Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen

Cơm rang kim chi Hàn Quốc mang hương vị đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Cách làm cơm chiên kim chi chuẩn vị

1. Nguyên liệu 
 

Nguyên liệu Gia vị

- Cơm nguội: 1 - 2 bát 

- Kim chi cải thảo: 1 chén

- Hành lá

- Tỏi

- Trứng gà

- Xúc xích

- Nước tương

- Dầu ăn

- Muối

- Hạt tiêu

 

Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen-1

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên kim chi

- Kim chi cải thảo các bạn thái nhỏ

- Xúc xích các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ

- Hành lá, tỏi làm sạch rồi thái vụn

- Trứng gà đập ra bát giữ nguyên

Bước 2: Các bước thực hiện làm cơm kim chi

Bí quyết để có món ăn ngon như cơm chiên thêm ngon đó là các bạn nên dùng cơm nguội và nên để cơm trong ngăn mát tủ lạnh nhiều giờ đồng hồ trước khi đem cơm đi chiên. Như vậy, hạt cơm sẽ dễ dàng săn lại, không quá mềm nát như cơm nóng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

- Đầu tiên, các bạn cho cơm, kim chi, một ít nước kim chi và trứng vào một cái bát tô lớn và trộn đều

- Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

- Khi dầu ăn sôi, các bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp cơm kim chi vào đảo đều.

- Đảo cơm trong khoảng 3 - 5 phút thì dừng lại, điều chỉnh lửa ở mức nhỏ rồi đậy kín vung chảo lại cho cơm hấp hơi nóng cũng như săn hạt cơm lại.

- Khoảng 5 phút sau, các bạn mở vung nồi, tiếp tục trộn đều lên và đồng thời cho xúc xích vào đảo cùng thêm 2 phút nữa.

- Ngoài xúc xích thì các bạn có thể thay bằng một số loại đồ ăn phụ khác như giò, chả, lạp xưởng hoặc kết hợp tất cả mỗi thứ một ít sẽ làm cho món cơm thêm đặc sắc.

- Cuối cùng, các bạn cho nước tương, một chút xíu muối và hạt tiêu vào cơm cho đậm đà. Các bạn nên nếm thử xem vừa miệng chưa để điều chỉnh cho phù hợp.

- Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

- Múc cơm ra đĩa, các bạn có thể tạo thành một khuôn mẫu như trong hình cho thêm phần bắt mắt.

Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen-2Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen-3Trời lạnh làm món cơm chiên kim chi chua cay, giòn ngon chuẩn vị Hàn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen-4

Kim chi là món ăn có truyền thống lâu đời tại đất nước Hàn Quốc và ngày trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cũng như Việt Nam. Món ăn mang hương vị chua chua, cay cay này thưởng thức ngày lạnh thì ai cũng mê.

Trên đây là cách làm cơm chiên kim chi tại nhà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Món ăn này vừa ngon miệng lại nhanh chóng, tiện lợi trong những ngày cuối năm bận rộn.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm kim chi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.