Thứ sáu, 9/1/2009, 09:05 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Lại một vụ đánh chết trộm chó tại Hà Nội  Trà My Idol: “Yêu là xa xỉ”  Bắt quả tang cán bộ thuế nhận hối lộ 60 triệu đồng  Công Vinh: Hết cơn bĩ cực...  Thứ sáu (9/1) của bạn
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Trà My Idol: “Yêu là xa xỉ”
SÀNH
Chào ngày mới với cô "Ốc" Thanh Vân
XẢ
Trái tim lỗi nhịp
SỐNG
Khóc, cười chuyện thuê thám tử rình chồng
KHỎE
Ăn gì để khỏe đẹp?
LẠ
Xúi bạn gái cải trang để trộm tiền của người nhà
NGHỈ
Thứ sáu (9/1) của bạn
XẾ
Mercedes bị phạt gần 30 triệu USD
CHƠI
Chuột túi tập bay
NHÌN
Hoa hậu Thế giới rạng rỡ ở Việt Nam
SỐNG
Mưu lược "trói chồng"
Thứ ba, 10/4/2007, 11:41 GMT+7

Biết chồng mình có sức hấp dẫn với phái nữ, bà vợ âm thầm chuẩn bị cho mình những kế hoạch mưu lược nhằm “trói chặt” đức lang quân vào cuộc sống gia đình. Càng ngày những kế hoạch này càng trở nên hoàn thiện.

Lập “hàng rào điện tử”

troichong.jpgMinh lấy Nguyên từ khi hai người chỉ có đôi bàn tay trắng. Sống với nhau hơn chục năm, Minh thuộc đường ăn lẽ ở của chồng như lòng bàn tay. Nguyên là người phóng khoáng, thông minh, có chí nhưng cũng rất đào hoa.

Mười năm Nguyên lăn lộn trong thương trường gây dựng được một doanh nghiệp cũng có đôi chút tiếng tăm. Nguyên càng thành đạt, Minh càng lo lắng hơn trong việc giữ chân chồng. Chỉ có điều khác với những người đàn bà khác, cô không bao giờ để lộ nỗi lo của mình cho người khác nhất là chồng mình biết được.

Người ta bàn tán trêu chọc gán ghép chuyện trăng hoa của Nguyên, Minh chỉ cười xòa như không nghe thấy gì. Nhưng Minh âm thầm thực hiện cả một chiến lược giữ chồng thoát khỏi lưới tình với phương châm phòng còn hơn chống.

Minh bắt đầu từ những người giúp việc thân cận nhất của Nguyên. Lần bố của Đồng, cậu lái xe của Nguyên, ốm nằm viện, Minh không ngần ngại mở tủ lấy ra 5 triệu đồng dúi vào tay: “Chú cứ cầm lấy lo cho ông cụ, rồi chị em mình nói chuyện sau...”

Chưa hết, ngày hôm sau Minh còn vào tận bệnh viện mua quà thăm hỏi ông cụ như người ruột thịt. Hôm ông cụ lên bàn mổ Minh lại đến bệnh viện gặp thẳng trưởng khoa nhờ giúp đỡ. Lúc ông cụ bệnh nặng không qua khỏi, Minh giành lấy việc về tận quê Đồng phúng viếng. Cả họ nhà Đồng khen nức nở người đâu mà quí hoá tận tình phúc hậu.

Lần khác, Đồng say rượu, lái xe gây va quệt, Nguyên bực mình định cho nghỉ việc. Minh đích thân nói đỡ cho Đồng. Từ đấy, Đồng luôn cố gắng làm mọi việc để vừa lòng Minh. Đương nhiên, Nguyên đi đâu làm gì, Minh chưa hỏi, Đồng đã khai báo tất tần tật. Minh cũng dùng Đồng để kiềm chế Nguyên tránh cho Nguyên những lúc cao hứng quá đà.

Tiếp đến là cô thư ký của Nguyên. Sau hai lần Minh tự lấy tiền túi cho cô vay mua xe tay ga và mua đất không lấy lãi, cô thư ký cũng tự nguyện trở thành một người em kết nghĩa của chị Minh. Và thêm một phần những gì Nguyên làm, Minh đều nắm được cả.

Trước khi lấy nhau, Hoa đã biết Hoàng là một người đàn ông có sức hút với phụ nữ. Hoàng thì không giấu điều này, không những thế anh ta còn hãnh diện về nó.

Hoa làm công chức nhà nước. Hoàng thì làm giám đốc tại một doanh nghiệp. Muốn kiểm soát được Hoàng thật không dễ. Ngay sau khi lấy nhau, Hoa đã rủ rỉ với chồng, công việc của ai người nấy làm, Hoa tuyệt nhiên không can thiệp gây khó dễ cho Hoàng. Duy chỉ có điều, Hoa có hai người em họ, học hành chả đến đâu muốn nhờ Hoàng giúp đỡ cho có công ăn việc làm.

Người thứ nhất có cái bằng lái xe, Hoa nhờ Hoàng xin vào lái xe cho bất kỳ ai trong công ty chứ không nhất thiết là Hoàng. Người thứ hai nhờ Hoàng xin cho làm bảo vệ. Thấy không có gì bất tiện, Hoàng gật đầu đồng ý.

Hoàng không ngờ rằng những vị trí tưởng như rất tầm thường ấy lại có thể biết được những điều hệ trọng. Làm trong cùng tổ lái xe, đương nhiên người cháu của Hoa được thông báo về lịch đi lại làm việc của lãnh đạo trong công ty trong đó có Hoàng.

