- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon
Món khoai lang sấy dẻo với vị ngọt thanh tự nhiên của khoai lang, không chỉ ngon mà ăn bao nhiêu cũng không cần lo lắng vấn đề cân nặng!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu:
1. Khoai lang 700g (khoảng 2 củ to)
2. Nồi chiên không dầu.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng to.
Bước 2: Hấp chín hoặc luộc chín tới khoai (có thể kiểm tra khoai chín chưa bằng cách cắm đũa vào củ khoai, nếu cắm dễ dàng là khoai đã chín).
Bước 3: Khoai chín thì lấy ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi thái thành dạng con chì. Xếp khoai vào khay của nồi chiên không dầu.
Bước 4: Chiên khoai ở 120 độ C trong 30 phút.
Bước 5: Sau 30 phút thì lật mặt khoai, chiên tiếp lần 2 ở 120 độ C trong 20 phút là được.
Lưu ý
- Để làm món khoai dẻo được ngon, bạn nên dùng loại khoai vàng, bở, đặc biệt là khoai lang giống Nhật.
- Nên chọn khoai củ to để làm khoai sấy dẻo, lý do bởi khoai củ to thì sẽ ít xơ, ăn ngon hơn. Ngoài ra với củ khoai to bạn cắt miếng khoai cũng dễ dàng hơn. Miếng khoai nếu bị cắt nhỏ quá thì khi sấy xong lại dễ bị khô, quắt lại và cứng.
- Khoai làm xong nếu muốn cất thì bạn cần chờ nó nguội hoàn toàn rồi mới cất vào hũ thủy tinh sạch và kín nha. Nếu cất lúc khoai còn ấm thì hơi ẩm sẽ bị đọng trong hũ, làm khoai mau hỏng.
Thành phẩm:
Chỉ với một nguyên liệu chính là khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc là bạn đã có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt. Khoai lang được sấy bằng nồi chiên không dầu không hề cứng cũng không quá mềm mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng. Chị em muốn giảm cân mà lại hay buồn miệng thì nhớ thử ngay cách làm khoai lang sấy dẻo này nhé, làm xong bỏ vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh để được cả tuần luôn đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo này nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.