- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân, thanh nhiệt gan, dễ ngủ, cải thiện nhan sắc, xào vẹm cực thơm
Đây là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.
Loại rau "báu cỏ" có vitamin C gấp đôi củ cải, đầu xuân nhất định phải thử, làm nhân bánh mềm thơm
Vào đầu mùa xuân, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên ăn nhiều các loại rau mùa xuân.
Ăn nhiều loại rau theo mùa vào mùa xuân có giá trị đặc biệt đối với sức khỏe. Khi nhiệt độ tăng vào mùa xuân, quá trình trao đổi chất của cơ thể dần tăng tốc và gan trở thành mục tiêu điều hòa quan trọng.
Các loại rau mùa xuân như cải cúc có tác dụng thanh lọc gan, giải độc rất tốt.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”
Ngoài ra, khí hậu ẩm ướt vào mùa xuân dễ dẫn đến đờm, ẩm ướt phát triển, một số loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giảm đờm như cải cúc đã trở thành lựa chọn tốt.
Chất xơ trong loại rau này có thể thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ đại tiện và duy trì sức khỏe đường ruột.
Ngoài ra, cải cúc còn rất giàu vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần trong mùa xuân.
Cải cúc là loại rau theo mùa được mệnh danh là “món ăn của Hoàng đế”.
Loại rau này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mùa xuân mà còn được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Lá cải cúc dày dặn, mọng nước, xanh mướt, lá non tươi và mềm, có vị thanh mát, hơi đắng nhưng thơm ngon.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy hấp thu canxi. Nó còn có tác dụng tốt đối với sắc đẹp của phụ nữ và bổ sung máu, canxi cho phụ nữ.
Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin K, caroten, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch
Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của loại rau này, bạn có thể kết hợp với vẹm - một loại hải sản mùa xuân cũng rất thơm ngon.
Món ăn gợi ý: Cải cúc xào vẹm
Nguyên liệu: Cải cúc, thịt vẹm, tỏi, gừng, muối, nước tương nhạt, dầu thực vật, nước cốt gà.
Cách làm:
- Cải cúc nhặt bỏ phần thân già, để lại thân và lá non, rửa sạch, vớt ra để ráo nước rồi cắt thành từng đoạn ngắn.
- Vẹm sau khi làm sạch cho vào nồi, không cần thêm nước, đậy nắp nồi kín rồi đun trên lửa lớn cho đến khi vẹm mở miệng thì vặn nhỏ lửa, đun tiếp trong 1 phút rồi vớt ra, để nguội và lấy thịt vẹm ra.
Tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
- Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi và gừng băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Cho cải cúc vào xào đều, sau đó cho thịt vẹm vào, thêm một lượng muối thích hợp, nước tương nhạt và nước cốt gà vào xào đều. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ vào trước khi bắc ra, đảo đều là có thể thưởng thức.
Lời khuyên khi chế biến món ăn này:
- Thịt vẹm có vị tươi, mềm, giàu protein, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác, giúp bổ sung thể lực và nâng cao khả năng miễn dịch.
- Khi nấu, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ, tránh xào hoa cúc và thịt vẹm quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Nhìn chung, mùa xuân là mùa thích hợp cho việc chăm sóc sức khỏe, các loại rau theo mùa trong mùa xuân, đặc biệt là “món hoàng đế” như cải cúc, không thể thiếu để chăm sóc sức khỏe.
Với cách làm món cải cúc xào vẹm thơm ngon, bạn không chỉ được thưởng thức hương vị tươi mát của cải cúc và vị thơm ngon của thịt vẹm mà còn có thể có được nguồn dinh dưỡng phong phú và tăng cường sức khỏe.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Theo Dân việt
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.