Doanh nghiệp
Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu
dự báo 2012 cả nước sẽ dư thừa tới 70.000 tấn muối
Hậu trường
Người đẹp chưa kịp nổi đã vội cởi áo
sự lạm dụng cơ thể trên con đường "truy tìm" danh vọng.
Thời trang
Bức tranh áo dài 'méo mó' trong showbiz Việt
Hình ảnh tà áo dài truyền thống đang dần bị méo mó

 
 
Gửi bài viết In bài viết   Cỡ chữ
Sàn vàng “chui” lộ diện
15/03/2010 08:57 (GMT +7)

Thời điểm đóng cửa hoạt động kinh doanh vàng tài khoản đến gần. Các sàn vàng “chui” vẫn diễn ra khá sôi động với nhiều hình thức khác nhau.

Giờ đóng cửa sàn vàng đang đến gần - (Ảnh: D.Đ.Minh)

Trong khi các sàn vàng do ngân hàng thành lập đã và đang chuẩn bị đóng cửa thì nhiều sàn vàng khác vẫn đang khuếch trương hoạt động. Khoảng 3 tháng nay, các nhà đầu tư (NĐT) của những sàn sắp đóng cửa liên tục nhận được lời mời mở tài khoản giao dịch tại các sàn khác, đồng thời các đại lý của những sàn chính thức còn nhận được lời mời chào làm “chân rết”...

Giao dịch theo giá thế giới

Đơn cử như sàn của Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hồng Hối. Một nhân viên của công ty này cho biết, để giao dịch tại sàn này, NĐT sẽ ký một hợp đồng giao dịch vàng vật chất với công ty.

Theo đó, NĐT đóng một số tiền ký quỹ cho công ty và số tiền này không được tính lãi. Khi giao dịch vàng, NĐT sẽ giao dịch theo giá thế giới. Khoản lời hay lỗ sau đó sẽ được nhân với tỷ lệ tham chiếu 20.000 đồng để quy đổi ra số tiền trong nước.

Lý giải về vấn đề tạo thanh khoản cho thị trường, nhân viên môi giới này cho biết, Hồng Hối là đại lý của một công ty ở Hồng Kông, các lệnh mua bán sẽ được chuyển cho công ty này để đẩy lên sàn giao dịch quốc tế. Thế nhưng một điểm rủi ro cho NĐT là 1 lệnh trên sàn giao dịch quốc tế (theo lời nhân viên này) là phải 1.000 lot (1 lot là 100 ounce, 1 ounce = 8,3 chỉ vàng), trong khi NĐT có thể đặt lệnh thấp nhất là 0,1 lot.

Chính vì vậy công ty ở Hồng Kông phải gom đủ lệnh thì mới tạo được thanh khoản. Không những giới thiệu cách thức kinh doanh vàng, nhân viên môi giới của Hồng Hối còn hướng dẫn chúng tôi cách giao dịch các cặp ngoại tệ khác.

Coi chừng trắng tay

Trung tâm Giao dịch vàng (TTGDV) Sacombank - SBJ (do Công ty vàng bạc đá quý Sacombank thuộc Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín quản lý), TTGDV Việt Á (thuộc Ngân hàng TMCP Việt Á)... đã chính thức ngưng giao dịch trước thời điểm cho phép 30.3. Một số TTGDV còn lại như của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam (VGB)... hiện đang hoàn tất đóng trạng thái của một số NĐT đang giao dịch còn kẹt lại.

Đại diện của hầu hết các TTGDV cho biết sau khi đóng cửa kinh doanh vàng tài khoản, họ sẽ trở lại hoạt động kinh doanh vàng vật chất, mua bán nữ trang vàng, phân kim... thuần túy như trước đây.

Qua địa chỉ e-mail, chúng tôi cũng nhận được lời chào mời mở tài khoản đầu tư vàng và ngoại tệ của một môi giới (broker). Broker này hướng dẫn cách mở tài khoản giao dịch vàng và ngoại tệ với nước ngoài giao dịch tại fxpro.com khá đơn giản.

NĐT chỉ cần scan 2 mặt trước và sau của CMND; scan hóa đơn hoặc giấy nộp tiền (trong đó có chứa họ tên và điạ chỉ liên lạc); số điện thoại di động, e-mail, sau đó gửi vào một trong 2 địa chỉ e-mail fxpro@dailysanvang.com hoặc fxpro@vinaforex.info, sẽ được mở tài khoản miễn phí.

