Thị trường
Khó trì hoãn giao dịch “đen”
có rất nhiều dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ
Hậu trường
Người đẹp chưa kịp nổi đã vội cởi áo
sự lạm dụng cơ thể trên con đường "truy tìm" danh vọng.
Thời trang
Bức tranh áo dài 'méo mó' trong showbiz Việt
Hình ảnh tà áo dài truyền thống đang dần bị méo mó

 
 
Gửi bài viết In bài viết   Cỡ chữ
Xếp hàng từ 12 giờ đêm xin cho con vào lớp 1
11/05/2010 13:56 (GMT +7)
Nhiều người trong số khoảng 200 phụ huynh phải chầu trực sẵn từ 12 giờ đêm để sáng nay, 11 - 5, đăng ký cho con vào học lớp 1, trường Tiều học Thực nghiệm Hà Nội.

Mới sáu giờ sáng, nhưng trước cửa phòng tuyển sinh trường Tiểu học Thực nghiệm đông kín người. Hơn 200 phụ huynh xếp hàng nộp giấy khai sinh và mua hồ sơ cho con, cháu.

Nhìn từ trên cao.

“Theo lệnh bà xã, tôi đến đây từ ba giờ sáng vì sợ hết hồ sơ như năm ngoái” - anh Vũ Hải Năng, ở 1065 Đê La Thành, Hà Nội, cho biết.

Còn anh Phạm Lương Thúy, ở phố Đội Cấn, Hà Nội, cho biết, "đến từ ba giờ sáng, nhưng đã thấy nhiều người chờ sẵn. Họ đến từ 12 giờ đêm và ngủ lại”.

Đến 7 giờ 15, nhà trường bắt đầu trả giấy khai sinh và bán hồ sơ. Một số người bức xúc vì mình đi từ sớm mà được gọi tên sau những người đến muộn.

Nhiều người, hai giờ sáng đi mua hồ sơ cho cháu, nhưng 7 giờ 30, vẫn chưa đến lượt.

Đội mưa, đến sớm, xếp hàng.

Theo thông báo tuyển sinh, trường Tiểu học Thực nghiệm sẽ lấy 144 học sinh vào lớp 1, chia đều cho bốn lớp, mỗi lớp 36 em. Nhưng, các em muốn vào trường phải qua kiểm tra về thể chất - tâm lý, do trường tổ chức.

Đứng chờ đợi đến lượt mua hồ sơ

Tranh thủ ăn sáng.

Chị Bích Liên, đến từ ba giờ sáng, mang ghế ngồi theo.

Chen chúc nộp hồ sơ. Ảnh: HT

Nghe thấy tên con mình chưa?

