- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm
Cách nấu không khó chút nào, bạn hãy thử ngay nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Cá ngừ kho thịt
Lòng heo xào thập cẩm
Canh bông cải nấu tôm khô
Tráng miệng: quả mâm xôi
1. Cá ngừ kho thịt
Nguyên liệu: 300g cá ngừ, 200g thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi), 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng hành tím, 3 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 muỗng đường phèn, 3 muỗng mắm, 3 muỗng nước mía, hành lá.
Cách chế biến:
Cá ngừ rửa với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và hành tím giã dập và 1/2 trái ớt bằm vào phi cho dậy mùi thơm rồi thêm gia vị: mắm, tiêu, đường, nước mía vào khuấy đều. Tắt bếp, cho cá và thịt vào ướp để 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó nấu lên đợi sôi thì vớt sạch bọt, thêm vài lát ớt sừng, hạ lửa nấu liu riu. Khi thịt cá đã thấm vị, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi múc ra đĩa, trang trí hành lá chẻ và ớt cắt lát.
2. Lòng heo xào thập cẩm
Nguyên liệu: 300g lòng heo (tim, gan, cật), 3 trái dưa leo, 3 trái ớt trái cây (ớt chuông baby), 1/4 trái thơm, 1 trái cà chua, 3 cây hành lá, 1 cây cần, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 củ tỏi cô đơn, 1 muỗng mắm, 1 ít bột canh (tùy sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Lòng ướp với gia vị để 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho lòng vào xào lên.
Khi lòng heo đã chín tới thì thêm thơm, cà chua vào xào chín, thả thêm rau cần, hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc ra đĩa, rắc ít tiêu xay vào để thơm ngon hơn.
3. Canh bông cải xanh nấu tôm khô
Nguyên liệu: 200g bông cải xanh, 50g tôm khô, 800ml nuớc dùng, hành ngò, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích)
Cách chế biến:
Bông cải xanh nhặt rửa, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
Nấu sôi nước dùng, cho vào ít muối và tôm khô, sau đó thêm bông cải vào nấu sôi lên. Vớt thật sạch bọt nếu có. Khi bông cải đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, rồi múc canh ra tô.
4. Tráng miệng: Quả mâm xôi
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.