- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách làm sốt mắm ruốc để chấm xoài xanh, cóc non mà hàng nghìn chị em săn lùng
Với sốt chấm mắm ruốc này, xoài xanh hay cóc non có chua đến mấy cũng trở nên ngon lạ thường.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr đường thốt nốt
- 10-14gr mắm ruốc (có thể dùng mắm ruốc của Việt Nam hoặc Thái Lan)
- 80ml nước mắm ngon
- 100gr tôm khô
- 40gr hành tím
- Vài trái ớt, tùy độ cay mà bạn có thể ăn (món này phải ăn cay mới đã)
* Hoặc đong các nguyên liệu bằng cách: 10 thìa canh đường thốt nốt; 6 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh mắm ruốc; 70-80gr tôm khô; Hành tím 5 củ; Ớt vài quả.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỐT CHẤM MẮM RUỐC
Bước 1: Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm đem rửa thật sạch vắt ráo nước.
Bước 2: Chia tôm khô thành hai phần đều nhau, một phần đem xay bông thành ruốc, một phần dùng tay xé nhỏ ra.
Bước 3: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
Bước 4: Cho đường thốt nốt, nước mắm, mắm ruốc vào nồi cho thêm hai thìa canh nước trắng (chỉ cho hai thìa canh thôi nhé cho nhiều quá nước chấm sẽ bị loãng).
Bước 5: Đun nhỏ lửa cho sôi, khuấy đều nguyên liệu cho tan đường, cho hết phần tôm xay thành ruốc và phần tôm xé nhỏ vào đảo thật đều.
Bước 6: Đợi mắm sôi lại hạ nhỏ lửa hơn nữa, cho hành khô và ớt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn vào. Đun thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 7: Đổ mắm ra bát cho nguội, ăn không hết cất vào lọ để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Khi bắc mắm xuống mới cho hành khô nhưng mình sợ mùi nên cho vào lúc mắm vẫn còn trên bếp, cái này cũng tuỳ vào sở thích của mọi người.
Cách làm sốt chấm mắm ruốc hoàn toàn đơn giản và bây giờ bạn bày xoài xanh, cóc non ra ăn kèm vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với cách làm sốt chấm mắm ruốc!
Theo Khám phá-
Vào bếp12 giờ trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp22 giờ trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
-
Vào bếp1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.