- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tràng lợn xào dưa chua giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon
Tràng lợn xào dưa chua vừa có thể làm món nhậu lai rai, vừa là món ăn với cơm trắng đều rất tuyệt.
Tràng lợn xào dưa chua vừa có thể làm món nhậu lai rai, vừa là món ăn với cơm trắng đều rất tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 nửa bộ tràng lợn (dồi trường)
- 1-2 quả cà chua
- 1 bát dưa chua
- 1 củ hành khô; vài nhánh tỏi
- 2 nhánh hành lá; 1-2 quả ớt sừng; 1 nhánh gừng
- Gia vị: 1 thìa nước mắm; 1 chút đường; Muối, bột nêm, tiêu; dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀNG LỢN XÀO DƯA CHUA
Bước 1: Tràng lợn rửa sạch, để cho ráo nước, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi, cà chua thái múi cau, hành, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn cho ra đĩa.
Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối, gừng thái sợi vào nồi và cho tràng lợn vào luộc khoảng 5 phút. Vớt ra ngâm tràng lợn vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút nữa.
Bước 3: Vớt tràng lợn ra cho ráo nước sau đó đem thái khúc vừa ăn.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm tất cả tràng lợn vào xào cùng với ớt sừng, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc ra đĩa.
Bước 5: Vẫn cái chảo đó bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào để cà chua chín mềm. Tiếp theo, cho dưa chua vào xào cùng, nêm chút gia vị và 1 thìa cà phê đường cho vừa miệng, xào cho dưa chín.
Bước 6: Trút tất cả tràng lợn vào cùng, đảo đều nguyên liệu rồi cho hành lá vào là tắt bếp.
Xúc tràng lợn xào dưa chua ra đĩa thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon, giòn sần sật của món ăn.
Theo Khám phá-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.