- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ăn sáng đủ chất, làm nhanh và dễ
Nhiều người có suy nghĩ hẹ thường hăng và khó ăn. Tuy nhiên, nguồn dinh dưỡng trong hẹ rất cần thiết cho cơ thể. Chỉ cần biến tấu một xíu là bạn có thể tạo ra món ăn thơm ngon, không bị hăng mùi hẹ và rất bổ dưỡng. Chẳng hạn như món bánh hẹ chiên tôm sau đây.
Cách làm bánh kếp tôm hẹ
Nguyên liệu cần thiết (làm khoảng 8 chiếc bánh kếp)
Tôm - 8 con
Muối, baking soda
Hẹ - 100g
Bột mì đa dụng, bột bắp, đường
Trứng gà - 1 quả
Nguyên liệu pha nước chấm gồm: Nước tương, dầu mè, hạt vừng nướng, tương ớt cay Sambal (nếu thích)
Cách thực hiện
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, ngâm rửa trong nước pha muối và baking soda giúp cho tôm bớt tanh và giòn. Bạn có thể bỏ qua bước ngâm rửa này và rửa trực tiếp với nước cũng được. Sau đó, vớt tôm ra để ráo nước.
Hẹ rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Trong một bát tô cho 1 bát bột mì đa dụng, 1 thìa bột bắp, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1 quả trứng gà, 3/4 cốc nước.
Trộn đều hỗn hợp đến khi mịn. Sau đó, cho hẹ cắt khúc vào trộn đều.
Cho xíu dầu vào chảo nóng. Đặt một con tôm lên chảo, múc một muôi bột đổ lên trên. Ấn cho bánh tròn đều. Đợi đến khi mặt bánh vàng nâu thì trở mặt còn lại. Tiếp tục làm như vậy đến khi hết bột.
Bánh sau khi chín bạn có thể chấm tùy thích hoặc pha theo công thức gồm nước tương, dầu mè, tương ớt cay và rắc hạt vừng rang lên trên, khuấy đều.
Cách thực hiện bánh kếp tôm hẹ rất dễ và nhanh. Món bánh này có thể dùng ăn sáng mà làm bữa phụ lúc xế chiều cũng rất hợp lý.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh kếp tôm hẹ này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐừng bỏ qua mẹo này nếu bạn muốn thưởng thức những quả trứng luộc lòng đào hoàn hảo với lòng đỏ sánh mịn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp4 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.