- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết đang đến rất gần, thử ngay công thức làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
Bánh dứa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, lớp vỏ mềm tan cùng nhân dứa chua ngọt deo dẻo, cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn cũng là fan của món bánh này thì vào bếp ngay thôi.
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả
- Đường: 30 gram
- Bột mì đa dụng: 150 gram (chọn bột số 11 là ngon nhất)
- Bơ lạt: 120 gram
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
- Sữa đặc: 35 gram
Cách làm:
- Dứa bạn chọn quả ngon, còn tươi và không bị sâu thối. Gọt vỏ dứa rồi rửa sạch, bỏ lõi, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Phần nhân dứa này bạn sẽ mang đi sên, thành phẩm thu được sẽ gần giống như mứt dứa.
- Bạn xay nhuyễn dứa, cho vào chảo chống dính sên cùng 30 gram đường với lửa nhỏ. Khi nào thấy nhân dứa quyện lại thành khối đặc, dẻo rồi thì đạt yêu cầu. Lưu ý, chảo phải khô ráo, không dính mứt nữa mới được nha.
- Đối với cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu này, chúng ta sẽ cần trộn phần bột bánh cho thật mịn và hòa quyện.
- Cho vào tô 120 gram bơ lạt, 35 gram sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều theo một chiều. Tiếp đó, bạn dùng 1 cái rây và rây mịn 150 gram bột mì vào hỗn hợp trên.
- Trộn đều một lần nữa để hỗn hợp hòa quyện, tạo thành khối. Bọc kín khối bột này bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ bột 40 phút.
- Chia bột và nhân ra làm 10 phần bằng nhau rồi vo tròn. Miết dẹt bột vỏ, cho nhân vào giữa rồi vo tròn. Áo khuôn bằng một ít bột khô, cho bánh vào rồi ấn tạo hình, dùng dao lam rạch thêm vài đường để tạo thêm họa tiết.
Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng nước ép cần tây mỗi ngày?
- Trước khi cho bánh vào nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 6 phút.
- Quết 1 lớp trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh, cho bánh vào nồi nướng 10 phút 160 độ.
- Sau 10 phút, bạn lật bánh và nướng thêm 10 phút nữa. Nếu sợ bị dính thì có thể lót 1 lớp giấy nến vào đáy nồi.
Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản và dễ làm, bánh dứa có màu vàng nâu bắt mắt, lớp vỏ mềm tan ngọt bùi. Nhân dứa bên trong cũng dẻo và ngọt, chua chua rất thơm ngon.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp6 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp17 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?