- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thịt lợn vào nồi cơm điện, tưởng sai sai mà có ngay món ăn tuyệt đỉnh
Thịt lợn om quen thuộc tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon cũng chẳng hề dễ dàng đâu nhé!
Thịt lợn om quen thuộc tưởng đơn giản nhưng để làm được ngon cũng chẳng hề dễ dàng đâu nhé!
Trong bài viết này sẽ giới thiệu một cách làm để món thịt lợn om thông dụng trở nên đặc sắc, đậm đà hương vị và đặc biệt đưa cơm trong những ngày đông giá lạnh!
Nguyên liệu:
Thịt lợn: khoảng 1kg
Hành tây: 1 cây
Gừng: 1 củ
Đường trắng: 3 thìa
Đường phèn: 1 nhúm tay
Xì dầu
Rượu
Giấm
Cách làm:
1. Rửa sạch thịt, cắt miếng vuông 3-4cm. Hành, gừng làm sạch, cắt khúc.
2. Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh, gừng, hành và rượu. Đậy nắp nồi đun sôi nước, sau đó hớt bọt rồi để sôi khoảng 1 phút thì vớt thịt ra.
3. Rửa lại thịt bằng nước ấm. Nếu bì lợn có lông hãy nhổ sạch bằng nhíp.
4. Thấm sạch nước ở thịt bằng giấy ăn. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thịt vào chiên sơ.
5. Sử dụng dầu vừa chiên thịt, cho 3 thìa đường trắng vào đun. Khuấy đều tay đến khi đường chảy và chuyển sang màu nâu.
6. Đổ thịt vào chảo đường, đảo đều cho đường phủ đều thịt. Lưu ý: thịt phải được thấm sạch nước để tránh gây bắn đường ra xung quanh bởi nhiệt độ đường đang đun là rất cao. Ngoài ra, thao tác ở bước này phải nhanh, nếu không đường dễ quá lửa dẫn đến mùi vị bị ảnh hưởng.
7. Cho xì dầu, rượu và giấm vào xào đều. Đổ thêm nước sôi rồi đun trên lửa to.
8. Hầm thịt bằng nồi cơm điện: Làm nóng nồi cơm điện trước, đổ thịt vào hầm ở chế độ "Súp" trong 1.5 tiếng.
9. Sau khi thịt được hầm nhừ thì trút ra nồi rồi cho lên bếp đun lửa to. Cho thêm 1 nhúm đường phèn, tiếp tục đun đến khi cạn nước.
10. Và đây là thành phẩm!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp9 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp14 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp15 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.