- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông chị em lười trang điểm, ăn ngay 4 loại thực phẩm này để có làn da tươi trẻ
Biết cách lựa chọn thực phẩm sẽ giúp chị em sở hữu làn da đẹp mịn màng, làm chậm quá trình lão hoá.
- Biết được cách làm đơn giản này, món mực xào hết mùi tanh lại tăng dinh dưỡng, lai rai ngày lạnh quả là hợp cảnh!
- Làm nem kiểu này thì để mấy tiếng cũng vẫn giòn tan, quan trọng là ăn bao nhiêu cũng không tăng cân!
- Bánh gạo giòn tan thơm phức tưởng chỉ có thể mua - hóa ra làm lại siêu dễ, kiểu gì cũng thành công!
Vào mùa đông, tiết trời khô lạnh làn da vốn đã mong manh càng trở nên nhạy cảm. Nếu không chú ý chăm sóc từ bên trong da dễ bong tróc, khô ráp thiếu sức sống. Ngoài việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Chị em nên bổ sung thực phẩm có chứa Anthocyanin, có khả năng chống oxy hoá, làm đẹp cho da. Dưới đây là 4 món ăn ngon, công thức lại đơn giản chị em nên bổ sung để hỗ trợ làm chậm quá trình lão hoá da.
1. Mứt việt quất
Việt quất là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng rất cao, không chỉ có vỏ màu xanh mà ngay cả nước cũng màu xanh, cùi rất thanh, chua ngọt, tuy giá hơi đắt nhưng vẫn rất đáng đồng tiền. Chất anthocyanins có trong quả việt quất thuộc loại cao nhất trong các loại rau quả, được mệnh danh là "quả vàng". Ngoài ra còn có nhiều loại vitamin, có tác dụng giảm mỏi mắt, nhất là đối với những người làm việc nhiều về mắt trong thời gian dài. Việt quất tươi không dễ bảo quản nên có thể làm thành mứt việt quất siêu ngon, siêu ngon.
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Việt quất - Nước cốt chanh |
- Đường phèn |
Cách làm
- Sau khi rửa việt quất, lau khô nước trên bề mặt. Cho đường phèn vàng vào chảo chống dính đun sôi.
- Sau khi đun lửa vừa phải vặn lửa nhỏ, trong thời gian đun cần khuấy đều tay để không bị dính nồi.
- Vắt một ít nước cốt chanh, đun cho đến khi mứt đặc sệt lại.
- Cho mứt vào chai tiệt trùng.
- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.
2. Cà tím hấp
Cà tím rất giàu protein, carbohydrate, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Tốt hơn hết là bạn không nên gọt vỏ cà tím, vì chất anthocyanin trong cà tím chủ yếu tồn tại ở vỏ cà tím. Cà tím có thể ăn được cả thịt và rau, có thể chiên, quay, hấp, luộc hay xào.
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cà tím - Xì dầu |
- Giấm - Đường - Hạt tiêu, hành tỏi |
Cách làm
- Bỏ đầu và đuôi, rửa sạch cà tím, cắt thành sợi dài, cho nước vào nồi đun sôi, cho vào nồi hấp trên lửa lớn trong 20 phút rồi bỏ ra.
- Cho dầu phi thơm hành tỏi.
- Cho một chút đường, giấm gạo, xì dầu để làm nước sốt.
- Rưới nước sốt lên mặt cà tím đã trải sẵn, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên món cà tím đã hấp chín.
3. Salad bắp cải tím
Bắp cải tím là một loại rau có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, ngoài việc giàu anthocyanins, nó còn có hàm lượng axit folic cao. Có nhiều cách để chế biến món bắp cải tím như xào, ăn sống, làm món gỏi, ngâm chua… Bắp cải tím làm salad cách ăn lành mạnh bạn ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Bắp cải tím - Lạc rang |
- Đường - Xì dầu |
Cách làm
- Bắp cải tím cắt bỏ gốc, cắt nhỏ, thêm một thìa muối và một thìa đường trắng, đảo đều và ướp trong vòng 10 phút
- Sau khi ướp, rửa sạch với nước và vắt bỏ nước thừa
- Khi ướp điều chỉnh nguyên liệu làm nước chấm: xì dầu, dầu mè, tỏi băm, đường và mè rang chín trộn đều
- Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào cho bắp cải tím.
- Sau cùng cho lạc rang vào trộn đều rồi thưởng thức.
4. Hành tím
Hành tím là một trong những nguyên liệu có trong nhà bếp, giá trị dinh dưỡng của hành tím cao hơn so với hành trắng, ngoài một số chất chống oxy hóa tự nhiên như anthocyanins, điều quan trọng nhất là hành tím còn chứa chất capsaicin tự nhiên", có tác dụng trong khử trùng, chống cảm lạnh vào mùa đông, rất thích hợp để ăn nhiều, nâng cao khả năng miễn dịch.
Nguyên liệu | Gia vị |
- Hành tím - Thịt lợn thăn - Ớt chuông đỏ - Dầu ăn - Bột năng |
- Tiêu - Xì dầu - Đường - Muối |
Cách làm:
1. Ớt chuông, hành tím thái nhỏ. Thịt lợn rửa sạch thái miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp với chút muối một lúc cho thấm.
2. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho thịt lợn vào xào nhanh tay, đến khi chuyển màu thì vớt ra.
3. Lại cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đổ hành và tiêu vào xào cho đến khi hành chuyển màu.
4. Cho thịt heo đã xào và ớt vào, nêm xì dầu và đường cho ngấm gia vị, cuối cùng cho thêm bột năng vào cho sệt lại là xong.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.