- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trào lưu món nướng 5.000 đồng
Xiên tôm, thịt, đậu hủ... được tẩm ướp thơm phức, cay the, nướng trên lửa than hoa nóng sốt với giá mềm chỉ từ 5.000 đồng/que là một trong những kiểu ăn vặt yêu thích của người Sài Gòn.
Dù có mặt ở TP.HCM khoảng hai năm, nhưng trào lưu “nướng xiên 5k” (nướng xiên 5.000 đồng) mới thực sự rộ lên thời gian gần đây. Nếu có dịp đi ngang khu dân cư Trung Sơn (Q.8); khu Ngã năm Chuồng Chó (Q.Gò Vấp)... vào lúc chiều tối, bạn sẽ thấy rất nhiều những quán nướng vỉa hè đông đúc người, xe.
Buffet ngoài trời
Sức hút của trào lưu nướng xiên que trước tiên nằm ở sự đa dạng trong thực đơn. Mặc dù mỗi quán đều có những thực đơn và công thức tẩm ướp riêng biệt để “chiêu dụ” thực khách, nhưng tựu chung, các quán “xiên nướng 5k” luôn đưa ra thực đơn với hàng chục món nướng hấp dẫn như: hồ lô nướng, đậu bắp nướng chao, ba rọi nướng sả ớt, răng mực nướng, chân gà nướng, tôm nướng muối ớt, tàu hủ cá, cá kèo nướng muối ớt... Đây là những món mà trước đây bạn phải ghé nhiều nơi mới có thể thưởng thức hết.
Các xiên nướng đều được ướp gia vị đậm đà, thơm cay và vẫn giữ được vị tươi ngọt của thực phẩm. Nếu thịt ba rọi xiên nướng sa tế thơm phức; hồ lô, lạp xưởng và xúc xích vàng ruộm, tứa mỡ; thịt, tôm nướng muối ớt cay nồng... thì tàu hủ chả thơm hương sả, ớt, dai dai lại có vị rất lạ, đáng để thử. Để đảm bảo hương vị thơm ngon, nóng sốt, các nguyên liệu được đặt trên lò than hoa hồng rực. Vỉ nướng cũng được thay liên tục để làm sạch than muội.
Một trong những điểm hút hàng của trào lưu “xiên nướng 5k” là giá cả phải chăng, cho phép thực khách chọn nhiều món, tự tay tạo cho mình một bữa tiệc nướng để thưởng thức. Sau khi lựa thực đơn như ý, bạn sẽ thỏa thích xoay những xiên que chín vừa tới hay hơi sém, chín mềm hay thật săn... Những xiên nướng vừa ra lò được chấm cùng tương ớt, nước chấm muối tiêu xanh thơm, cay, beo béo khi được pha cùng ít xốt mayonnaise, ăn kèm với rau răm, dưa leo ngâm nước đá giòn sần sật.
Giá siêu rẻ
Ở các quán nướng, giá thức uống cũng khá mềm, chỉ từ 2.000 - 8.000 đồng/ly. Người ăn cũng thêm nhiều lựa chọn khác như lẩu một người hay các món nướng ngói có giá từ 30-50.000 đồng/đĩa. Một bữa tiệc “thả ga” chỉ tốn từ 60-80.000 đồng/người.
Các món xiên nướng tự chọn với mức giá mềm đặc biệt thu hút những nhóm bạn trẻ, nhóm gia đình. Không gian nướng cũng khá giản tiện, thoáng mát với những bộ bàn ghế thấp được xếp thành hàng, đông đúc nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư nhất định. Thế giới xiên nướng nhộn nhịp nhất từ 16 - 17g, đây cũng là thời điểm thú vị nhất để ăn món nướng, hợp với những ai thích vừa “tám” chuyện, vừa nghe tiếng thực phẩm xèo xèo, tí tách trên lửa, nhâm nhi món ngon.
Anh Đức, quản lý của Panda BBQ (Q.8, TP.HCM) - một quán xiên nướng 5.000 đồng nổi tiếng, cho biết vào ngày cuối tuần, đến 19g là khách đã đầy các bàn. Những ngày trong tuần, trung bình mỗi lượt quán phục vụ khoảng 80-120 khách. Anh Đức cũng cho biết thêm, thời gian tới Panda BBQ sẽ mở thêm chi nhánh thứ 5 để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông đảo của thực khách.
Theo PNO
-
Vào bếp55 phút trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp3 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.