Thứ bảy, 10/1/2009, 09:12 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Tăng phí các loại xăng dầu  Pakistan: 38 người chết vì hỏa hoạn  Tiền - Gốc rễ của cuộc chiến khí đốt Nga, Ukraine  Phá vỡ quy hoạch thép: Bài học cũ, “nạn nhân” mới  Mỹ sẽ lãnh đạo lực lượng mới chống hải tặc
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Đầu năm kể chuyện lứa đôi
SÀNH
Không gian cho ngày Tết
XẢ
Trái tim lỗi nhịp
SỐNG
"Chiến thuật" các ông chồng ngoại tình áp dụng
KHỎE
Lưu ý khi ăn uống trong dịp Tết
LẠ
Xúi bạn gái cải trang để trộm tiền của người nhà
NGHỈ
Thứ sáu (9/1) của bạn
XẾ
Ngành công nghiệp ô tô Mỹ: Một năm cần quên lãng
CHƠI
Chuột túi tập bay
NHÌN
11 mỹ nhân cùng "Đánh thức sự gợi cảm"
SỐNG
Thợ nail trong lớp học
Thứ sáu, 21/11/2008, 10:22 GMT+7

Nhiều bạn gái cực kì ưa thích khoản “make up” cho móng xinh. Thế nhưng, chăm sóc móng quá kỹ lưỡng, lạm dụng sơn móng cũng có thế làm cho các bé móng "làm mình làm mẩy".

Khi các em móng được o bế quá mức cần thiết

Cô bạn Thy An (THPT T.C.V) rất tự hào về khoản “sở hữu” đôi bàn tay đẹp, trắng mịn với những ngón thon dài. Những ngón măng thon thon ấy luôn được An chăm sóc kỹ lưỡng, trong túi xách bao giờ cũng có lọ kem dưỡng ẩm cho tay. Bộ kềm cắt móng, dũa, nước rửa móng và bông gòn để vệ sinh móng tay là những thứ không thể thiếu trong cặp sách của An.

Kè kè những thứ ấy bên mình, dĩ nhiên An không để cho bộ móng của mình yên. Chỉ cần chuông chuyển tiết vang lên là cô bạn lập tức lôi “đồ nghề” ra hí hoáy. Thôi thì đủ kiểu: dũa, cắt da thừa xung quanh móng, chùi rửa tỉ mỉ cẩn thận, sơn móng đủ màu... đều được An trưng dụng, đến mức bạn bè còn gán cho nàng biệt danh “thợ nail trong lớp học”.

sonmong.jpg
Bạn trẻ ngày nay rất chăm chỉ "make up" cho bộ móng của mình

“Yêu” móng tay của mình như thế nên chuyện lau bảng, vệ sinh lớp hay tham gia lao động với An là điều “hơi bị xa xỉ”. Sau mấy lần nhìn An “nâng niu” tấm giẻ lau bảng mà không dám chùi mạnh vì sợ xước móng tay thì bạn bè cùng lớp từ chỗ thích ngắm đôi bàn tay xinh xắn của cô bạn đã trở nên “dị ứng” với cái kiểu “cưng” móng tay trên trời của cô bạn như thế. Vi, bạn cùng lớp với An tâm sự: “Ở lớp mà còn như thế chắc ở nhà suốt ngày bạn ấy ngồi ngắm tay đẹp, không thèm đụng tay chân vào việc nhà vì sợ tay xấu đi quá!”

Những lọ sơn móng giá bèo

Vốn cực kì thích sơn móng, lần nào lượn chợ đêm, H.Na (11 THPT T.Đ) cũng hớn hở khuôn về một lô lốc các loại sơn móng tay đủ loại. Từ chai sơn bóng màu vàng “hàng độc” đến mấy chục lọ sơn nhũ mini đủ màu đều được Na sưu tập đầy đủ. Nhìn kệ sách của Na sắp đầy những lọ sơn đủ kiểu, đủ màu, bạn bè đều trầm trồ cho khả năng “lùng sục” của Na.

“Khó gì đâu, tớ hay sơn móng nên mua về nhà làm luôn, đỡ mất công ra tiệm. Mua thêm mấy chiếc cọ vẽ và lọ Axeton nữa là okie. Mua ngoài chợ chỉ 2-3ng/lọ, tớ mua nhiều còn được giảm giá nữa cơ”...

Theo tìm hiểu của PV, phần lớn những lọ sơn móng tay giá bèo này đều không rõ nguồn gốc sản xuất và hạn sử dụng, chất lượng cũng không được đảm bảo. Na thản nhiên: “Tính ra chưa tới 3ng/lọ to oạch, xài không được thì bỏ, quan tâm tới hạn sử dụng làm gì, với lại tớ chỉ quẹt lên móng thôi, có phải đồ ăn đồ uống gì đâu mà sợ!”

Chính từ những suy nghