- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Lưỡi heo khìa nước dừa
Đổi vị cho cả nhà với món lưỡi heo khìa nước dừa cực hấp dẫn này nhé!
Đổi vị cho cả nhà với món ngon lưỡi heo khìa nước dừa cực hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 chiếc lưỡi heo (khoảng 800gr-1kg)
- 500ml nước dừa tươi
- Tỏi, ớt, ngũ vi hương, nước tương
Cách làm:
Bước 1
Nấu nước sôi già rồi cho lưỡi heo vào trụng khoảng 5 phút để da lưỡi heo rộp bong lên.
Bước 2
Cạo sạch phần da lưỡi. Chà gừng đập dập và muối lên lưỡi để rửa khử mùi lưỡi 1 lần nữa.
Bước 3
Thái lưỡi thành miếng vừa ăn, ướp với 3gr ngũ vị hương, 2gr đường, 2gr bột nêm và chút xíu tiêu xay trong 15 phút.
Bước 4
Đập dập 4 tép tỏi, cho vào nồi với dầu sôi phi thơm. Sau đó cho lưỡi vào đảo nhanh tay cho thịt lưỡi săn lại và thấm gia vị hơn.
Bước 5
Cho nước dừa vào nồi thịt lưỡi nấu sôi, vớt bọt. Nêm vào 5 muỗng canh nước tương, 1gr tiêu xay, vài trái ớt cắt đôi. Hầm tới khi thịt lưỡi chín mềm, nước cạn lại thì tắt bếp.
Vậy là món lưỡi heo khìa nước dừa đã hoàn thành rồi. Món ăn lạ miệng lại đặc biết thơm ngon này cực kì thích hợp để dùng nóng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm bánh mì đấy nhé! Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ngon này nha!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.