- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo tăng giá, nấu ngay món canh đậu hũ ăn tối vừa ngon lại tốt cho sức khỏe
Canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen ngọt thơm rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy nấu ngay tối nay nhé!
Canh đậu hũ nấu nấm và hạt sen ngọt thơm rất tốt cho sức khỏe, bạn hãy nấu ngay tối nay nhé!
Đậu nành cung cấp đủ các loại amino acid thiết yếu mà cơ thể cần. Sau khi chế biến đậu nành thành đậu hũ, thành phẩm có nhiều canxi, vì vậy, người ăn chay có thể sống lành mạnh chỉ với đậu hũ và rau.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng cứng hoặc đậu hũ chiên- 150gr hạt sen tươi- 6 cái nấm hương khô- 1 củ cà rốt vừa- Ngò rí, tiêu xay- 1 lít nước lọc- 1 muỗng cafe muối- 1 muỗng canh hạt nêm chay nấm hương- 2 muỗng canh nước tương, ớt cắt lát.
1. Sơ chế
- Bắp cắt khoanh 2cm. Cà rốt bào vỏ, rủa sạch, tỉa hoa và cắt khoanh dày 1cm. Nấm hương ngâm nước cho nở và rửa sạch, nấm lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên, tỉa hoa trên mũ nấm. Ớt cắt lát và ngò rí rửa sạch cắt nhỏ.
- Đậu hũ cắt khối vuông và chiên vàng.
2. Cho nước, bắp, cà rốt vào nồi, đun sôi, nấu cho ra chất ngọt và cà rốt mềm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho hạt sen tươi vào nồi nấu chín. Khi các nguyên liệu đã chín tới mềm vừa (không nấu nhừ vì hạt sen sẽ nát)...
... thì cho đậu hũ và nấm hương vào, nêm 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương, nếm cho vừa vị của là được, có thể nêm 1/2 muỗng cafe đường phèn để món ăn thanh hơn. Hoàn tất, tắt lửa. Rắc ngò rí cắt nhỏ vào nồi canh sườn hạt sen là hoàn tất.
Trình bày
Múc canh đậu hũ ra thố, dùng nóng với cơm trắng và chấm kèm nước tương dầm ớt. Món canh đậu hũ nấm hạt sen này vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nữa, bạn hãy thử nấu ngay chiều nay nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcMột loại rau nhiều người không biết thường "ngó lơ" nhưng ngày xưa được xem là "báu vật thiên nhiên" rất giàu dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?