- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Món thịt kho là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ai cũng có một công thức gia truyền, về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nếu nắm thêm được 3 bí mật này, đảm bảo từ nay món thịt kho của bạn sẽ được nâng "lên một tầm cao mới".
3 bí mật đó được đầu bếp nhà hàng bật mí đó là: Thịt, nhiệt độ và gia vị.
Đầu tiên là lựa chọn thịt để kho.
Thực tế, đi chợ rất nhiều lần nhưng chưa chắc bạn đã biết miếng thịt bạn mua nằm ở bộ phận nào của con heo. Thường thì nếu để kho, thịt ba chỉ hoặc thịt mông sẽ là lựa chọn tốt nhất. Miếng thịt gồm các lớp thịt và mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba chỉ và thịt mông thường khá béo vì nó chứa một lượng mỡ khá lớn, vì vậy khi kho mỡ sẽ tiết ra khiến cho miếng thịt bóng đẹp mà không bị khô.
Đặc biệt là không nên chọn thịt nạc thăn để kho, vì phần thịt này quá nhiều nạc, ít mỡ, nếu đem kho sẽ khô và không ngon.
Thứ hai là nhiệt độ
Khi kho thịt, tốt nhất nên kho trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ. Như vậy, thịt sẽ mềm nhừ mà không bị bã, phần mỡ hơi giòn, thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Nếu kho không đủ thời gian, hoặc để lửa quá to để kho, thịt sẽ khô, cứng và không ngon. Khi kho, nên đổ thêm nước khoảng 2-3 lần và khoảng 15 phút thì mở vung đảo đều một lần. Lưu ý rằng không nên để nước trong nồi cạn mới đổ thêm nước lọc.
Thứ ba là gia vị
Nhiều người có thói quen cho hạt tiêu vào thịt để tẩm ướp. Điều này hoàn toàn không nên, bởi hạt tiêu sẽ làm thịt có màu không đẹp và thịt cũng bị khô cứng hơn. Trong quá trình kho, hương thơm của hạt tiêu cũng sẽ bị mất đi. Đầu bếp nhà hàng khuyên rằng nên cho hạt tiêu vào nồi trước khi tắt bếp khoảng 2 phút, như vậy cũng giữ được nguyên vẹn hương thơm của hạt tiêu.
Ngoài ra, hoa hồi cũng là một loại gia vị bí mật được các đầu bếp nhà hàng bật mí. Hương thơm của hoa hồi sẽ cho món thịt kho của bạn thêm hấp dẫn, đậm đà và lạ miệng.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.