Thời trang
Bức tranh áo dài 'méo mó' trong showbiz Việt
Hình ảnh tà áo dài truyền thống đang dần bị méo mó
Hậu trường
Người đẹp chưa kịp nổi đã vội cởi áo
sự lạm dụng cơ thể trên con đường "truy tìm" danh vọng.

 
 
Gửi bài viết In bài viết   Cỡ chữ
HOSE chuẩn bị thử nghiệm giao dịch buổi chiều
18/03/2010 10:26 (GMT +7)

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đang trù tính kế hoạch thử nghiệm kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều, thay vì gói gọn trong buổi sáng như hiện nay.

Kéo dài thời gian sang buổi chiều, phương thức dự kiến của HOSE có điều chỉnh trong thời lượng của các đợt khớp lệnh.

HOSE vừa có công văn gửi các công ty chứng khoán thành viên về việc dự kiến kéo dài phương thức và thời gian giao dịch.

Theo công văn trên, các công ty chứng khoán cần có ý kiến phản hồi về HOSE, tập trung ở những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch thử nghiệm nói trên.


HOSE dự kiến sẽ tiến hành việc thử nghiệm trong tháng 6 – 7/2010. Ngoài thời gian giao dịch được kéo dài sang buổi chiều, thời gian cho các đợt khớp lệnh cũng dự kiến có những điều chỉnh.

Cụ thể, mỗi ngày giao dịch sẽ bao gồm phiên buổi sáng với thời gian của đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa là từ 8h30 - 8h45, đợt khớp lệnh liên tục thứ nhất nối tiếp từ 8h45 - 11h30; phiên chiều nối tiếp đợt khớp lệnh liên tục thứ hai từ 13h00 - 13h45, đến đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa từ 13h45-14h00; cuối cùng là giao dịch thỏa thuận từ 14h00 - 14h30.

Với thời gian giao dịch nói trên, trong quãng nghỉ từ 11h30 – 13h00, quy định HOSE đưa ra là các công ty chứng khoán không được phép thêm, hủy, sửa lệnh.

Như vậy, nếu kế hoạch trên được chính thức triển khai, giao dịch trên HOSE về cơ bản vẫn giữ nguyên các đợt khớp lệnh như hiện nay, nhưng thời lượng khớp lệnh định kỳ mở cửa được rút ngắn từ 30 phút xuống còn 15 phút; giao dịch buổi sáng cũng được kéo dài thêm 30 phút tập trung cho khớp lệnh liên tục và kéo sang đầu giờ chiều; thời lượng đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa và giao dịch thỏa thuận được giữ nguyên.

Ngoài yếu tố thời gian, phương thức giao dịch dự kiến đó của HOSE vẫn giữ sự khác biệt so với giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Hiện HNX áp phương thức khớp lệnh liên tục từ giờ mở cửa (8h30) cho đến kết thúc phiên (11h00). Phương thức khớp lệnh liên tục thông suốt đó được cho là phù hợp với HNX, khi tại đây có nhiều cổ phiếu nhỏ với thanh khoản thấp.

Theo Thùy Duyên
 

 

TIN MỚI:
Các loại xe ga đua nhau giảm giá "thê thảm" (09/02/2012)

Hầu hết các loại xe ga của những thương hiệu lớn trên thị trường Hà Nội đang giảm mạnh, có loại thấp hơn giá đề xuất của nhà máy tới gần 10 triệu đồng. Thế nhưng, đa số cửa hàng cho biết, nhu cầu mua xe của khách hàng thời điểm này trầm hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, khi giá xe đang ở mức cao.