Theo Hoàng Tuân


TIN MỚI:
Rút kinh nghiệm từ Hà Nội để đổi giờ ở TP HCM (09/02/2012)
Nhìn nhận thực tế việc đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, TP HCM cho biết sẽ thận trọng và thí điểm dần vấn đề này trên địa bàn thành phố.
Hà Nội đổi lại giờ học từ ngày 13/2 (09/02/2012)
Các trường THPT kết thúc ca học chiều sau 18h, khối mầm non, tiểu học, mẫu giáo, THCS thực hiện điều chỉnh giờ linh hoạt, nhằm giảm mật độ giao thông giờ cao điểm.
Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về (08/02/2012)
Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.
TIN ĐÃ ĐƯA:
Rút kinh nghiệm từ Hà Nội để đổi giờ ở TP HCM (09/02/2012)
Nhìn nhận thực tế việc đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, TP HCM cho biết sẽ thận trọng và thí điểm dần vấn đề này trên địa bàn thành phố.
Hà Nội đổi lại giờ học từ ngày 13/2 (09/02/2012)
Các trường THPT kết thúc ca học chiều sau 18h, khối mầm non, tiểu học, mẫu giáo, THCS thực hiện điều chỉnh giờ linh hoạt, nhằm giảm mật độ giao thông giờ cao điểm.
Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về (08/02/2012)
Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.
Hà Nội nên tạm dừng đổi giờ (08/02/2012)
Cảnh ùn tắc tái diễn nặng nề vài ngày gần đây cho thấy, chủ trương đổi giờ học, giờ làm của Hà Nội đã không đạt được mục tiêu ban đầu.
Hà Nội xem xét điều chỉnh giờ tan học từ 18h (07/02/2012)
Chiều 6/2, sau khi nghe ý kiến các sở ngành về phương án đổi giờ học, giờ làm, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh THPT là 18h thay vì 19h như hiện nay.
Đi nhà trẻ tư, bé 5 tuổi chết dưới hồ nước (07/02/2012)
Vào khoảng 18 giờ ngày 6/2, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chết do ngạt nước.
Đổi giờ học: Xuất hiện nhiều điểm ùn tắc khác thường (07/02/2012)
Vào giờ cao điểm buổi sáng, sau 5 ngày thực hiện đổi giờ làm việc, học tập giao thông trên địa bàn diễn biến khá ổn định, đường thông thoáng hơn, tuy nhiên buổi chiều tại một số điểm xảy ra ùn ứ khác quy luật thông thường – đại diện phòng CSGT Hà Nội cho biết.
‘Đổi giờ không hiệu quả, Bộ Giao thông sẽ chịu trách nhiệm’ (07/02/2012)
“Mấy ngày qua, tôi tự đi phương tiện cá nhân thì thấy đường thông thoáng hơn. Nếu biện pháp đổi giờ làm không hiệu quả, Bộ Giao thông Vận tải sẵn sàng chịu trách nhiệm với dân”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.
Hôm nay, có phép thử chính xác cho việc đổi giờ (06/02/2012)
Sáng nay (6/2), hàng chục vạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… sẽ trở lại Thủ đô để học tập. Đây có thể là phép thử cho kết quả chính xác nhất về biện pháp đổi giờ để chống ùn tắc giao thông của Thủ đô.
Tan học 19h gây "quá nhiều bất cập" (06/02/2012)
Sau gầ̀n một tuần áp dụng đổi giờ học, học sinh, giáo viên không cảm thấy quen dần mà thấy rệu rạo, mệt mỏi hơn. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nên điều chỉnh giờ tan học cho hợp lý hơn.
Sốc: Họp UB phường đầu năm với lắc ngực, ngoáy mông
Trên nền hip hop mở đầu cuộc họp, hai nữ vũ công thiếu vải nhún nhảy, cán bộ nữ bỏ ra ngoài, cán bộ hưu bị sốc…
10 scandal đình đám nhất làng thể thao thể giới 2011
Không phải là năm có những sự kiện lớn của thể thao thế giới nhưng 2011 vẫn đầy ắp sự kiện đặc biệt là những vụ scandal đình đám. Hãy cùng điểm lại 10 sự vụ nổi bật nhất.

Trong tù, Lê Văn Luyện kể chuyện tình đơn phương
Lê Văn Luyện kể thật nhiều về tình yêu đơn phương với một cô gái, mà giờ đây, Luyện bảo, y sẽ níu vào tình yêu ấy để nghĩ tới ngày mai.
Tuổi thơ dữ dội của "bà lão" ở Hội An
Nếu một mai thức dậy, gương mặt một cô bé 13 tuổi bỗng thành người đàn bà trung niên, mọi việc sẽ ra sao? Ấy không phải là một tình huống cổ tích mà là câu chuyện đang diễn ra ở thời hiện tại. Cô bé ấy phải đối diện với chính mình và thế giới xung quanh như thế nào? Những chuyện đời chưa hề kể của chị Nguyễn Thị Ngọc Mai ở Hội An, Quảng Nam...
 

Thai phụ bị đâm 95 nhát và bi kịch của tình yêu tuổi teen
Chỉ vì ghen ngược, Hồ Nhật Linh đã nhẫn tâm giết chết một cô gái đang mang thai 8 tháng bằng 95 nhát đâm vào cơ thể.
Cướp vàng chấn động Bắc Giang: Hung thủ giết 3 người, chặt tay cháu bé
Hung thủ đã giết chết cả gia đình 3 người, chặt tay cháu bé, gây ra vụ cướp vàng chấn động Bắc Giang.

Cảnh sát đột kích động lắc "khủng" Hà Nội
Sau nhiều giờ đồng hồ truy kích, lực lượng CSHS đã ập vào căn nhà nghỉ và bắtgiữ hơn 20 đối tượng, kèm súng ống trong bữa tiệc “lắc” kinh hoàng.
Điểm thi môn sử thấp không ngờ: Lỗi từ cách dạy
Theo nhiều cán bộ chấm thi, rất nhiều bài thi sử có nội dung lan man, lạc đề, lấy sự kiện này cắm vào mốc thời gian nọ, sai kiến thức cơ bản...

Bé 2 tuổi nguy kịch vì bỏng nước sôi toàn thân

Tôi thật không dám hình dung trong vài ngày nữa, khuôn mặt ngây thơ bé bỏng kia sẽ chống chọi ra sao với lưỡi hái hung ác của tử thần.

Vì sao công an bị hành hung?
Tình trạng chống người thi hành công vụ đang diễn ra khá nghiêm trọng. Nhiều vụ đối tượng vi phạm tấn công công an ngay cả khi lực lượng này đã nổ súng cảnh cáo.


“Văn hay chữ tốt không bằng thằng dốt lắm tiền” - đó là cách suy nghĩ vẫn còn tồn tại ở một số cha mẹ trong thời đại “kỹ thuật số” này.

