Luộc tôm thế này mới là "đỉnh cao": Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc

Hóa ra lâu nay chúng ta đã luộc tôm sai cách mà không hề biết chị em ơi!

CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Luộc tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm tươi 400gr
2. Rau củ 8-10 nhánh hành lá, 2 củ gừng
3. Gia vị Tiêu nguyên hạt, rượu trắng

Chỉ cần nghe tới chữ "luộc", chắc hẳn chúng ta đều cảm thấy cách chế biến này không thể thiếu nước được rồi. Nhưng nghĩ vậy là hơi nhầm rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách luộc tôm không dùng nước mà tôm vẫn chín, thịt ngon ngọt hơn hẳn.

Luộc tôm thế này mới là đỉnh cao: Không dùng tới nước 1 giọt nước, thịt giòn thơm và ngon ngọt xuất sắc-1

Cách luộc tôm không dùng nước mà vẫn thơm, ngọt xuất sắc

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ 2 củ gừng, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4 đốt ngón tay.

Với tôm, bạn cắt bỏ đầu, rút chỉ lưng và rửa kỹ tôm với rượu trắng và nước để loại bỏ hết chất bẩn và mùi tanh.

2. Luộc tôm
Bạn xếp phần hành lá đã cắt khúc vào nồi, tiếp đến là gừng cắt lát. Sau đó, để tôm lên trên, rắc vào nồi khoảng 1-2 thìa cà phê tiêu nguyên hạt và thêm khoảng 30ml rượu trắng. Đậy vung và luộc tôm khoảng 5 phút trên lửa vừa.

Sau khi tôm đã ngả hồng và chín hoàn toàn, chị em mở vung nồi, giảm lửa. Nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa để hơi rượu bay đi hết. Vậy là có thể thưởng thức được rồi đấy!

Luộc tôm thế này, thịt tôm có độ giòn, thơm và ngọt hơn hẳn, lại có vị cay ấm nhờ tiêu hạt và gừng lá. Nếu bình thường bạn vẫn luộc tôm với nước, lần tới hãy thử áp dụng ngay cách luộc tôm không dùng nước này xem sao nha. 

Lưu ý: Để món tôm luộc được ngon, ngoài thao tác sơ chế và các nguyên liệu thêm vào khi luộc, chị em cũng đừng quên điều quan trọng nhất vẫn là tôm phải thật tươi.

Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt không dày lên khác thường. Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, dùng tay bóp nhẹ thân tôm mà vỏ tôm đàn hồi, không có nước tiết ra thì mới là tôm tươi, ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát phần đầu và càng tôm. Hai bộ phận này phải gắn chặt với thân tôm. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách luộc để tôm vừa ngon vừa ngọt.

Chúc bạn thành công với cách luộc tôm không dùng nước này nhé!
 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/luoc-tom-the-nay-moi-la-dinh-cao-khong-dung-toi-nuoc-1-giot-nuoc-thit-gion-thom-va-ngon-ngot-xuat-sac-222022303212223855.htm

Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ tôm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.