Theo yêu cầu của broker này, để nộp tiền vào tài khoản Fxpro, NĐT có thể mở thẻ Visa debit ở một trong các ngân hàng sau: Eximbank, ACB, Techcombank và Đông Á. Sau khi có tài khoản tại Fxpro, NĐT thực hiện nộp tiền từ tài khoản Visa sang tài khoản này để giao dịch. Còn nếu muốn rút tiền từ tài khoản giao dịch, NĐT làm động tác rút tiền từ tài khoản giao dịch về tài khoản Visa.

Chị Quỳnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết trong năm 2009 đã tham gia vào thị trường vàng và ngoại tệ thế giới thông qua hình thức này. Không những "đánh" vàng mà chị Quỳnh còn có thể mua bán các cặp ngoại tệ cũng như dầu.

Với số tiền 1.000 USD, chị Quỳnh đã có thể thực hiện các giao dịch tùy theo sự lựa chọn đòn bẩy tỷ lệ 1:100 hay 1:500. Không như những sàn trong nước còn thời gian nghỉ ngơi, thị trường nước ngoài giao dịch từ 5 giờ sáng thứ hai đến 5 giờ sáng thứ 7 hằng tuần nên mỗi lần vào lệnh thì NĐT phải theo dõi, đặc biệt là khi lựa chọn đòn bẩy càng cao. 

Hai cách thức giao dịch trên được khá nhiều công ty hiện nay triển khai bởi mức phí thu được khá cao. Tuy nhiên trên thực tế, ngoài sự biến động phức tạp của thị trường vàng thế giới, một số NĐT vàng thời gian qua đã phải đối mặt với chuyện chủ sàn ôm tiền bỏ trốn hoặc tiền của chủ tài khoản đã không về theo đúng địa chỉ...

Theo Thanh Xuân

TIN MỚI:
Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu (09/02/2012)
Hôm qua (8.2), Bộ NNPTNT đã công bố dự báo sản lượng muối công nghiệp sản xuất trong nước năm 2012 ước đạt khoảng 280.000 tấn, dư gần 70.000 tấn.
Khó trì hoãn giao dịch “đen” (09/02/2012)

Dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền cần quy định rõ tính chất, mức độ của những dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ

Đâu là cái lý của dòng tiền? (09/02/2012)
“Tăng trong nghi ngờ” (biệt ngữ của giới tài chính quốc tế: climbing a wall of worry) luôn là con sóng tăng khó chịu nhất trên thị trường chứng khoán. Mọi thứ vẫn bất ổn, sự sợ hãi vẫn còn, tương lai chưa rõ ràng. Nhưng bất chấp tất cả, chứng khoán vẫn tăng điểm.
TIN ĐÃ ĐƯA:
Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu (09/02/2012)
Hôm qua (8.2), Bộ NNPTNT đã công bố dự báo sản lượng muối công nghiệp sản xuất trong nước năm 2012 ước đạt khoảng 280.000 tấn, dư gần 70.000 tấn.
Khó trì hoãn giao dịch “đen” (09/02/2012)

Dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền cần quy định rõ tính chất, mức độ của những dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ

