- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon
Thạch trái cây mát lạnh, lại tận dụng được "đám" trái cây để lâu ngày nữa chứ.
Nguyên liệu:
5gr thạch rau câu con cá dẻo
200gr đường
500ml nước
1/2 quả dưa hấu
Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...
Cách làm:
Bước 1
Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.
Bước 2
Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có.
Bước 3
Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 4
Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.