Thứ sáu, 9/1/2009, 07:44 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Cristiano Ronaldo "phá nát" siêu xe Ferrari 599 GTB   ĐTVN: Vui tập trong giá rét  HOSE chính thức triển khai giao dịch trực tuyến từ 12/1  Israel bắn chết lái xe LHQ, trì hoãn cứu hộ  Israel: "Tùy báo chí, tin chúng tôi hoặc tin Hamas"
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
"Thị phi chỉ như những viên sỏi trên đường"
SÀNH
7 “không” trong chăm sóc “núi đôi”
XẢ
Hoang mang vì những phút xao lòng
SỐNG
Bi hài chuyện sắm Tết cùng mẹ chồng
KHỎE
Hậu quả khi mang thai sớm sau khi mổ
LẠ
8 tuổi… đã làm giảng viên đại học
NGHỈ
Đố vui (08-01)
XẾ
Mercedes bị phạt gần 30 triệu USD
CHƠI
7 viên ngọc rồng
NHÌN
Đêm Gala tôn vinh đội tuyển Việt Nam
SỐNG
Nỗi niềm đêm tân hôn
Thứ tư, 27/9/2006, 15:30 GMT+7

Hồi đó vừa hấp tấp vừa thiếu kinh nghiệm nên mới ôm hôn vợ là đã "xong rồi", anh Hà kể về kỷ niệm đêm tân hôn của mình.

Vợ anh ngạc nhiên, tưởng chồng đau ốm hay không yêu mình, ngồi khóc. Anh không biết dỗ dành thế nào, chẳng lẽ lại bảo: "Em ơi, thông cảm cho anh, anh "hết đạn" rồi".

demtanhon.jpg

Mãi sau này chị vợ mới hiểu chuyện và vợ chồng họ lấy lại chuyện cũ để cười vui với nhau. Anh Hoàng kết luận: "Cũng tại ngày đó mọi người không dám chia sẻ về chuyện vợ chồng bây giờ. Ai cũng úp úp mở mở, thành ra... ngố. Bây giờ mà được tân hôn lại, chắc chắn phải thành công mỹ mãn".

Khi đưa ra câu hỏi "đêm tân hôn làm gì", bạn đừng vội nghĩ "chuyện thế mà cũng phải hỏi". Nhưng cuộc sống có rất nhiều điều bất ngờ và đêm tân hôn cũng đa dạng, phong phú. Không ít đôi vợ chồng nói về đêm đầu tiên của mình với một nỗi niềm... xót xa.

Trong một cuộc "trà dư tửu hậu" của cánh mày râu, một người đàn ông vui tính đã kể rằng, "cái mà vợ chồng tôi làm đêm tân hôn là một ô chữ gồm 3 chữ cái, chữ đầu tiên là Đ: Đếm (đếm phong bì và kiểm tiền mừng). Khi mọi người hỏi "thế thôi à?", anh chàng nói ngay: "Thế thôi cũng đã gần hết đêm. Nhưng quả thật sau đám cưới, cả hai vợ chồng đều mệt rã rời, không ai còn nghĩ đến việc gì nữa". Rồi còn bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười trong đêm mà người ta vẫn gọi là "đêm thần tiên" này.

Tân hôn đã tạm ứng rồi

Một anh bạn trẻ khác góp chuyện về "ngày ấy" của mình: "Chúng em cũng có gì vui hơn đâu". Yêu nhau quá lâu, hai người không đủ kiên trì giữ gìn đến lúc "kẻng" nên đã trót tạm ứng "đêm tân hôn" trước ngày cưới... 3 năm. Anh chàng này ngậm ngùi, giờ nghĩ lại chẳng biết lúc ấy nó thế nào, vì vừa "yêu" vừa sợ. Sợ có thai, sợ có ai trông thấy, lại phải canh chừng cái xe nữa. Sau đó, chàng và nàng chung sống như vợ chồng, thành ra đến lúc cưới là cưới cho bố mẹ, họ hàng chứ đôi vợ chồng thì chẳng còn cảm giác gì. Anh bạn này còn ngậm ngùi "tiếc thật!".

Đêm tân hôn nghe chồng... ngáy

"Kể ra thì hơi xấu hổ, nhưng vợ chồng tôi không có đêm tân hôn. Anh ấy vui quá, đến bàn nào cũng cụng ly và cụng trăm phần trăm. Khi đến bàn thứ 20 thì người nhà phải dìu anh ấy vào phòng ngủ". Đó là tâm sự của một phụ nữ đã làm vợ hơn bốn năm rồi. Đêm ấy, chị phải dọn chỗ cho đức lang quân nôn ra, cởi tất, cởi giày, cởi quần áo cho chồng mà anh này thì ngủ say không biết gì. Nhìn chồng ngủ nghẹo cổ sang một bên, phát ra tiếng ngáy khò khò, chị tủi thân chảy nước mắt. Sáng ra, chồng hỏi: "đêm qua mình có làm gì không em nhỉ?", chị lắc đầu, anh ôm chầm lấy vợ xin lỗi rối rít. Và anh chị có đêm tân hôn thật sự vào ngày hôm sau.

Đối với các bạn trẻ, những người chưa bước vào cuộc sống hôn nhân, đêm tân hôn rất lung linh, huyền ảo. Họ nói về "đêm đó" như một đêm của thiên đường trên mặt đất, là một cái gì rất thiêng liêng, đẹp đẽ. Và nếu như bạn đang chuẩn bị để bước vào thiên đường đó thì hãy chuẩn bị tốt để một khởi đầu tốt đẹp sẽ hứa hẹn mọi sự tốt đẹp tiếp theo.

Theo KH & ĐS

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Bi hài chuyện sắm Tết cùng mẹ chồng   (08/01/2009)
Kết thân với… "giặc bên Ngô"   (08/01/2009)
Dùng con "trị'' chồng: Lợi bất cập hại   (08/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Bi kịch của những “kiều nữ” ôm mộng làm MC
Khủng hoảng vì "vung tay quá trán"
Thời gian của bố
"Sét đánh" người già
Để "chuyện yêu" không bị già trước tuổi
Khi con trẻ nhìn thấy cảnh riêng tư
Trở thành người tình của... ông xã
Công cuộc làm mới hôn nhân
Quá gần gũi con cũng gây bi kịch
Yêu người có vợ: Một kết cục buồn
TOP
XÃ HỘI
Kẻ trộm vào tòa án “chôm”… mũ bảo hiểm
KINH TẾ
Trung Quốc hướng về thị trường nội địa
VĂN HÓA
"Phải chấm dứt bình chọn Nghệ sĩ mặc phản cảm"
THỂ THAO
Cristiano Ronaldo "phá nát" siêu xe Ferrari 599 GTB
THẾ GIỚI
Israel bắn chết lái xe LHQ, trì hoãn cứu hộ
CUỘC SỐNG SỐ
IE8 có thể sẽ ra mắt ngày 1/4/2009
KHÁM PHÁ
Tóc người có thể làm phân bón
HỒ SƠ
Kẻ giết người bệnh hoạn
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn