- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm danh 6 loại trái cây độc đáo "hút" giới trẻ Sài Gòn
Thứ năm, 03/12/2015 15:08
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Trái cây xô, trái cây buffet hay lẩu trái cây là những kiểu ăn đang rất được lòng giới trẻ Sài thành hiện nay.
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Theo Trí thức trẻ
1. Trái cây dĩa
Trái cây dĩa (đĩa) là một món ăn giải nhiệt cấp tốc có mặt từ khá
sớm và được đông đảo người dân Sài Thành yêu thích. Những loại trái cây
tươi được cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa, bên trên rải một lớp đá bào để
rồi phủ thêm một lớp sữa và siro để tăng độ ngọt ngào cho món ăn. Khi ăn
trái cây dĩa, bạn còn cần dùng đến ống hút để không bỏ phí phần nước
siro sữa vừa béo vừa mát lạnh nữa.
Trái cây dĩa có mặt ở nhiều các quán cà phê, hay các quán ăn vặt ở Sài Gòn.
Một kiểu cái cây dĩa đơn giản hơn những cũng ngon không kem là trái cây ướp đá bào mát lạnh rồi chấm cùng muối ớt.
2. Buffet trái cây
Xuất phát từ Hà Nội, mô hình trái cây tự chọn hay còn gọi là buffet trái cây này nhanh chóng được Nam tiến và trở nên vô cùng “hot”.
Với
loại hình này, bạn sẽ được phát một chiếc ly để tuỳ ý lựa chọn những
loại hoa quả mà mình yêu thích trong số hơn chục loại trái cây ngon lành
đã được cắt gọt gọn ghẽ trên khay, cùng nhiều loại thạch, topping khác.
Cuối cùng khi cốc quả đã đầy, nhân viên sẽ chan thêm siro hoa quả và
sữa đặc để bạn thưởng thức.
Món
buffet hoa quả thu hút thực khách bởi tính lạ của nó, thay vì ngồi và
được phục vụ, các thượng đế nay có thể tự tay làm nhưng món hoa quả mà
mình yêu thích.
3. Trái cây xô
Nắm bắt được tâm lý yêu thích cái lạ của khách hàng, một nhóm các bạn trẻ đã cho ra đời món trái cây xô cực hút khách. Thay vì đựng trái cây trong cốc, đĩa hoặc bát, các loại trái cây được đựng trong một chiếc xô có quai xách lạ mắt. Không chỉ lạ mắt mà trái cây xô cũng công nhận chất lượng bởi những thực khách. Mỗi xô trái cây là sự kết hợp của khoảng 12 loại trái cây tươi ngon, kèm các loại thạch, siro.. nếu muốn tăng hương vị khách hàng có thể mua thêm một hũ sữa chua để trộn ăn cùng.
Quán có hai kích thước xô, xô nhỏ có giá 25 ngàn còn xô lớn 2 người ăn có giá 40 nghìn đồng.
4. Trái cây xiên
Một biến tấu khác của trái cây trong Sài Gòn đó là trái cây xiên - các loại trái cây được xiên thành từng xiên đầy đặn có giá từ 5 nghìn một xiên, tùy loại. Các xiên trái cây rất đa dạng về chủng loại như nho, dứa, dưa hấu, kiwi, táo, bơ... bạn thích ăn loại trái cây nào chỉ cần nhặt xiên đó để vào đĩa, lúc tính tiền, chủ quán sẽ giúp bạn thêm các loại thạch và phần nước xốt. Ưu điểm của trái cây xiên là hoa quả tươi rói, giá mềm lại được chọn đúng loại trái cây mình thích.
5. Lẩu trái cây
Nguyên liệu chính của món lẩu trái cây là những loại trái cây tươi ngon theo mùa được bày xung quanh một nồi “nước” lẩu được làm từ socola đun chảy. Khi ăn bạn xiên miếng trái cây, nhúng vào lớp socola nóng và chấm thêm chút lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Món lẩu trái cây được bán nhiều ở các quán cà phê hoặc các quán kem.
6. Trà sữa trái cây tự chọn
Trà sữa trái cây tự chọn là một biến tấu khác của buffet trái cây và món ăn này cũng nhanh chóng được các bạn trẻ mê như điếu đổ, Với giá giao động từ 22 đến 25 nghìn đồng một cốc, bạn có thể chọn đủ loại trái cây như bơ, nhãn, nho, thanh long mít vào ly, cuối cùng bạn chọn vị trà sữa trà thái xanh, trà đào, trà sữa dâu… rồi nhân viên sẽ rút bạn rót đầy ly. Việc còn lại là thực khách chỉ cần trộn đều và thường thức.
Món trái cây trà sữa được nhiều người nhận xét là dễ gây nghiện bởi vị trái cây kết hợp với trà sữa ngon ngậy vô cùng.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp8 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp18 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.