- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trà này chính là nỗi khiếp sợ của mỡ thừa và đờm họng: Ngày nào cũng uống thì người vừa đẹp, vừa khỏe re!
Trà bưởi mật ong pha cũng dễ mà ngon, bổ nên chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ủ trà
2.Dầm bưởi
3.Hoàn thành món trà bưởi mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bưởi 2-3 múi
2. Trà đen 2 thìa cà phê
3. Mật ong 1-2 thìa canh
Món trà bưởi mật ong mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong buổi sáng, liên tục trong 1 tuần là thấy cơ thể khác ngay!
Trà bưởi mật ong nè
Cách pha trà bưởi mật ong
1. Ủ trà
Bạn cho 2 thìa cà phê trà đen (khoảng 10gr) vào cốc, rót 170-200ml nước sôi vào và ủ trà khoảng 5-7 phút. Chị em có thể dùng 1-2 gói trà túi lọc thay cho trà đen cũng được nha.
Ủ xong, chị em lọc hỗn hợp qua rây lọc để lấy nước trà và bỏ bã trà nha
2. Dầm bưởi
Bạn bóc vỏ 2-3 múi bưởi, bỏ hạt rồi xé nhỏ múi bưởi và cho vào cốc. Thêm vào 1-2 thìa canh mật ong và dùng thìa hoặc chày nhỏ dầm nát phần bưởi - mật ong.
Dầm bưởi với mật ong nè. Chị em có thể dùng bưởi hồng, bưởi da xanh, bưởi diễn,... Nói chung là các loại bưởi có vị ngọt hoặc chỉ hơi chua nhẹ, không nên dùng bưởi chua quá nha
3. Hoàn thành món trà bưởi mật ong
Giờ thì chị em chỉ cần rót phần nước trà đã pha vào cốc bưởi dầm mật ong. Thêm đá viên vào nếu thích. Khuấy đều lên là có thể thưởng thức được rồi!
Xong rồi nè!
Nếu nhanh tay, chỉ cần khoảng 3-5 phút là chị em đã hoàn thành xong món trà bưởi mật ong này rồi đấy. Nước trà thơm, vị ngọt của mật ong và mùi thơm của bưởi giúp cân bằng vị đắng của trà rất tốt. Tùy vào sở thích mà chị em có thể tăng/giảm lượng trà và mật ong nha.
Có thể bạn chưa biết: Bưởi có chứa nhiều chất phytochemicals giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể, đồng thời kích thích các tế bào mỡ đốt cháy calo, giúp giảm mỡ thừa tại những vùng thường tích nhiều mỡ như bụng, eo, đùi.
Trong khi đó, mật ong lại giúp trị ho nhờ chứa các hoạt chất Albumin và Panthotenic có tác dụng kích thích tái tạo tế bào mới nên làm lành nhanh các tổn thương niêm mạc họng.
Chính bởi thế, trà bưởi mật ong chính là món đồ uống vừa tốt cho vóc dáng, vừa tốt cho dây thanh quản nói chung của chị em đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món trà ngon bổ để thưởng thức.
Chúc bạn sớm có được thân hình và sức khỏe như ý với cách pha trà bưởi mật ong này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.