- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa thu nhất định phải thưởng thức món này, không béo và ít calo, ăn thơm hơn cả thịt
Chỉ cần làm theo vài bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn đậm vị, cực tốn cơm trong ngày thu.
Nấm đùi gà vừa giòn ngọt vừa dinh dưỡng nên rất được chị em nội trợ yêu thích lựa chọn. Trong nấm đùi gà rất giàu carb, chất xơ, chitin và polysaccharide. Ngoài ra, loại nấm này chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất. Khi ăn nấm đùi gà, vừa ngon lại thơm hơn cả thịt và điều quan trọng là không gây béo, có thể giúp giảm cân.
Những ngày thu bạn có thể làm món ngon bằng nấm đùi gà xào theo công thức đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.
Nguyên liệu: Nấm đùi gà, tủi, vừng rang chín, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn.
Thực hành:
1. Cắt nấm đùi gà thành từng miếng vuông nhỏ.
2. Đun nước sôi rồi chần nấm trong nước khoảng 1 phút (không quá lâu), vớt ra để ráo nước.
3. Băm nhỏ tỏi, cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi phi thơm tỏi.
4. Sau đó cho nấm vào xào, nêm 1 thìa dầu hào, không nên để lửa quá to.
5. Thêm chút xì dầu và đường cho vừa ăn.
6. Xào cho đến khi cạn nước rồi rắc vừng rang chín, đảo đều.
Nấm đùi gà xào theo kiểu này sẽ dễ ăn và thơm hơn thịt, cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa thu. Dù là người lớn hay trẻ con đều thích ăn.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?