- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông hay viêm họng, cho chanh vào nồi cơm điện, nửa ngày sau được thứ bổ phổi, đỡ ho
Người già và trẻ nhỏ hoàn toàn có thể sử dụng món này để giảm ho.
Đường phèn và chanh đều có tác dụng làm ẩm phổi, giảm ho. Đem chưng đường phèn với chanh sẽ được một loại thuốc tự nhiên rất tốt để điều trị ho.
Nguyên liệu:
- 600g chanh vàng, 300g đường phèn.
Cách làm:
Rửa sạch vỏ chanh tươi với muối để loại bỏ lớp sáp trên bề mặt quả chanh. Sau đó để chanh ráo nước.
Dùng dao cắt đầu và đuôi quả chanh sau đó thái thành từng lát. Bỏ hạt chanh, nếu không thì cốt chanh sau khi nấu lên sẽ đắng.
Xếp chanh phẳng dưới đáy nồi cơm điện, sau đó cho một ít đường phèn giã nhỏ lên. Tiếp tục xếp một lớp chanh bên trên rồi lại đến một lớp đường phèn vào. Làm như vậy cho đến khi hết. Lưu ý, không cần cho nước vào vì chanh sẽ tiết ra nước nên chúng không bị dính vào nồi.
Nên dùng đường phèn màu vàng làm cho khi nấu sẽ dễ bị chuyển màu. Tỉ lệ chanh và đường phèn nên là 1:2, nếu không vị chua của chanh sẽ lấn át đường phèn.
Đậy nắp nồi, chuyển nồi cơm sang chế độ nấu cháo, thường khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau khi nấu xong nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 6-8 tiếng. Quả chanh sẽ chuyển sang màu hổ phách rất đẹp.
Nếu có nồi hầm cách thủy, bạn cũng có thể sử dụng, nấu từ từ trong 8 tiếng là được.
Hết thời gian, cho chanh chưng đường phèn ra để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch (đã được luộc sôi và phơi khô). Mỗi lần cần dùng lấy một thìa pha với nước ấm rồi uống, chanh cũng có thể ăn được. Chanh chưng đường phèn thích hợp cho người bị ho do viêm họng, viêm phế quản.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp7 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.