- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn này có tác dụng bổ gan, đẹp da, thải độc, mùa hè nên ăn thường xuyên
Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, tuy có vị đắng nhưng lại rất thanh mát, tốt cho sức khoẻ. Hôm nay chúng tôi mách bạn cách xử lý mướp đắng để thành món ăn ngon, hấp dẫn mà không bị đắng.
Thời tiết hiện tại đã là cuối xuân đầu hạ, nhiệt độ đang dần dần nóng lên, con người dễ sinh nội nhiệt. Ăn rau nhiều và thường xuyên sẽ có tác dụng điều hòa cơ thể rất tốt. Trong số các loại rau, mướp đắng là loại thực phẩm sẽ giúp bạn giải nhiệt, hạ hỏa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mướp đắng, bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu hàng ngày của mình.
Trong Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi. Chính vì thế mướp đắng là loại rau rất tốt và thường được dùng nhiều trong mùa hè với mục đích thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết và bảo vệ gan làm, tăng quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong việc làm trắng da và điều trị mụn cho phái đẹp. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da mịn màng, khỏe mạnh. Không chỉ là món ăn, vị thuốc trong y học cổ truyền Việt Nam, mướp đắng cũng được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn tuy tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người lại không thích vị "đắng" của mướp đắng. Do đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách xử lý mướp đắng để thành món ăn ngon, hấp dẫn: Mướp đắng xào trứng.
Nguyên liệu để làm món mướp đắng xào trứng
1 quả mướp đắng, 3 quả trứng, 3 củ tỏi, 1 quả ớt sừng ngọt màu đỏ, một ít tiêu trắng, 1 thìa muối.
Cách làm món trứng xào mướp đắng
Bước 1: Rửa sạch và ngâm mướp đắng với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó cắt đôi quả mướp đắng và bỏ hạt bên trong. Tiếp đó bạn xắt mướp đắng thành từng lát mỏng, thêm một thìa muối nhỏ, trộn đều rồi ướp trong 30 phút. Bạn làm như vậy sẽ khử được phần lớn vị đắng của mướp đắng. Đối với những người đã quen và thích vị mướp đắng thì không cần thiết phải làm bước này.
Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu phụ sau đó sơ chế. Ớt sừng đỏ bạn thái sợi để giúp món ăn tăng thêm hương vị và màu sắc. Tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Bạn đập trứng vào bát tô, đánh đều. Sau đó đun nóng dầu trong chảo rồi cho trứng vào chiên một lúc rồi lấy ra. Lưu ý bạn không nên chiên trứng quá già mà chỉ chiên chín tới, điều này sẽ giúp trứng không bị ảnh hưởng mùi vị sau khi xào cùng mướp đắng.
Bước 4: Dùng dầu còn lại sau khi chiên trứng cho tỏi băm và ớt sừng vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó bạn đổ mướp đắng vào xào chín.
Bước 5: Khi mướp đắng chín, bạn cho gia vị và trứng vào xào vài lần rồi lấy ra đĩa là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món mướp đắng xào trứng
Mướp đắng xào theo cách này không những không bị đắng mà còn rất ngon. Mướp đắng xanh mướt, giòn quyện với trứng thơm ngậy đậm đà tạo nên một món ăn cơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp20 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.