Đâu là cái lý của dòng tiền? (09/02/2012)
“Tăng trong nghi ngờ” (biệt ngữ của giới tài chính quốc tế: climbing a wall of worry) luôn là con sóng tăng khó chịu nhất trên thị trường chứng khoán. Mọi thứ vẫn bất ổn, sự sợ hãi vẫn còn, tương lai chưa rõ ràng. Nhưng bất chấp tất cả, chứng khoán vẫn tăng điểm.
Mất 320.000 đồng để đi đường cao tốc Trung Lương (09/02/2012)
Mức thu cao nhất một chặng đối với ô tô tải chạy trên một chặng của cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương có thể lên tới 320 nghìn đồng.
Những cú huých hâm nóng chứng khoán (09/02/2012)
Sau tiềng cồng đầy ý nghĩa đầu năm của Bộ trưởng Tài chính, sau sự ra đời của VN30, hệ thống ngân hàng ổn định... các nhà đầu tư tiếp tục đón nhận biện pháp mới tăng tính thanh khoản.
Việt Nam là thị trường sơ khai tiềm năng nhất năm 2012 (09/02/2012)
Việt Nam đứng ở vị trí số 1 trong xếp hạng thị trường sơ khai (frontier market) tiềm năng nhất của tạp chí Bloomberg Markets thuộc hãng tin tài chính Bloomberg thực hiện.
Giá vàng tiếp tục giảm sâu dưới mốc 45 triệu đồng (09/02/2012)
Ảnh hưởng từ sự điều chỉnh trên thị trường thế giới, giá vàng miếng trong nước sáng nay giảm mạnh tới 350.000 đồng/lượng, giao dịch dưới ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.
Quà “tình nhân” lên ngôi trong dịp Valentine (09/02/2012)
Chỉ còn 1 tuần nữa là ngày lễ tình nhân, các cửa hàng siêu thị đã “rục rịch” bày bán hoa, quà tặng cho ngày Valentine. Năm nay quà tặng không có nhiều đổi mới nhưng sẽ tăng giá nhẹ so với năm ngoái.
25 đơn vị của EVN bị kiểm tra lương bổng (09/02/2012)
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Bộ Công thương đã có buổi làm việc về kết quả kiểm tra việc thực hiện pháp luật về tiền lương và thu nhập của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Ngân hàng đua giảm giá USD (08/02/2012)
Tỷ giá bình quân liên ngân hàng vẫn ổn định 20.828 đồng một USD nhưng nhiều ngân hàng thương mại như Vietcombank, ACB, Eximbank... mấy ngày nay liên tiếp điều chỉnh giảm giá mua và bán rời xa mức kịch trần.
Những cú huých hâm nóng chứng khoán
Sau tiềng cồng đầy ý nghĩa đầu năm của Bộ trưởng Tài chính, sau sự ra đời của VN30, hệ thống ngân hàng ổn định... các nhà đầu tư tiếp tục đón nhận biện pháp mới tăng tính thanh khoản.
Quà “tình nhân” lên ngôi trong dịp Valentine
Chỉ còn 1 tuần nữa là ngày lễ tình nhân, các cửa hàng siêu thị đã “rục rịch” bày bán hoa, quà tặng cho ngày Valentine. Năm nay quà tặng không có nhiều đổi mới nhưng sẽ tăng giá nhẹ so với năm ngoái.

Tiền ơi, xin chào mi….
Kinh Thánh cũng khẳng định là “ người giàu vào thiên đường khó hơn con lạc đà đi lọt qua mũi kim”. Có thể nói là tôi không ưa tiền, nếu không phải là thù ghét…. Tuy nhiên, tôi khám phá rất nhanh một điều: tất cả những gì hay những người tôi yêu thương đều “cần” và “yêu” tiền.
Giá gas tăng cao: Bất thường nhưng... phù hợp
Cho rằng mức tăng giá gas đầu tháng này là hiện tượng bất thường, song ông Nguyễn Tiến Thỏa - Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) - lại cho rằng mức tăng này phù hợp với biến động của giá thế giới. 

Ngân hàng lương "khủng": Nghịch lý "kẻ ăn không hết..."

Trong khi hàng chục ngàn doanh nghiệp lao đao phá sản thì các ngân hàng lại đua nhau công bố doanh thu, lợi nhuận khá... hoành tráng, cùng với đó là mức thu nhập “khủng” khiến nhiều ngành khác phát “thèm”.


Gas tăng giá chóng mặt: Đùn đẩy trách nhiệm - Dân thiệt

Việc giá gas đột ngột tăng và tăng liên tục như vậy đang đặt ra cho dư luận câu hỏi: Cơ quan quản lý có vai trò gì trong việc quản lý một trong những mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh này?
Giật mình với kết quả làm ăn của các "ông lớn" trong khủng hoảng
Với 90% doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn năm vừa qua, không ngạc nhiên khi thị trường liên tục nhận được những kết quả báo lỗ hoặc sụt giảm doanh thu. Nhưng đáng nói là cả những “ông lớn” cũng không thoát khỏi vòng vây khủng hoảng.

Giai thoại về đại gia từng sở hữu 20.000 căn nhà ở Sài Gòn

Sở hữu hầu hết các căn nhà ở những con phố lớn khu vực trung tâm Sài Gòn vào thế kỷ trước, người đàn ông với đôi gánh hàng phế liệu trở thành một trong bốn người giàu có nhất Việt Nam. 

Điệp khúc săn lùng lao động sau Tết
Như đã thành quy luật, cứ sau kỳ nghỉ tết là các doanh nghiệp lại thiếu lao động trầm trọng. Và cảnh chạy đôn chạy đáo tìm lao động lại diễn ra. Năm nay, nhiều nơi đã nghĩ ra những “chiêu thức độc” để lôi kéo người lao động.