Tô mỳ Quảng giá 2 triệu đồng có gì? (09/02/2012)
Một tô phở thị bò Kobe có giá đến 1 triệu đồng, nhưng chỉ bằng nửa giá trị bát mì hơn chục con "tôm nhí" của ngư dân Quảng Ngãi. Với giá trên 160.000 đồng/con, thì quả thật tô mì ấy khoảng... 2 triệu đồng.
Hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm bị kiểm toán “hỏi thăm” (09/02/2012)
Theo kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước vừa công bố, năm 2012 sẽ tiến hành kiểm toán hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm tại các Tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước. 
TIN ĐÃ ĐƯA:
Các loại xe ga đua nhau giảm giá "thê thảm" (09/02/2012)

Hầu hết các loại xe ga của những thương hiệu lớn trên thị trường Hà Nội đang giảm mạnh, có loại thấp hơn giá đề xuất của nhà máy tới gần 10 triệu đồng. Thế nhưng, đa số cửa hàng cho biết, nhu cầu mua xe của khách hàng thời điểm này trầm hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, khi giá xe đang ở mức cao.

Tô mỳ Quảng giá 2 triệu đồng có gì? (09/02/2012)
Một tô phở thị bò Kobe có giá đến 1 triệu đồng, nhưng chỉ bằng nửa giá trị bát mì hơn chục con "tôm nhí" của ngư dân Quảng Ngãi. Với giá trên 160.000 đồng/con, thì quả thật tô mì ấy khoảng... 2 triệu đồng.
Hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm bị kiểm toán “hỏi thăm” (09/02/2012)
Theo kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước vừa công bố, năm 2012 sẽ tiến hành kiểm toán hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm tại các Tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước. 
Thị trường Valentine ăn theo "cặp đôi hoàn hảo" (09/02/2012)
"Cặp bồ hoàn hảo", "cặp đôi sành điệu"... là những sản phẩm Valentine được giới kinh doanh khai thác, ăn theo chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" trên truyền hình.
Đến lượt Shiseido Việt Nam “phản pháo” (09/02/2012)
Ngày 8/2, ông Tatsuki Nagao, Tổng giám đốc công ty Shiseido Việt Nam (SCV) cho biết: SCV không có thỏa thuận hợp đồng nào với bất kỳ đối tác nào của Thủy Lộc. SCV không thể xác định chính xác mối quan hệ giữa Thủy Lộc và các đối tác của họ”.
Lương tối thiểu làm khổ công nhân (09/02/2012)
Có một nghịch lý là hiện nay, lương của công nhân làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lại thấp hơn lương công nhân làm việc trong các doanh nghiệp Nhà nước. Nguyên nhân do quy định mức lương tối thiểu lạc hậu...
Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu (09/02/2012)
Hôm qua (8.2), Bộ NNPTNT đã công bố dự báo sản lượng muối công nghiệp sản xuất trong nước năm 2012 ước đạt khoảng 280.000 tấn, dư gần 70.000 tấn.
Khó trì hoãn giao dịch “đen” (09/02/2012)

Dự thảo Luật Phòng chống rửa tiền cần quy định rõ tính chất, mức độ của những dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ

Đâu là cái lý của dòng tiền? (09/02/2012)
“Tăng trong nghi ngờ” (biệt ngữ của giới tài chính quốc tế: climbing a wall of worry) luôn là con sóng tăng khó chịu nhất trên thị trường chứng khoán. Mọi thứ vẫn bất ổn, sự sợ hãi vẫn còn, tương lai chưa rõ ràng. Nhưng bất chấp tất cả, chứng khoán vẫn tăng điểm.
Mất 320.000 đồng để đi đường cao tốc Trung Lương (09/02/2012)
Mức thu cao nhất một chặng đối với ô tô tải chạy trên một chặng của cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương có thể lên tới 320 nghìn đồng.
Tô mỳ Quảng giá 2 triệu đồng có gì?
Một tô phở thị bò Kobe có giá đến 1 triệu đồng, nhưng chỉ bằng nửa giá trị bát mì hơn chục con "tôm nhí" của ngư dân Quảng Ngãi. Với giá trên 160.000 đồng/con, thì quả thật tô mì ấy khoảng... 2 triệu đồng.
Hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm bị kiểm toán “hỏi thăm”
Theo kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước vừa công bố, năm 2012 sẽ tiến hành kiểm toán hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm tại các Tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước. 

