- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử ngay công thức sườn rim chua ngọt mới toanh ngon tuyệt cho bữa tối nào!
Sườn rim chua ngọt với màu nâu bóng bẩy đẹp mắt, thêm chút mè trắng rang thơm lừng quyến rũ thế này thì ai mà chẳng muốn thưởng thức ngay?
Để làm sườn rim chua ngọt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
3 dẻ sườn non
1 muỗng canh rượu gạo
2 muỗng canh giấm gạo
3 muỗng canh đường phèn
2 muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh nước tương
5 muỗng canh nước lọc
6 lát táo khô
3-4 cọng hành lá
1 củ gừng
Mè trắng rang
Cách làm:
Bước 1
Ngâm mềm táo khô. Tiếp đến cho táo khô, rượu nấu ăn, giấm gạo, đường phèn, nước tương, nước lọc vào trộn đều với nhau.
Bước 2
Chuẩn bị gừng thái mỏng và hành lá cắt khúc tầm 4-5cm.
Bước 3
Bắc nồi nước cùng 1-2 lát gừng lên bếp, khi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ trong 1-2 phút sau đó bạn trút sườn ra, sửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo sườn.
Bước 4
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành lá và gừng vào phi thơm trong 1-2 phút.
Bước 5
Tiếp đến cho sườn vào đảo qua vài lần cho đến khi sườn hơi cháy cạnh.
Bước 6
Lúc này bạn cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau mỗi 15 phút bạn nhớ mở nắp và đảo sườn nhé!
Sườn
lúc này sẽ cạn bớt nước và thấm đều gia vị. Bạn tắt lửa và trình bày
sườn ra đĩa. Cuối cùng, đừng quên rắc lên chút vừng trắng và hành lá
thái nhuyễn cho món ăn thêm phần sinh động nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.