- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hồ Ngọc Hà làm bạn "giận tím người vì thèm" khi được chủ quán mì đến tận nhà nấu cho
Sang nước ngoài, Hồ Ngọc Hà từng được đầu bếp nấu cho những món tuyệt phẩm. Còn trong nước, chỉ cần nói thèm, vài tiếng sau bà chủ quán mì đã tới tận nhà nấu cho cô ăn.
Mới đây, Hồ Ngọc Hà làm nhiều người bất ngờ khi được cô chủ quán mì đến tận nhà nấu ăn cho mình. Nữ ca sĩ bày tỏ: "Một buổi chiều mưa ở Sài Gòn, nhớ bát mì khô ở đường Lý Tự Trọng của cô gái áo hồng. Nhắn tin hỏi cô ấy đã đi làm lại chưa, cô ấy nói đầu tháng. Mình bèn than một câu cảm thán: 'Thèm quá giờ sao!' Thế mà 2 tiếng sau đã thấy cô ấy tới nhà nấu cho mình ăn rồi. Đấy, cuộc đời đôi khi đơn giản thế mà cảm động quá đỗi. Cảm ơn em".
Cùng với câu chuyện, Hồ Ngọc Hà cho rằng nói đến đây chắc người bạn thân thiết của cô đang sống ở nước ngoài là Hung Vanngo (Chuyên gia trang điểm gốc Việt nổi tiếng từng được vinh danh "Make-up xuất sắc" tại Hollywood Beauty Awards) "đang giận tím người vì thèm hơn". Nữ ca sĩ còn nghĩ nhà thiết kế Công Trí cũng thèm không kém cạnh.
Hồ Ngọc Hà khoe hình mẹ mình bên cô chủ quán mì khô.
Và bát mì hấp dẫn được phục vụ tận nhà.
Đáp lại sự "khiêu khích" của cô em, Hung Vanngo chỉ còn biết than: "Thèm sắp chết luôn". Còn Công Trí cảm thán: "Trời, xỉu". Không chỉ có Hung Vanngo, Công Trí... "giận tím người vì thèm", BTV VTV Ngọc Trinh cũng bày tỏ: "Ôi em cũng thèm muốn chết đây".
Mẹ của Hồ Ngọc Hà - người được chứng kiến cô chủ quán mì đến tận nhà đã chia sẻ: "Ta nói, ngon chi ngon lạ, ăn một tô là không chịu... Khi mô tôi cũng 2 đến 3 tô... nói ra sợ thiên hạ cười". Hồ Ngọc Hà trêu mẹ: "Có chi mô mà cười, bật ngả hết". Nhà thiết kế Lý Quí Khánh - đàn em thân thiết của Hồ Ngọc Hà đã khai với mẹ nữ ca sĩ rằng ăn hết "12 vắt" vì quá ngon.
Hồ Ngọc Hà từng chụp hình tại quán.
Món mì của cô gái ấy có gì đặc biệt đến thế? Quán mì đó là quán quen của Hồ Ngọc Hà từng ghé ăn nhiều lần và còn từng thích thú khoe hình ảnh "pose" dáng ở đây. Quán nằm ở "đặc khu ăn đêm" trên đường Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM. Quán mì cũng giống như bao xe mì kiểu người Hoa với đặc trưng là một chiếc xe mì to tướng với nồi nước lèo sôi sùng sục cực hấp dẫn ngay trước cửa.
Món mì Tàu mà Hồ Ngọc Hà thưởng thức có sợi vàng nhạt, được làm thủ công, thơm mùi trứng. Ngoài mì khô như nữ ca sĩ ăn thì còn có mì nước. Thực khách cũng có thể lựa chọn sợi mì dẹt hoặc tròn. Các thực khách từng được thưởng thức tại đây đã bày tỏ sợi mì giòn sần sật nhưng vẫn có sự mềm mại của bột được ủ đúng nhiệt độ.
Thành phần trong bát mì gồm thịt heo xá xíu được nấu thấm vị, nước lèo, tóp mỡ, hành phi được chan lên. Khi ăn, thêm sa tế, tỏi ớt, giấm Tàu, xì dầu... tạo nên hương vị độc đáo, khó quên. Quán còn có hoành thánh, mì khô dầu hào.
Nhiều người cho rằng Hồ Ngọc Hà có "số hưởng" khi được chủ quán đến tận nơi nấu ăn cho. Trước đó trong những chuyến đi nước ngoài, cô cũng từng được đầu bếp phục vụ tận nơi.
Trong một chuyến du lịch, Hồ Ngọc Hà khoe được đầu bếp nước ngoài chiêu đãi và còn vào tận bếp để xem quá trình thực hiện món ăn.
Kim Lý cũng theo dõi đầu bếp thực hiện.
Món cá hồi nướng của đầu bếp nước ngoài phục vụ Hồ Ngọc Hà được trang trí đẹp mắt.
Món bít tết nóng hổi, thơm ngon.
Hồ Ngọc Hà cảm thán khi nhìn thấy đầu bếp thái từng miếng thịt.
Nữ ca sĩ vô cùng hào hứng và liên tục chụp lại từng bước.
Cá hồi nướng, bít tết ăn kèm salad.
Cặp đôi còn được thưởng thức kem tự làm.
Nếu không thể ra quán hay được chủ quán về tận nhà nấu ăn như Hồ Ngọc Hà, bạn cũng có thể làm mì Tàu tại nhà theo công thức đơn giản và nhanh chóng sau:
Nguyên liệu:
- Mì trứng tàu
- Thịt heo, xương heo
- Tôm, tóp mỡ, lá sủi cảo
- Giá, hẹ
Thực hiện:
- Nước dùng: Rửa sạch xương, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập xương. Cho thêm chút muối. Đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 1-2 phút. Đổ bỏ phần nước luộc đầu này đi, rửa lại xương cho sạch bọt bẩn. Cho lại vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hớt sạch bọt nếu có.
- Lấy lá sủi cảo bôi 1 chút nước đặt 1 con tôm vào rồi mang đi chiên giòn.
- Thịt heo đem luộc, thái mỏng.
- Trụng mì, xếp thịt heo và bánh sủi cảo chiên lên thêm tóp mỡ và giá, hẹ chan nước dùng vào là có thể thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp12 giờ trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp22 giờ trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp23 giờ trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
Vào bếp2 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.