Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon

Món khoai lang sấy dẻo với vị ngọt thanh tự nhiên của khoai lang, không chỉ ngon mà ăn bao nhiêu cũng không cần lo lắng vấn đề cân nặng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu:

1. Khoai lang 700g (khoảng 2 củ to)

2. Nồi chiên không dầu.

Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng to.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-1


Bước 2: Hấp chín hoặc luộc chín tới khoai (có thể kiểm tra khoai chín chưa bằng cách cắm đũa vào củ khoai, nếu cắm dễ dàng là khoai đã chín).

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-2
Bước 3: Khoai chín thì lấy ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi thái thành dạng con chì. Xếp khoai vào khay của nồi chiên không dầu.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-3


Bước 4: Chiên khoai ở 120 độ C trong 30 phút.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-4


Bước 5: Sau 30 phút thì lật mặt khoai, chiên tiếp lần 2 ở 120 độ C trong 20 phút là được.

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-5


Lưu ý

- Để làm món khoai dẻo được ngon, bạn nên dùng loại khoai vàng, bở, đặc biệt là khoai lang giống Nhật.

- Nên chọn khoai củ to để làm khoai sấy dẻo, lý do bởi khoai củ to thì sẽ ít xơ, ăn ngon hơn. Ngoài ra với củ khoai to bạn cắt miếng khoai cũng dễ dàng hơn. Miếng khoai nếu bị cắt nhỏ quá thì khi sấy xong lại dễ bị khô, quắt lại và cứng.

- Khoai làm xong nếu muốn cất thì bạn cần chờ nó nguội hoàn toàn rồi mới cất vào hũ thủy tinh sạch và kín nha. Nếu cất lúc khoai còn ấm thì hơi ẩm sẽ bị đọng trong hũ, làm khoai mau hỏng.

Thành phẩm:

Chỉ với một nguyên liệu chính là khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu quen thuộc là bạn đã có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt. Khoai lang được sấy bằng nồi chiên không dầu không hề cứng cũng không quá mềm mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng. Chị em muốn giảm cân mà lại hay buồn miệng thì nhớ thử ngay cách làm khoai lang sấy dẻo này nhé, làm xong bỏ vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh để được cả tuần luôn đấy!

Dùng nồi chiên không dầu làm khoai lang sấy dẻo vừa nhàn thân mà ăn lại ngon-6

Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang sấy dẻo này nhé!

Theo phunuvietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/dung-noi-chien-khong-dau-lam-khoai-lang-say-deo-vua-nhan-than-ma-an-lai-ngon-20230221214617703.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.