Năm 2010 đã qua với nhiều bất ổn kinh tế trong nước cũng như thế giới. Giá vàng lập kỷ lục, tỉ giá VND/USD là một ẩn số với nhiều bất ổn, thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng, thị trường chứng khoán biến động không theo quy luật, lãi suất ngân hàng tăng, giảm thất thường.

Cơn sốt đất ngắn nhưng đầy dư vị trong 10 năm trở lại đây, cuộc tranh cãi giữa Bộ Xây dựng và Hà Nội về trục Hồ Tây - Ba Vì, các dự án "khủng" liên tiếp được công bố, thu hồi hàng loạt dự án treo hay bài học từ vụ “bán nhà trên giấy” ầm ĩ tại dự án của Cienco 5 Land… là những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2010 mà chúng tôi bình chọn.

Thu về gần 18 tỷ USD, vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của hãng bảo hiểm AIA đã trở thành vụ IPO lớn nhất từ trước tới nay tại thị trường Hồng Kông và lớn thứ ba trên thế giới. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là vụ IPO lớn nhất của châu Á trong năm 2010 này.

Năm 2009 là năm mà thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh, nhưng nhiều giám đốc điều hành (CEO) ở nước này vẫn chứng kiến thu nhập bị cắt giảm thê thảm.

Trong bối cảnh nhiều “gã khổng lồ” đang lâm vào tình trạng bất ổn, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản, hai công ty định giá thương hiệu lớn thế giới là BrandZ và Interbrand đã công bố danh sách 10 thương hiệu "mất giá" nhất từ đầu năm đến nay.

Hiệp hội Thép VN (VSA) cho biết, theo lộ trình cam kết WTO, năm 2010, lượng thép từ các nước ASEAN, Trung Quốc và Nga nhập khẩu vào VN ngày càng nhiều do được giảm thuế (ít nhất 1% với mỗi mặt hàng).

Số liệu này do Ban chỉ đạo 127/TW, Cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công thương) công bố tại Hội nghị Triển khai công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2010.



 
Khó trì hoãn giao dịch “đen”

Dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền cần quy định rõ tính chất, mức độ của những dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ


Đâu là cái lý của dòng tiền?
“Tăng trong nghi ngờ” (biệt ngữ của giới tài chính quốc tế: climbing a wall of worry) luôn là con sóng tăng khó chịu nhất trên thị trường chứng khoán. Mọi thứ vẫn bất ổn, sự sợ hãi vẫn còn, tương lai chưa rõ ràng. Nhưng bất chấp tất cả, chứng khoán vẫn tăng điểm.

Bất động sản Hà Nội chờ "sóng" tháng 4?
Ra Tết đã nửa tháng, dạo một vòng quanh các "chợ" bất động sản (BĐS) lớn của Hà Nội như Hà Đông, Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Nguyễn Thị Định, Hoàng Ngân, Mỹ Đình, Đông Anh, Gia Lâm..., cảm nhận đầu tiên mà phóng viên ghi nhận được là "chợ chưa họp".
  • Nhà đất đã giảm giá tới mức 30 - 40%
    Thị trường bất động sản thời gian dài qua đã chứng kiến nhiều đợt giảm giá mạnh tới mức 30-40%. Trước thực tế này, nhiều người lo ngại về tình trạng vỡ trận thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức giải quyết vốn của các nhà đầu tư chịu áp lực tài chính.
  • Đất nội đô vẫn tăng giá
    Trong khi không ít các dự án buộc phải giảm giá bán vì không tìm được khách mua, thì các dự án nội đô vẫn âm thầm tăng giá trong suốt năm 2011, bởi khách mua chủ yếu là để sử dụng.

Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu
Hôm qua (8.2), Bộ NNPTNT đã công bố dự báo sản lượng muối công nghiệp sản xuất trong nước năm 2012 ước đạt khoảng 280.000 tấn, dư gần 70.000 tấn.

Khi "Sếp lớn" nữ thăng tiến bằng... thân xác
Nhằm trở thành người quyền lực có tiếng, nhiều chị em đã không ngại nghĩ trăm mưu ngàn kế... tận dụng "kinh doanh" thân xác của mình.
  • “Soi” trực tiếp vào trách nhiệm CEO
    Do thua lỗ quá nhiều mà tâm trạng nhà đầu tư đã ít nhiều bất mãn, vì vậy, ngòi nổ từ cổ đông có thể được châm lên bất cứ lúc nào.
  • Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ?

    Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.


 

Giai thoại về đại gia từng sở hữu 20.000 căn nhà ở Sài Gòn

Sở hữu hầu hết các căn nhà ở những con phố lớn khu vực trung tâm Sài Gòn vào thế kỷ trước, người đàn ông với đôi gánh hàng phế liệu trở thành một trong bốn người giàu có nhất Việt Nam. 

Giật mình với kết quả làm ăn của các "ông lớn" trong khủng hoảng
Với 90% doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn năm vừa qua, không ngạc nhiên khi thị trường liên tục nhận được những kết quả báo lỗ hoặc sụt giảm doanh thu. Nhưng đáng nói là cả những “ông lớn” cũng không thoát khỏi vòng vây khủng hoảng.
Cẩn thận với “xả hàng” đầu năm

Với lý do xả hàng tồn để nhập hàng mới, nhiều cửa hàng đã trà trộn một số hàng kém chất lượng để lừa người tiêu dùng. Vì vậy, trước khi mua những sản phẩm được gắn mác “xả hàng”, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ, tránh cảnh tiền mất, tật mang, rước bực mình cho bản thân những ngày đầu năm mới.

Thua lỗ bạc tỉ vì trồng hoa lily dịp tết
Nhiều gia đình trồng hoa lily tại Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trong vụ hoa tết vừa qua họ bị thua lỗ từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng.
Đất nội đô vẫn tăng giá
Trong khi không ít các dự án buộc phải giảm giá bán vì không tìm được khách mua, thì các dự án nội đô vẫn âm thầm tăng giá trong suốt năm 2011, bởi khách mua chủ yếu là để sử dụng.
Rằm tháng Giêng, tiểu thương chơi dài vì ế ẩm
Trái ngược với quan niệm: "Cúng quanh năm không bằng cúng rằm tháng Giêng", theo đó người dân sẽ đổ xô mua sắm lễ để cúng, năm nay thị trường tết Nguyên tiêu trầm lắng bất ngờ.
Bắt đầu quyết toán thuế thu nhập cá nhân
Tổng cục Thuế vừa ban hành công văn hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2011. Việc quyết toán ra sao, ai thuộc trường hợp được miễn thuế TNCN 5 tháng cuối năm 2011?
Từ trắng tay có 200 triệu USD nhờ Facebook

David Choe, một họa sĩ vô gia cư đã đổi đời ngoạn mục nhờ Facebook khi từ trắng tay trở nên giàu sụ với 200 triệu USD.

Nhà đất bị ép giá vì phong thủy xấu
Nhà đầu voi đuôi chuột, đất hình tam giác, ngay ngã ba hay đối diện chùa giảm đến đáy vẫn ế; chung cư tầng 7, 9, 18, view đẹp bán chạy còn tầng 3, 13 bị chê... thường chịu ép giá vì khiếm khuyết về phong thủy.
Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ?

Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.

Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ? (5)

Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.

Chóng mặt vì giá sữa lại tăng (2)
Những lần tăng giá sữa liên tiếp trong năm 2011 không khiến các nhà sản xuất “thỏa mãn”, và tiếp tục lại tăng giá sữa ngay đầu năm 2012, khiến không ít người tiêu dùng và các đại lý, cửa hàng bức xúc.
Đua giảm giá "khủng": Hàng hiệu rẻ hơn hàng chợ (2)
Nếu như trước đây, các thương hiệu thời trang cao cấp để tri ân khách hàng, thường chỉ tung ra ít ỏi một, hai ngày giảm giá trong năm, thì hiện nay có những đợt kéo dài cả tháng, khiến khách hàng có tâm lý đợi khuyến mãi mới mua.
Đại lý gas đủ chiêu “xiết cổ” người tiêu dùng (1)
Chỉ trong vòng 2 tháng các đại lí kinh doanh gas đã 4 lần tăng giá, nâng mức giá hiện tại lên gần 500.000 đồng/bình gas 12kg.
Giật mình với kết quả làm ăn của các "ông lớn" trong khủng hoảng (1)
Với 90% doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn năm vừa qua, không ngạc nhiên khi thị trường liên tục nhận được những kết quả báo lỗ hoặc sụt giảm doanh thu. Nhưng đáng nói là cả những “ông lớn” cũng không thoát khỏi vòng vây khủng hoảng.
SỰ KIỆN