- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra, đây mới là cách bổ mít mật không nát, không thoát múi nào khiến chị em thích mê
Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.
Nhờ có đam mê với món mít mật mà chị Phạm Tình (Quảng Bình) đã nghĩ ra cách bổ loại mít này vừa nhanh gọn lại giúp múi mít luôn lành lặn, không bị nát.
Cách bổ mít mật cực đơn giản mà hiệu quả của chị Phạm Tình
Mít mật vốn là loại quả không chỉ thơm mà còn rất ngọt nên có nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không như mít dai hay mít nghệ, mít mật khi chín thường rất mềm, chỉ cần chạm nhẹ vào múi là có thể bị nát hoặc chảy nước khá bất tiện. Do đó khi ăn loại quả này, nhiều người hay ngại làm.
Thông thường bổ mít mật đa số mọi người sẽ bổ ngang, hoặc dọc quả, sau đó tách lõi giữa, rồi móc dần các múi mít ra để ăn. Tuy nhiên, chị Phạm Tình (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã có cách bóc mít mật vô cùng đơn giản, mà múi mít nào cũng lành lặn, không vỡ nát.
Chị Tình chia sẻ, do bản thân chị rất thích và hay ăn mít mật, nên thường xuyên mày mò cách bổ mít. Thế rồi, nhiều lần nhìn trên ảnh thấy mít tố nữ thường được bóc vỏ mà múi vẫn dính vào lõi nên chị đã thử áp dụng với mít mật xem có được hay không. Không ngờ, chị đã thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.
Cách bổ mít của chị Tình rất đơn giản. Trước tiên, chị dùng dao sắc khứa các đường dọc theo thân quả, từ phần cuống xuống đáy quả mít. Các đường cắt này hơi sâu, vừa đủ chạm vào múi mít. Sau đó, chị dùng tay, bóc các phần vỏ mít này ra từ trên xuống dưới. Do mít mật chín có ít nhựa, vỏ lại mềm, múi mít không còn dính chặt vào vỏ nên vô cùng dễ bóc ra.
Kết quả, sau khi bóc bỏ vỏ, các múi mít vẫn còn dính chặt vào lõi mít, còn sơ và vỏ thì được tách ra hoàn toàn, nhìn rất giống mít tố nữ.
Chị em hãy tham khảo và thử thực hiện theo cách bóc vỏ mít mật của chị Phạm Tình nhé!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp22 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.