòng vì nó sẽ mất đi chất dinh dưỡng. Đặc biệt nếu để ở nơi nóng quá thì sẽ bị mốc, hỏng. Chị em nào khi sử dụng dầu hào cũng phải nhớ 5 điều trên để hoàn thiện thêm thực đơn mỗi ngày.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.