Tâm điểm tuần: Sốt iPhone 6 và Maria Ozawa Kinh nghiệm
Tâm điểm tuần: Sốt iPhone 6 và Maria Ozawa
Mẫu iPhone 6 và tin đồn diễn viên Maria Ozawa sẽ đến VN để quảng bá game là những thông tin được bạn đọc quan tâm nhất tuần qua trên VietNamNet, theo số liệu Google.
Samsung xác nhận Galaxy S4 gặp lỗi kết nối Wi-Fi Kinh nghiệm
Samsung xác nhận Galaxy S4 gặp lỗi kết nối Wi-Fi
Hôm qua Samsung cho biết hãng đã xác định được một lỗi xảy ra khi điện thoại Galaxy S4 kết nối Wi-Fi với các router của D-Link.
Các mẫu thử của Google Glass trước khi hoàn thiện Kinh nghiệm
Các mẫu thử của Google Glass trước khi hoàn thiện
Để có được chiếc kính gọn nhẹ như hiện nay, Google đã phải xây dựng rất nhiều mẫu thử (prototype) và cố gắng giản lược càng nhiều chi tiết càng tốt.
10 điểm Samsung Galaxy S4 'qua mặt' iPhone 5 Kinh nghiệm
10 điểm Samsung Galaxy S4 'qua mặt' iPhone 5
Dù nhiều người có cảm giác Galaxy S4 hơi "bội thực tính năng" nhưng không thể phủ nhận, con dế này có thể làm được khá nhiều việc hữu ích mà bạn không thể tìm thấy ở đối thủ chính của nó - iPhone 5.

Gửi bài viết In bài viết   Cỡ chữ
Phát hiện lỗ hổng bảo mật "chết người" trên IE
Thứ Tư, 19/09/2012 14:59 (GMT + 7)
Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa cho biết, một lỗ hổng trước đây chưa từng được biết đến trong Internet Explorer (IE) đã được hacker sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công.

Theo đó, cả IE 7, 8, 9 đều dính lỗ hổng này. Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng hacker có thể thâm nhập để chèn 1 trojan backdoor (cửa hậu) với tên gọi "Poison Ivy" thông qua lỗ hổng trên. Eric Romang là người đầu tiên phát hiện ra nó vào cuối tuần này và đã đăng thông tin trên blog của mình và khẳng định rằng việc tấn công thông qua lỗ hổng zero-day vẫn chưa thực sự kết thúc.

Ảnh chụp màn hình cho thấy một cuộc tấn công thành công chống lại Windows 7 chạy IE 9.
Theo Romang, cuộc tấn công được thực hiện thông qua Adobe Flash Player nhằm loại bỏ chức năng bảo vệ ASLR (Address Space Layout Randomization) có trong Windows. Việc khai thác lỗ hổng này chủ yếu được thực hiện từ IE trong Windows XP.

Các chuyên gia bảo mật cũng đã phát triển một công cụ kiểm tra lỗ hổng với tên gọi Metasploit cho IE 7, 8, 9 trên Windows XP, Vista và Windows 7, người dùng có thể tải về tại đây.

Microsoft cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Trong một email trả lời, Yunsun Wee, Giám đốc bộ phận Microsoft Trustworthy Computing cho biết: "Chúng tôi đã nhận thức được các cuộc tấn công thông qua lỗ hổng trên IE. Chúng tôi đề nghị khách hàng sử dụng phần mềm Enhanced Mitigation Experience Toolkit (EMET) 3.0 để duyệt web an toàn hơn. Microsoft khẳng định IE 10 sẽ không bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra và có những hành động cụ thể để khắc phục nó".

Tuy nhiên Wee đã không thông báo cụ thể thời gian Microsoft công bố bản vá lỗ hổng này.
Theo Vietnamnet

Họ tên: E-mail:

Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập TTOL có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn):



123.30.184.5