Những cú huých hâm nóng chứng khoán
Sau tiềng cồng đầy ý nghĩa đầu năm của Bộ trưởng Tài chính, sau sự ra đời của VN30, hệ thống ngân hàng ổn định... các nhà đầu tư tiếp tục đón nhận biện pháp mới tăng tính thanh khoản.
Quà “tình nhân” lên ngôi trong dịp Valentine
Chỉ còn 1 tuần nữa là ngày lễ tình nhân, các cửa hàng siêu thị đã “rục rịch” bày bán hoa, quà tặng cho ngày Valentine. Năm nay quà tặng không có nhiều đổi mới nhưng sẽ tăng giá nhẹ so với năm ngoái.

Tiền ơi, xin chào mi….
Kinh Thánh cũng khẳng định là “ người giàu vào thiên đường khó hơn con lạc đà đi lọt qua mũi kim”. Có thể nói là tôi không ưa tiền, nếu không phải là thù ghét…. Tuy nhiên, tôi khám phá rất nhanh một điều: tất cả những gì hay những người tôi yêu thương đều “cần” và “yêu” tiền.
Giá gas tăng cao: Bất thường nhưng... phù hợp
Cho rằng mức tăng giá gas đầu tháng này là hiện tượng bất thường, song ông Nguyễn Tiến Thỏa - Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) - lại cho rằng mức tăng này phù hợp với biến động của giá thế giới. 

Ngân hàng lương "khủng": Nghịch lý "kẻ ăn không hết..."

Trong khi hàng chục ngàn doanh nghiệp lao đao phá sản thì các ngân hàng lại đua nhau công bố doanh thu, lợi nhuận khá... hoành tráng, cùng với đó là mức thu nhập “khủng” khiến nhiều ngành khác phát “thèm”.


Gas tăng giá chóng mặt: Đùn đẩy trách nhiệm - Dân thiệt

Việc giá gas đột ngột tăng và tăng liên tục như vậy đang đặt ra cho dư luận câu hỏi: Cơ quan quản lý có vai trò gì trong việc quản lý một trong những mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh này?
Giật mình với kết quả làm ăn của các "ông lớn" trong khủng hoảng
Với 90% doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn năm vừa qua, không ngạc nhiên khi thị trường liên tục nhận được những kết quả báo lỗ hoặc sụt giảm doanh thu. Nhưng đáng nói là cả những “ông lớn” cũng không thoát khỏi vòng vây khủng hoảng.


Năm 2010 đã qua với nhiều bất ổn kinh tế trong nước cũng như thế giới. Giá vàng lập kỷ lục, tỉ giá VND/USD là một ẩn số với nhiều bất ổn, thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng, thị trường chứng khoán biến động không theo quy luật, lãi suất ngân hàng tăng, giảm thất thường.

Cơn sốt đất ngắn nhưng đầy dư vị trong 10 năm trở lại đây, cuộc tranh cãi giữa Bộ Xây dựng và Hà Nội về trục Hồ Tây - Ba Vì, các dự án "khủng" liên tiếp được công bố, thu hồi hàng loạt dự án treo hay bài học từ vụ “bán nhà trên giấy” ầm ĩ tại dự án của Cienco 5 Land… là những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2010 mà chúng tôi bình chọn.

Thu về gần 18 tỷ USD, vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của hãng bảo hiểm AIA đã trở thành vụ IPO lớn nhất từ trước tới nay tại thị trường Hồng Kông và lớn thứ ba trên thế giới. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là vụ IPO lớn nhất của châu Á trong năm 2010 này.

Năm 2009 là năm mà thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh, nhưng nhiều giám đốc điều hành (CEO) ở nước này vẫn chứng kiến thu nhập bị cắt giảm thê thảm.

Trong bối cảnh nhiều “gã khổng lồ” đang lâm vào tình trạng bất ổn, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản, hai công ty định giá thương hiệu lớn thế giới là BrandZ và Interbrand đã công bố danh sách 10 thương hiệu "mất giá" nhất từ đầu năm đến nay.

Hiệp hội Thép VN (VSA) cho biết, theo lộ trình cam kết WTO, năm 2010, lượng thép từ các nước ASEAN, Trung Quốc và Nga nhập khẩu vào VN ngày càng nhiều do được giảm thuế (ít nhất 1% với mỗi mặt hàng).

