- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu bún măng mọc cho bữa sáng cả nhà tấm tắc khen ngon
Khởi động ngày mới với tô bún măng mọc thơm ngon ắt hẳn sẽ giúp cả nhà bắt đầu một ngày đầy hứng khởi.
Nguyên liệu:
200gr măng khô
150g thịt băm
20g giò sống
1 cái xương ống để ninh nướng dùng
7 cái nấm hương
2 cái mộc nhĩ
Hành hoa
Hạt tiêu, gia vị, mỡ nước hoặc dầu ăn
Bún
Thực hiện:
Bước 1
Măng khô đem ngâm trước 3 ngày, sau đó rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 1 giờ cho mềm. Bạn có thể tranh thủ ngâm măng 1 lần sau đó luộc chín và để lên ngăn đá dùng dần nhé!
Trong lúc luộc măng, đặt nồi nước khác lên bếp, cho xương cục vào ninh để lấy nước dùng.
Bước 2
Măng sau khi luộc chín, đợi nguội, tước sợi giống như măng tươi.
Bước 3
Cho măng vào chảo, thêm mỡ nước và gia vị vào xào cho măng ngấm đều.
Bước 4
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5
Trộn đều thịt heo, giò sống, nấm hương mộc nhĩ với chút gia vị và hạt tiêu.
Bước 6
Cho măng đã xào vào nồi nước dùng đã ninh sẵn xương ống, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun cho sôi.
Bước 7
Vo từng viên mọc vừa ăn rồi thả vào nồi, đun sôi trở lại.
Khi ăn, cho bún ra tô, thêm hành hoa thái nhỏ rắc lên trên bún, sau đó thêm mọc, măng khô và chan nước dùng lên. Ăn kèm với dấm ớt tỏi rất ngon.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả nhà bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để nấu bữa sáng cho gia đình mình nhé! Tô bún măng mọc thơm nức, nước dùng ngọt, mọc thơm ngon sẽ giúp cả nhà tràn đầy năng lượng cho một ngày mới!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.