- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hàng Đẫy có vô số món ngon bạn không thể bỏ lỡ
Nếu nghĩ rằng Hàng Đẫy chỉ có đặc sản bóng đá thì bạn đã nhầm, quanh sân vận động của Hà Nội T&T này có rất nhiều món ngon mà các tín đồ ăn uống không bao giờ được bỏ lỡ.
Nếu nghĩ rằng Hàng Đẫy chỉ có đặc sản
bóng đá thì bạn đã nhầm, quanh sân vận động của Hà Nội T&T này có
rất nhiều món ngon mà các tín đồ ăn uống không bao giờ được bỏ lỡ.
Theo Trí thức trẻ
Nhắc đến sân vận động Hàng Đẫy,
có lẽ nhiều người ở Hà Nội nghĩ ngay đến những trận bóng đá nảy lửa của
giải Vô địch quốc gia, hoặc cùng lắm là những cửa hàng bán dụng cụ thể
thao nằm la liệt trên phố Trịnh Hoài Đức. Tuy nhiên, ở đây còn có rất
nhiều hàng quán, có thể phục vụ đủ loại món ăn cho những thực khách khó
tính nhất.
Mỳ tim
Đầu
tiên có thể kể đến quán mỳ tim nổi tiếng, đã bán được gần 10 năm ở ngay
sau sân Hàng Đẫy. Mở bán từ sáng sớm cho đến 13h, hàng ngày quán phục
vụ hàng trăm lượt khách. Thoạt nhìn bát mỳ chẳng có gì đặc biệt, chỉ gồm
mỳ, tim, chút rau cải, nhưng khi ăn ai cũng phải công nhận vị ngon độc
đáo của món mỳ tim này.
Tô mỳ tim hấp dẫn ở sân Hàng Đẫy.
Những
vắt mỳ được chần nhanh qua nước sôi, kết hợp với cuống tim, nội tạng,
thịt bò và rau cải khiến bát mỳ hài hòa, dễ ăn và cảm giác không bị ngán
hay quá béo. Có lẽ do kĩ nghệ trần mỳ đã qua nhiều năm kinh nghiệm nên
mỳ trong tô khi ăn vẫn giòn, dai chứ không bị nát, nồng. Do vậy nếu
thích ăn nhừ, bạn nhớ dặn kĩ chủ quán.
Sợi mỳ dai giòn.
Điểm đặc biệt của quán mỳ tim
này là mỗi bát sẽ được phục vụ kèm một bát gia vị chấm gồm bột canh, ớt
và tỏi xay nhuyễn để những thực khách ưa lai rai chấm tim, nội tạng cho
thêm đậm đà.
Bát chấm gia vị đi kèm nhằm tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Ngoài mỳ cuống tim truyền thống, quán
cũng phục vụ thêm mỳ xào, những sợi mỳ được xào trên ngọn lửa to cùng
với giá và thịt bò sẽ khiến lựa chọn của bạn phong phú hơn cho bữa sáng.
Mặc dù quán mỳ có khá nhiều bàn nhưng trong thời gian đầu buổi sáng,
nếu không nhanh chân bạn sẽ phải chờ một chút để có chỗ ngồi.
Tại
khu vực chế biến, các loại tim, cuống tim, nội tạng, thịt bò được để
thành từng khay. Có khách, người bán sẽ lấy đồ tuỳ theo yêu cầu.
Khoai chiên, nem rán, bát bảo
Nếu mỳ tim là lý do nhiều người ghé đến Hàng Đẫy vào buổi sáng thì buổi chiều, khu ăn vặt
với đủ món ăn chiên vốn được lòng mọi lứa tuổi như khoai tây, khoai
lang chiên, nem chua rán, bánh khoai môn, bánh bao chiên, cá... lại là
sức hấp dẫn kéo thực khách đến sân vận động này.
Menu quà bánh siêu phong phú.
Khu quà vặt này chỉ có 2 hàng nhưng chỗ ngồi khá rộng, đủ để tụ tập nhóm đông. Ngoài
menu đồ ăn đa dạng thì list đồ uống với nhiều món lạ như nước ngô, trà
bát bảo ở đây cũng rất hút khách. Đặc biệt hơn nữa chính là giá cả rất
mềm, cứ đồng giá 30 ngàn đồng/ đĩa nên nếu có trót gọi 4, 5 món tính ra
cũng chẳng mấy tốn kém.
Các món ăn ở đây đa phần đều là đồ chiên.
Các món ăn ở đây hầu như đã được sơ chế
trước, có khác ăn thì chiên nên lúc nào cũng nóng hổi, giòn rụm. Mỗi món
ăn được phục vụ với một loại nước chấm riêng, các loại khoai chiên được
ăn cùng với xì dầu hoặc tương ớt trong khi bánh bao chiên dùng chung
với sữa đặc.
Ngon nổi bật ở đây phải kể đến nem chua rán khi vừa giòn rụm, vừa mập ú, ăn rất đã miệng.
Khoai tây chiên cắt lát mỏng nên chiên cực giòn, không nhanh ỉu như thái sợi.
Món bánh khoai môn ít nơi bán.
Bánh bao chiên ở đây cũng được các tín đồ ăn vặt khen ngon bởi giòn, vỏ mỏng và đặc biệt là to hơn hẳn các nơi khác.
Cá bò nước đập dập với mùi thơm và vị ngọt, bùi đặc trưng cũng là một món ăn bạn nên gọi khi ghé qua khu vực này.
Quả
thực với lịch bán từ 4 giờ chiều đến hơn 11 giờ khuya, lại có quá nhiều
món ăn đa dạng thế này, đây chính là điểm chỉ vàng cho cả những người
thích lê la quán sá trước khi về nhà ăn bữa tối hoặc cần tìm chỗ ăn vặt
buổi tối với bạn bè.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcĐùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.
-
Vào bếp9 giờ trướcNem hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm nem hải sản giòn ngon, hấp dẫn trong công thức dưới đây nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc, phổ biến ở Việt Nam, loại rau này được sử dụng trong nhiều mon ăn ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới hương vị thơm ngon, dễ chế biến, cá ngừ sốt cà chua trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau quen thuộc giá rẻ vẫn thường được chế biến thành món canh, món luộc... trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cả lá và hạt rau này được sử dụng như "vị thuốc".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang tỏi là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới đặc tính kháng sinh, rau má được cho là giúp vết thương mau lành, làm dịu cơn ho. Ăn rau má mỗi ngày giúp bạn ít bị ốm vặt và nâng cao sức đề kháng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là gợi ý một thực đơn dinh dưỡng và ngon miệng cho 4 người ăn với ngân sách 200.000 đồng, giúp chị em nội trợ đối phó với vật giá leo thang.
-
Vào bếp2 ngày trướcHoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.
-
Vào bếp2 ngày trướcTheo những người sành ăn, món cá kho tộ không chỉ ngon, đậm đà, hao cơm, mà còn mang dư vị quê nhà khiến ai đi xa cũng nhớ về.
-
Vào bếp2 ngày trướcMắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá rô kho tương hột là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.