- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà rim xì dầu đậm đà mềm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay
Gà rim xì dầu đơn giản nhưng lại ngon miệng bất ngờ, nhất định bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần rôm rả đấy!
Gà rim xì dầu đơn giản nhưng lại ngon miệng bất ngờ, nhất định bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần rôm rả đấy!
Để làm gà rim xì dầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
2 đùi gà
1 hoa hồi
1 củ gừng nhỏ
1 cọng hành baro
10g đường phèn
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1
Đùi gà mua về rửa sạch, để thật ráo nước. Sau đó bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho đùi gà vào rán vàng hai mặt thì vớt gà ra.
Bước 2
Tiếp đến bạn thêm chút dầu ăn vào nồi và cho hoa hồi, gừng, hành baro thái lát vào phi thơm rồi cho nước mắm, nước tương vào khuấy đều.
Bước 3
Thêm đường phèn vào nấu cho đến khi tan chảy hoàn toàn thì bạn cho đùi gà vào rim. Dùng muôi để rưới phần hỗn hợp sốt lên thân gà cho thấm đều vào thịt.
Bước 4
Sau đó, khi thân gà đã thấm màu thì bạn đậy nắp, nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút là hoàn thành.
Gà
có màu nâu sậm cánh gián, thấm đẫm nước sốt xì dầu sền sệt, ăn cùng cơm
trắng thì thật ngon khó cưỡng! Bên cạnh đó, phần đùi gà có độ săn, dai
vừa phải, trước khi rim được rán sơ cho vàng hai mặt nên phần da thơm
béo đặc biệt sẽ càng làm món ăn thêm phần nổi bật hơn nữa.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà rim xì dầu này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!