Người thứ hai làm bảo vệ trở thành một thám tử nắm từng thành phần khách khứa đến thăm và giao dịch với Hoàng. Sau vài lần Hoàng đi chơi với bạn bè nhưng về nói dối vợ đi công tác, Hoa không nói gì chỉ tủm tỉm cười. Từ đấy Hoàng chột dạ và mọi hành động cử chỉ cũng trở nên thận trọng hơn trước rất nhiều.

Liên hoàn kế

Tuy nhiên, dù có bị phong toả đến mấy, Hoàng vẫn tìm cách xé rào. Sau vài lần đi nhậu nhẹt với đám bạn đại gia, với sự giới thiệu của họ, Hoàng đã làm quen với một nữ thư ký xinh đẹp ở công ty một người bạn.

Thông tin nhanh chóng đến tai Hoa. Vậy là Hoa đành phải tung nốt chiêu thức cuối cùng. Biết tính các đại gia thường mê tín, lúc bí hay cầu viện ở các mụ đồng cốt.

Từ lâu, qua bạn bè họ hàng, Hoa đã vờ lộ thông tin về một ''thầy'' có tài đoán nắm cả tiền vận hậu vận người khác trong lòng bàn tay. Trong một lần ăn cơm với vợ chồng người bạn của Hoàng, Hoa đã mách cho họ địa chỉ của ''thầy''. Vài ngày sau, vợ chồng người bạn của Hoàng đến yết kiến thầy, đương nhiên với sự bật đèn xanh của Hoa, “thầy” phán gì đúng đấy.

Họ tin “thầy” như thánh sống. Và cũng chỉ tuần sau người bạn của Hoàng đã rủ anh ta đến nhờ thầy dạy bảo. Theo lời Hoa, thầy ngồi đọc tiểu sử nhà Hoàng suốt 20 phút. Trong đó có những chuyện xảy ra cách đây vài chục năm, Hoàng lúc nhớ lúc quên giờ nghe thầy phán cứ giật mình thon thót.

Thấy Hoàng đã phục sát đất, thầy mới “chốt” lại: “Con đang định thăm ván bán thuyền. Chỉ có điều người vợ chính thất bây giờ mới là thần tài của con. Con phụ rẫy người ta thì cơ nghiệp tài sản sẽ sụp đổ trong nháy mắt. Cho dù là chuyện hoa lá giữa đường cũng sẽ báo ứng vào chính đời con...”

Hoàng về đến nhà mà vẫn cứ như người trong mộng. Từ đấy ai có rủ rê gợi lại chuyện với cô thư ký nọ, Hoàng gạt phắt.

Biết cuộc sống sinh hoạt của các đại gia vốn bừa bãi và phức tạp, người tốt bị bạn bè rủ rê cũng khó giữ mình, Minh cần củng cố thêm cho chồng về mặt tinh thần.

Với sự trợ giúp đắc lực của Đồng, Nguyên đã tìm đến với một thầy đồng nổi tiếng. Với sự gợi ý khéo của Minh, thầy bói phán chuyện tiền vận của Nguyên vanh vách khiến anh này phục thầy sát đất.

Thầy nói số của Nguyên lẽ ra phải một lần chịu vận hạn mất cả cơ nghiệp gia sản ngay cả tính mạng cũng khó bảo toàn. Tuy nhiên, may mắn Nguyên lấy được người vợ vượng phu ích tử chẳng những cứu giải được vận hạn cho chồng mà còn giúp anh hoạch phát đường công danh. Nói cách khác, đường quan lộc và tài bạch của Nguyên phụ thuộc vào việc anh đối xử tốt hay xấu với vợ.

Sau lần đi xem bói về, Nguyên càng tỏ ra ân cần quan tâm nhiều hơn đến vợ. Ra đường ra ngõ bất chấp con gái trẻ trung xinh đẹp Nguyên vẫn giữ một lòng thuỷ chung với vợ con. Đáp lại Minh cũng ân cần với chồng và không quên thỉnh thoảng chăm sóc những người đã hỗ trợ mình trong công cuộc “trói chân” chồng.

Theo Quang Hoàn
phunuvn.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Khóc, cười chuyện thuê thám tử rình chồng   (09/01/2009)
Lại chuyện… chị dâu em chồng   (09/01/2009)
Bi hài chuyện sắm Tết cùng mẹ chồng   (08/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Bi kịch của những “kiều nữ” ôm mộng làm MC
Khủng hoảng vì "vung tay quá trán"
Thời gian của bố
"Sét đánh" người già
Để "chuyện yêu" không bị già trước tuổi
Khi con trẻ nhìn thấy cảnh riêng tư
Trở thành người tình của... ông xã
Công cuộc làm mới hôn nhân
Quá gần gũi con cũng gây bi kịch
Yêu người có vợ: Một kết cục buồn
TOP
XÃ HỘI
Nguyên liệu bánh mứt Tết để cạnh... nhà vệ sinh!
KINH TẾ
Trung Quốc hướng về thị trường nội địa
VĂN HÓA
HH Hoàn vũ VN 2009: Sẽ là hoa hậu, hoa khôi hay người đẹp?
THỂ THAO
ĐTVN: Vui tập trong giá rét
THẾ GIỚI
Bị thiêu sống vì nghi là... phù thủy
CUỘC SỐNG SỐ
IE8 có thể sẽ ra mắt ngày 1/4/2009
KHÁM PHÁ
Chơi ngoài trời giúp ngăn ngừa bệnh cận thị
HỒ SƠ
Hành trình ma quỷ của kẻ thủ ác
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn