- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh siêu ngon "chữa cháy" trong những ngày quá bận rộn hoặc quá lười: Chị em nên ghim lại ngay!
Ghim lại ngay cách nấu món canh này vì kiểu gì cũng có lúc cần chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt heo băm 200-300gr
2. Đậu phụ 2 bìa
3. Giá đỗ 300gr
4. Cà chua 2 quả
5. Hành lá 2 nhánh
6. Hành khô 1 củ
7. Gia vị Hạt nêm, muối, hạt tiêu
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em cách nấu một món canh đủ rau, đủ thịt. Vào những ngày nắng nóng như hiện tại hoặc quá bận rộn và chẳng có nhiều hứng thú vào bếp, chỉ cần 1 bát canh giá đỗ - thịt băm này thôi là cũng đủ xong bữa cơm rồi.
Món ăn đơn giản mà đảm bảo vẫn đủ chất. Người ăn ngon miệng, người nấu nhàn tênh và quan trọng nhất là khả năng "đưa cơm" cũng đỉnh ra phết!
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh giá đỗ, thịt băm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch giá đỗ, hành lá, cà chua và đậu phụ. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn còn hành lá thì băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, bổ cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
Cuối cùng, bạn cho 200-300gr thịt băm vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.
2. Nấu canh
Bạn cho vào chảo khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho cà chua mềm và tiết nước.
Tiếp theo, bạn cho thịt băm đã ngấm gia vị vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Thêm khoảng 600-700ml nước vào nồi. Đậy vung cho nước sôi. Nếu khi mở vung ra, bạn thấy nồi canh xuất hiện bọt, hãy dùng muôi hớt hết phần bọt để nước canh trong và thơm hơn nhé!
Khi nồi nước đã sôi, bạn thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bạn không nên đun canh quá lâu sau khi thêm giá đỗ vì giá rất nhanh chín, đun quá lâu có thể làm giá bị mềm nhũn khiến món canh mất ngon.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh giá đỗ nấu cùng thịt băm rồi đấy! Vào những ngày bận rộn hoặc chán ăn, chỉ cần 1 bát canh này là cũng xong bữa cơm đơn giản mà vẫn đủ chất. Hội chị em đang ăn kiêng cũng có thể thêm món canh giá đỗ nấu thịt băm này vào danh sách những món ăn không gây béo, phù hợp với hầu hết các chế độ kiêng khem.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em dù có bận rộn hay không có cảm giác thèm ăn do trời nắng nóng, cũng vẫn có những bữa ăn đủ chất để đảm bảo sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh giá đỗ, thịt băm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp8 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.