Thứ sáu, 9/1/2009, 08:31 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Ấn Độ chấn động trước vụ gian lận tài chính khổng lồ  VFF giảm giá vé trận Việt Nam - Lebanon  Văn Quyến và SLNA: Chưa "mặc cả" xong  Bị thiêu sống vì nghi là... phù thủy  Venezuela trợ giá xăng dầu cho người nghèo Mỹ
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Thanh Trúc: Sẽ song hành trên cả hai con đường
SÀNH
Hương vị ngày xuân
XẢ
Nỗi đau khi bị lừa dối
SỐNG
Kết thân với… "giặc bên Ngô"
KHỎE
Không nên giấu bệnh
LẠ
Xúi bạn gái cải trang để trộm tiền của người nhà
NGHỈ
Cách chọn chỗ trên xe bus tiết lộ tính cách
XẾ
Mercedes bị phạt gần 30 triệu USD
CHƠI
Bi-a bom
NHÌN
Hoa hậu Thế giới rạng rỡ ở Việt Nam
SỐNG
Báo động nạo hút thai tuổi vị thành niên!
Thứ tư, 31/1/2007, 11:00 GMT+7

Vào thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới, thời gian có nhiều lễ hội, tỷ lệ phá thai - nhất là ở tuổi vị thành niên tăng lên chóng mặt.

Theo thống kê trong năm 2006 tại địa bàn TPHCM, số lượng nạo hút thai lên đến hơn 88.160 ca, trong đó có 750 ca nạo phá thai dưới 18 tuổi và có không ít ca tuổi đời chỉ mới 13 và 14.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng khoa Phụ sản - BV Đại học Y Dược TPHCM cho biết, tỷ lệ phá thai dưới 18 tuổi  ngày càng tăng. Tại khoa Phụ sản, ngày nào cũng có vài ca phá thai của những “bà mẹ tương lai” dưới 18 tuổi.

mangthai.jpg

Ảnh minh hoạ

Mới đây, một cô bé mới 13 tuổi  đến khoa phụ sản yêu cầu được phá bỏ thai đã trên 12 tuần tuổi khiến những bác sĩ làm tại khoa này hết sức đau lòng.

Điều đáng nói là, những tháng cuối năm cũ và đầu năm mới-  tình trạng nạo hút thai, nhất là tuổi vị thành niên tăng đột biến. Tháng 12/2006, Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM tiếp nhận  481 ca,  tăng gần 200 ca so với các tháng bình thường.

Chỉ trong số đó hơn 40% dưới 18 tuổi và hơn 20% là học sinh các cấp. Chỉ trong 2 tuần đầu của tháng 1/2007,  có 248 ca nạo phá thai, trong đó có hơn 24% dưới 18 tuổi.

Hậu quả khó lường

Tại TPHCM và một số tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An…trong năm 2006 có 110.207 bà mẹ sinh nở, trong đó tai biến sản khoa chiếm 1.249 ca. 12 trường hợp bị tử vong mẹ sau sinh do các tai biến, đặc biệt là tai biến do nạo phá thai nhiều lần.

Trong khi đó nạo phá thai nhiều lần làm cho niêm mạc tử cung bị tổn thương, niêm mạc của nhau xuyên qua tử cung tạo thành hình “cài răng lược” dẫn đến phải cắt bỏ tử cung. Cắt bỏ tử cung cũng có nghĩa là cơ hội cho các cô gái làm mẹ về sau đã không còn.

Trong 5 tai biến sản khoa,  băng huyết sau sinh là tai biến nguy hiểm nhất. Trong tổng số 1.249 ca bị tai biến sản khoa trong năm 2006,  có đến 1.121 ca băng huyết sau khi sinh. Chỉ trong một tuần, từ 22/29/1,  tại Khoa phụ sản Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM  đã có 4 ca băng huyết.

Theo thống kê của Khoa Phụ sản, hiện có 10% bệnh nhân phải cắt bỏ tử cung.

Theo Lê Nguyễn
tienphong.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Lại chuyện… chị dâu em chồng   (09/01/2009)
Bi hài chuyện sắm Tết cùng mẹ chồng   (08/01/2009)
Kết thân với… "giặc bên Ngô"   (08/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Bi kịch của những “kiều nữ” ôm mộng làm MC
Khủng hoảng vì "vung tay quá trán"
Thời gian của bố
"Sét đánh" người già
Để "chuyện yêu" không bị già trước tuổi
Khi con trẻ nhìn thấy cảnh riêng tư
Trở thành người tình của... ông xã
Công cuộc làm mới hôn nhân
Quá gần gũi con cũng gây bi kịch
Yêu người có vợ: Một kết cục buồn
TOP
XÃ HỘI
Miền Bắc rét đậm đến giữa tuần sau
KINH TẾ
Trung Quốc hướng về thị trường nội địa
VĂN HÓA
"Phải chấm dứt bình chọn Nghệ sĩ mặc phản cảm"
THỂ THAO
ĐTVN: Vui tập trong giá rét
THẾ GIỚI
Bị thiêu sống vì nghi là... phù thủy
CUỘC SỐNG SỐ
IE8 có thể sẽ ra mắt ngày 1/4/2009
KHÁM PHÁ
Tóc người có thể làm phân bón
HỒ SƠ
Hành trình ma quỷ của kẻ thủ ác
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn