- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ghiền cơm cháy mà sợ mua ngoài không đảm bảo thì thử ngay cách này đảm bảo giòn, không dầu mỡ
Cơm cháy mua ngoài dễ có nguy cơ không đảm bảo vệ sinh lại có thể phải chiên ngập dầu. Nếu bạn thích món này thì hãy tự làm nhé, ăn ngon mà lành vô cùng!
Nguyên liệu:
1 bát cơm
10g vừng trắng rang chín
30g tôm khô
30g hành lá thái nhỏ
1g muối
Bột ngũ vị hương
3ml dầu ăn.
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi đổ tôm khô vào rang chín.
Lấy cơm ra bát, thêm tôm rang chín, hạt vừng rang, hành lá, muối, dầu ăn, chút ngũ vị hương vào trộn đều.
Cho cơm đã trộn vào túi rồi cán thành tấm mỏng.
Đặt cơm đã cán vào khay nướng có lót giấy nến. Làm nóng lò đến 170 độ C, cho khay cơm vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín vàng là được.
Thành phẩm:
Nếu như món cơm cháy truyền thống thường được chiên giòn và sử dụng một lượng lớn dầu ăn thì món cơm cháy làm theo công thức trên đây lại sử dụng vô cùng ít dầu ăn mà cơm vẫn giòn và ngon miệng vô cùng.
Chúc bạn làm được món cơm cháy thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp58 phút trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp2 giờ trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.