Bạn hãy thể hiện sự am hiểu, sự quan tâm và ý thức trách nhiệm của mình với các vấn đề của đất nước bằng cách gửi cho chúng tôi những bài bình luận, đánh giá, phân tích các vấn đề chính trị xã hội nổi cộm trong năm 2010 để nhận được những phần thưởng đầy ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS-TSKH Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội về văn hóa tặng quà và nhận quà ngày 20/11.

Lúc 12h55 hôm nay (giờ Hà Nội), tại lễ khai mạc Đại hội Toán học thế giới tổ chức ở Hyderabad, Ấn Độ, bà Pratibha Patil - Tổng thống Ấn Độ đã trao huy chương Fields - giải thưởng toán học cao quý nhất thế giới cho GS Ngô Bảo Châu. ()

Nắng nóng, ô nhiễm khiến sức khỏe của các sĩ tử đợt cao điểm thi bị đe dọa trầm trọng. (Ảnh: Ngọc Anh- Đất Việt)

Ăn theo mùa tuyển sinh, nhiều chủ nhà gần các điểm thi ĐH - CĐ đã tận dụng từng m2 nhà để cho thí sinh thuê với giá “trên trời”, thậm chí có nhiều hộ còn dẹp cả quán cà phê, karaoke để chuyển sang cho thuê chỗ trọ. (Ảnh Đất Việt)

Mặc dù kì thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc được gần 1 tuần nhưng lượng sĩ tử đỗ về Hà Nội luyện thi khá “đìu hiu”. Có lẽ biết trước được xu hướng này nên rất ít các trung tâm mở ra các lò luyện thi cấp tốc. (Ảnh: Dân trí)



 
113
Sui gia đại chiến, con rể đâm chết cha vợ
Sau một năm sinh con nhưng cuộc sống không hạnh phúc nên cô dâu 16 tuổi nhiều lần ẵm con về nhà mẹ ruột. Sui gia nhiều lần mâu thuẫn, dẫn đến cái kết bi thương là nhát dao oan nghiệt của chàng rể.

Uống rượu đến vỡ bàng quang
Bệnh nhân Nguyễn Văn T. (Chương Mỹ, Hà Nội) uống hết nửa lít rượu và vài chai bia khiến bàng quang bị vỡ, người nhà phải đưa anh nhập viện phẫu thuật.

Bệnh viện ăn cắp giờ công
Lợi dụng tâm lý lo lắng khi phải “xếp hàng” chờ phẫu thuật của bệnh nhân, nhiều bệnh viện công tại TP.HCM đã mở ra “dịch vụ” và tổ chức cho bác sĩ ăn cắp giờ công để thu tiền hưởng lợi, bất chấp sự khó khăn túng thiếu của người bệnh.
  • Nước mắt mong ngày về của những kiều nữ lầm lỡ
    Ngày tết của hơn 700 chị em tại Trung tâm Giáo dục xã hội số 2 (Ba Vì, Hà Nội) thường kín lịch với các chương trình văn nghệ. Nhưng khi chuông đồng hồ điểm thời khắc sang năm mới, nước mắt họ lại tràn trề
  • Dịch vụ ăn chơi "đốt tiền": Quán thoát y
    Trên phép tắc, bảng hiệu là những nhà hàng hay quán ăn, nhưng trong thực tế món chính không phải là đồ ăn thức uống hoặc các loại đặc sản của nhiều vùng miền, đặc sản ở đây là những màn biểu diễn thoát y, tắm bia...

Rút kinh nghiệm từ Hà Nội để đổi giờ ở TP HCM
Nhìn nhận thực tế việc đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, TP HCM cho biết sẽ thận trọng và thí điểm dần vấn đề này trên địa bàn thành phố.
  • Hà Nội đổi lại giờ học từ ngày 13/2
    Các trường THPT kết thúc ca học chiều sau 18h, khối mầm non, tiểu học, mẫu giáo, THCS thực hiện điều chỉnh giờ linh hoạt, nhằm giảm mật độ giao thông giờ cao điểm.
  • Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về
    Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.

