- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua sen về cắm, vợ đảm nhân tiện làm thêm chả cánh sen ngon, lạ đãi chồng
Đảm bảo hương vị thơm ngon, đặc biệt của món chả cánh sen này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Sen là loại hoa đặc trưng của mùa hè. Mùi thơm thanh khiết của hoa sen khiến nhiều người phải mê đắm. Người ta mua sen về không chỉ đển cắm mà còn để ủ trà. Mùi hương của sen quyện vào trà, tạo ra thức uống thơm ngon, thú vị.
Thế nhưng ngoài việc để ngắm, để ướp trà thì sen còn có thể làm thành món ăn hấp dẫn đó là chả cánh sen. Nhiều chị em cũng đã tranh thủ làm món ăn này khi hoa sen vẫn đang mùa nở rộ. Thanh Hoan (Hà Nội) cũng vậy, cô chia sẻ, đây là lần làm chả cánh sen nhưng hương vị rất hấp dẫn. Mua hoa về ngắm, khi cánh bắt đầu rụng, cô tận dụng để làm luôn món này.
Thanh Hoan
Dưới đây là cách làm chả cánh sen của Thanh Hoan, chị em có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- 2 lạng thịt xay
- 1 thìa hạt tiêu
- Cánh sen phía bên ngoài lấy phần cánh to
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với thịt xay trừ cánh sen. Để thịt xay ngấm gia vị trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Cánh sen sau khi rửa sạch, đem để ráo nước.
- Sau đó, dùng thìa múc ít thịt vào cánh sen, cuộn lại như làm chả lá lốt.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó, cho từng cuốn chả cánh sen vào rán cho đến khi chín. Thỉnh thoảng trở mặt chả cho chín đều.
- Nếu có nồi chiên không dầu thì làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho chả vào nướng 5 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 160 độ C, nướng tiếp 10 phút. Tiếp tục lật mặt chả, nướng 5 phút nữa là được.
- Khi ăn, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Phần vỏ ngoài sẽ có mùi vị của hoa sen, phần nhân bên trong thơm mùi thịt rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp16 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp20 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.