Số liệu này do Ban chỉ đạo 127/TW, Cục Quản lý thị trường (QLTT - Bộ Công thương) công bố tại Hội nghị Triển khai công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2010.



 
Các loại xe ga đua nhau giảm giá "thê thảm"

Hầu hết các loại xe ga của những thương hiệu lớn trên thị trường Hà Nội đang giảm mạnh, có loại thấp hơn giá đề xuất của nhà máy tới gần 10 triệu đồng. Thế nhưng, đa số cửa hàng cho biết, nhu cầu mua xe của khách hàng thời điểm này trầm hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, khi giá xe đang ở mức cao.

  • Tô mỳ Quảng giá 2 triệu đồng có gì?
    Một tô phở thị bò Kobe có giá đến 1 triệu đồng, nhưng chỉ bằng nửa giá trị bát mì hơn chục con "tôm nhí" của ngư dân Quảng Ngãi. Với giá trên 160.000 đồng/con, thì quả thật tô mì ấy khoảng... 2 triệu đồng.
  • Hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm bị kiểm toán “hỏi thăm”
    Theo kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước vừa công bố, năm 2012 sẽ tiến hành kiểm toán hàng loạt lĩnh vực nhạy cảm tại các Tập đoàn kinh tế lớn trong cả nước. 

Đâu là cái lý của dòng tiền?
“Tăng trong nghi ngờ” (biệt ngữ của giới tài chính quốc tế: climbing a wall of worry) luôn là con sóng tăng khó chịu nhất trên thị trường chứng khoán. Mọi thứ vẫn bất ổn, sự sợ hãi vẫn còn, tương lai chưa rõ ràng. Nhưng bất chấp tất cả, chứng khoán vẫn tăng điểm.

Bất động sản Hà Nội chờ "sóng" tháng 4?
Ra Tết đã nửa tháng, dạo một vòng quanh các "chợ" bất động sản (BĐS) lớn của Hà Nội như Hà Đông, Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Nguyễn Thị Định, Hoàng Ngân, Mỹ Đình, Đông Anh, Gia Lâm..., cảm nhận đầu tiên mà phóng viên ghi nhận được là "chợ chưa họp".
  • Nhà đất đã giảm giá tới mức 30 - 40%
    Thị trường bất động sản thời gian dài qua đã chứng kiến nhiều đợt giảm giá mạnh tới mức 30-40%. Trước thực tế này, nhiều người lo ngại về tình trạng vỡ trận thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức giải quyết vốn của các nhà đầu tư chịu áp lực tài chính.
  • Đất nội đô vẫn tăng giá
    Trong khi không ít các dự án buộc phải giảm giá bán vì không tìm được khách mua, thì các dự án nội đô vẫn âm thầm tăng giá trong suốt năm 2011, bởi khách mua chủ yếu là để sử dụng.

Muối công nghiệp: Bộ nói đủ, doanh nghiệp kêu thiếu
Hôm qua (8.2), Bộ NNPTNT đã công bố dự báo sản lượng muối công nghiệp sản xuất trong nước năm 2012 ước đạt khoảng 280.000 tấn, dư gần 70.000 tấn.

Khi "Sếp lớn" nữ thăng tiến bằng... thân xác
Nhằm trở thành người quyền lực có tiếng, nhiều chị em đã không ngại nghĩ trăm mưu ngàn kế... tận dụng "kinh doanh" thân xác của mình.
  • “Soi” trực tiếp vào trách nhiệm CEO
    Do thua lỗ quá nhiều mà tâm trạng nhà đầu tư đã ít nhiều bất mãn, vì vậy, ngòi nổ từ cổ đông có thể được châm lên bất cứ lúc nào.
  • Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ?

    Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.


 

Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ?

Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.