Quà biếu Tết và chuyện tiếu lâm thời @
Vị chủ tịch trầm ngâm bao nhiêu dự án đang khát vốn, bao nhiêu quan hệ ràng buộc, ngay nhà báo èng èng như anh mà có Tết nào huyện tôi dám quên cành đào đâu..
  • Văn hóa tiêu tiền
    Ca ngợi người quá khứ là cần nhưng cần hơn là làm người đương sống bớt khổ. Sâu sắc hơn thì tiêu tiền sẽ thiết thực hơn.
  • Tổ quốc ơi, và …mạnh vì tiền, bạo vì quyền!
    Biển Đông, thi cử và chuyện 2 bộ phim cổ sử đang phát sóng, và sẽ phát sóng, xét cho cùng, vẫn là chuyện vận mệnh quốc gia dưới góc nhìn hải đảo, giáo dục và văn hóa- những lát cắt bi hùng, phẫn nộ xen lẫn nỗi đau mà Phát ngôn&hành động tuần này xin được gửi tới quý bạn đọc

Hoàng My được kỳ vọng hơn Diễm Hương?
Điểm lại 2 năm trôi qua, kể từ ngày Diễm Hương đăng quang hoa hậu và Hoàng My trở thành á hậu cũng đủ thấy là: Có được vương miện đã khó, và hành động gì để tỏa sáng và giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng càng vô vàn trắc trở hơn!

 
Hôm nay, có phép thử chính xác cho việc đổi giờ
Sáng nay (6/2), hàng chục vạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… sẽ trở lại Thủ đô để học tập. Đây có thể là phép thử cho kết quả chính xác nhất về biện pháp đổi giờ để chống ùn tắc giao thông của Thủ đô.
Tan học 19h gây "quá nhiều bất cập"
Sau gầ̀n một tuần áp dụng đổi giờ học, học sinh, giáo viên không cảm thấy quen dần mà thấy rệu rạo, mệt mỏi hơn. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nên điều chỉnh giờ tan học cho hợp lý hơn.
Đi nhà trẻ tư, bé 5 tuổi chết dưới hồ nước
Vào khoảng 18 giờ ngày 6/2, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chết do ngạt nước.
Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về
Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.
Đổi giờ học: Xuất hiện nhiều điểm ùn tắc khác thường
Vào giờ cao điểm buổi sáng, sau 5 ngày thực hiện đổi giờ làm việc, học tập giao thông trên địa bàn diễn biến khá ổn định, đường thông thoáng hơn, tuy nhiên buổi chiều tại một số điểm xảy ra ùn ứ khác quy luật thông thường – đại diện phòng CSGT Hà Nội cho biết.
‘Đổi giờ không hiệu quả, Bộ Giao thông sẽ chịu trách nhiệm’
“Mấy ngày qua, tôi tự đi phương tiện cá nhân thì thấy đường thông thoáng hơn. Nếu biện pháp đổi giờ làm không hiệu quả, Bộ Giao thông Vận tải sẵn sàng chịu trách nhiệm với dân”, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ.
Hà Nội xem xét điều chỉnh giờ tan học từ 18h
Chiều 6/2, sau khi nghe ý kiến các sở ngành về phương án đổi giờ học, giờ làm, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh THPT là 18h thay vì 19h như hiện nay.
Hà Nội nên tạm dừng đổi giờ
Cảnh ùn tắc tái diễn nặng nề vài ngày gần đây cho thấy, chủ trương đổi giờ học, giờ làm của Hà Nội đã không đạt được mục tiêu ban đầu.
Hà Nội đổi lại giờ học từ ngày 13/2
Các trường THPT kết thúc ca học chiều sau 18h, khối mầm non, tiểu học, mẫu giáo, THCS thực hiện điều chỉnh giờ linh hoạt, nhằm giảm mật độ giao thông giờ cao điểm.
Rút kinh nghiệm từ Hà Nội để đổi giờ ở TP HCM
Nhìn nhận thực tế việc đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, TP HCM cho biết sẽ thận trọng và thí điểm dần vấn đề này trên địa bàn thành phố.
Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về (10)
Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.
Hà Nội nên tạm dừng đổi giờ (7)
Cảnh ùn tắc tái diễn nặng nề vài ngày gần đây cho thấy, chủ trương đổi giờ học, giờ làm của Hà Nội đã không đạt được mục tiêu ban đầu.
Hà Nội xem xét điều chỉnh giờ tan học từ 18h (3)
Chiều 6/2, sau khi nghe ý kiến các sở ngành về phương án đổi giờ học, giờ làm, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu UBND thành phố nghiên cứu điều chỉnh giờ tan học của học sinh THPT là 18h thay vì 19h như hiện nay.
Hôm nay, có phép thử chính xác cho việc đổi giờ (2)
Sáng nay (6/2), hàng chục vạn sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp… sẽ trở lại Thủ đô để học tập. Đây có thể là phép thử cho kết quả chính xác nhất về biện pháp đổi giờ để chống ùn tắc giao thông của Thủ đô.
Tan học 19h gây "quá nhiều bất cập" (2)
Sau gầ̀n một tuần áp dụng đổi giờ học, học sinh, giáo viên không cảm thấy quen dần mà thấy rệu rạo, mệt mỏi hơn. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng nên điều chỉnh giờ tan học cho hợp lý hơn.
SỰ KIỆN