- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cách gì cũng nhớ 3 loại gia vị này, thịt kho thơm ngon, mềm mà không ngán
Khi kho thịt, bạn nhớ cho thêm 3 loại gia vị này, không chỉ giúp thịt kho thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Một trong cách chế biến ưa thích nhất của mọi người chính là kho thịt. Thịt kho từ bao đều đều là món ăn hấp dẫn mọi người, từ già đến trẻ.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt kho củ cải, thịt gà kho, thịt bò om, thịt vịt om... Trong đó, thịt lợn kho là cách làm phổ biến nhất.
Kho thịt có nhiều cách như thịt lợn kho tàu, thịt gà kho, thịt bò om, thịt vịt om...
Tuy nhiên, nhiều người cho biết mình kho thịt không ngon, thịt khô, dai hoặc quá nát, mùi vị không thơm. Vậy làm thế nào để kho thịt đúng cách?
Để kho thịt ngon bạn chỉ cần nhớ 2 điểm này.
1. Trước khi kho thịt phải ngâm, rửa cho hết máu trong thịt
Bất kể là thịt lợn kho hay thịt bò kho, mọi người đều phải nhớ ngâm thịt trong nước để máu bên trong hoàn toàn bị loại bỏ. Điều này giúp bạn tiết kiệm khâu chần thịt.
Mặc dù chần thịt trước khi kho có thể loại bỏ mùi tanh của thịt một cách hiệu quả nhưng nó có thể dễ dàng làm mất đi giá trị dinh dưỡng của thịt. Vì thế, trước khi kho thịt, bạn nên ngâm nước và rửa sạch máu bên trong.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng. Như vậy khi bày thịt kho ra đãi sẽ ngon và đẹp mắt hơn.
Khi kho thịt, nếu muốn kho thịt thành miếng lớn, có thể dùng dây vải bông hoặc cọng rơm, lạt tre để buộc thịt lại để đảm bảo thịt chín mềm mà không biến dạng.
2. Kho thịt cần 3 loại gia vị:
Đinh hương
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu. Khi kho thịt ở nhà, nhớ cho thêm từ một đến hai gam đinh hương. Điều này có thể tạo thêm hương vị độc đáo cho món thịt lợn kho.
K
Đinh hương có mùi thơm nồng và giàu tinh dầu.
Hơn nữa, loại gia vị này có khả năng kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên. Thêm đinh hương vào thịt kho có hiệu quả có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn, kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.
Đinh hương cũng có thể cải thiện hương vị. Đinh hương chứa một loại eugenol độc đáo, có thể giúp thịt tươi và mềm.
Táo gai
Táo gai là một loại gia vị có tính axit có chứa các thành phần thuộc da độc đáo. Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
K
Thêm táo gai khi kho thịt có thể làm cho thịt mềm nhanh chóng.
Bạn cũng có thể rút ngắn thời gian kho thịt. Bạn có thể cho 10 gam táo gai trên 500 gam thịt kho.
Lá nguyệt quế
Lá nguyệt quế là một loại gia vị thường được sử dụng. Nó có thể thêm hương vị nhẹ cho thịt kho. Chúng ta phải nhớ làm sạch lá thơm khi sử dụng. Sau đó cho trực tiếp vào nồi nước và đun sôi, hầm 1 lúc. Điều này cho phép hương thơm của lá nguyệt quế được hòa tan hoàn toàn trong nước.
Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Sau đó thêm thịt vào nước "hầm" là nguyệt quế và đun nhỏ lửa. Như vậy, thịt sẽ thấm hết mùi thơm của lá nguyệt quế. Điều này cũng có thể giúp thịt kho có một hương vị độc đáo.
Lá nguyệt quế có chứa một thành phần gọi là axit geranic, có thể cải thiện tiêu hóa. Khi kho thịt, chúng ta chỉ cần cho một hoặc hai lá nguyệt quế là đủ.
Nó có thể giúp chúng ta kích thích sự thèm ăn và cải thiện chức năng tiêu hóa. điểm này rất quan trọng. Do đó, khi kho thịt tại nhà, chúng ta phải nhớ cho thêm lá nguyệt quế vào.
Như vậy, để kho thịt bạn phải nhớ rửa hết máu trong thịt, cho các gia vị cần thiết và để ý đến thời gian kho thịt để tránh thịt bị nhừ nhũn.
(Theo Toutiao)
Chúc các bạn thành công khi kho thịt với các loại gia vị này nhé!
Theo Dân việt
-
Vào bếp15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!