Đua giảm giá "khủng": Hàng hiệu rẻ hơn hàng chợ
Nếu như trước đây, các thương hiệu thời trang cao cấp để tri ân khách hàng, thường chỉ tung ra ít ỏi một, hai ngày giảm giá trong năm, thì hiện nay có những đợt kéo dài cả tháng, khiến khách hàng có tâm lý đợi khuyến mãi mới mua.
Las Vegas Sands muốn rót 6 tỷ USD vào Việt Nam
Nếu kế hoạch này thành công, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới mà Las Vegas Sands đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng phức hợp. Đây cũng sẽ là một trong những dự án có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và là quyết định đầu tư mạnh tay nhất của tập đoàn này từ trước đến nay tại một quốc gia.
Nhà đất đã giảm giá tới mức 30 - 40%
Thị trường bất động sản thời gian dài qua đã chứng kiến nhiều đợt giảm giá mạnh tới mức 30-40%. Trước thực tế này, nhiều người lo ngại về tình trạng vỡ trận thị trường bất động sản. Tuy nhiên, theo phân tích của nhiều chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức giải quyết vốn của các nhà đầu tư chịu áp lực tài chính.
Ngân hàng lương "khủng": Nghịch lý "kẻ ăn không hết..."

Trong khi hàng chục ngàn doanh nghiệp lao đao phá sản thì các ngân hàng lại đua nhau công bố doanh thu, lợi nhuận khá... hoành tráng, cùng với đó là mức thu nhập “khủng” khiến nhiều ngành khác phát “thèm”.

Bất ngờ thú chơi “lộc sót” sau Tết của người Hà Nội
Rằm tháng Giêng, trên các tuyến phố Hà Nội, nét xuân vẫn còn vương vấn trên những chiếc xe chở cành đào đi bán... Với người trồng đào, họ xem ấy là "lộc sót".
Hoa tươi, quà tặng “nhảy” giá đón Valentine

Mặc dù còn hơn 1 tuần nữa mới đến Ngày Lễ Tình nhân nhưng thị trường hoa tươi đã bắt đầu “nóng”.

Người dân Hà Nội "cắn răng" mua nước giá ‘cắt cổ’

Sự cố mất nước do vỡ đường ống dẫn nước sạch đang khiến hàng nghìn hộ dân tại 2 quận Thanh Xuân, Hoàng Mai (Hà Nội) khốn khổ. Những cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thể thiếu nước phải tạm thời đóng cửa. Trong khi đó, dịch vụ cung cấp, bán nước sạch cho người dân bỗng dưng “hốt bạc” nhờ sự cố này.

Mặt bằng cho thuê ế ẩm
Mặc dù treo biển thông báo tìm khách cả tháng, với ưu đãi như giảm giá, giãn tiến độ thu tiền, song chủ cửa hàng vẫn không tìm được khách thuê.
Tại sao những ‘sếp lớn’ Việt bị hạ bệ? (5)

Dư luận đang xôn xao về việc Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị miễn nhiệm. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu thông tin gây “sốc” kiểu này xảy ra, mà trước đó, hàng loạt “ông lớn” cũng bất ngờ bị hạ bệ.

Đua giảm giá "khủng": Hàng hiệu rẻ hơn hàng chợ (2)
Nếu như trước đây, các thương hiệu thời trang cao cấp để tri ân khách hàng, thường chỉ tung ra ít ỏi một, hai ngày giảm giá trong năm, thì hiện nay có những đợt kéo dài cả tháng, khiến khách hàng có tâm lý đợi khuyến mãi mới mua.
Sắp công bố kết quả thanh tra lương "khủng" của EVN (0)
Theo ông Vũ Văn Cường, Chánh văn phòng Bộ Công thương, việc thanh tra tiền lương của EVN, Bộ LĐTBXH đã có kết quả, nhưng Bộ Công thương chưa được tiếp nhận kết quả này.
Vàng trượt giá mạnh về dưới 45 triệu đồng (0)

Sáng 7.2, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TP.HCM công bố giá vàng miếng SJC đầu ngày mua vào 44,6 triệu đồng/lượng, bán ra 44,9 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm.

Khát lao động, doanh nghiệp đua ưu đãi công nhân (0)
Thiếu lao động sau Tết, nhiều doanh nghiệp thu hút công nhân bằng tăng phụ cấp nhà ở, xăng xe, du lịch hàng năm... Vài nơi còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng trưởng khi người lao động quay lại làm việc.
SỰ KIỆN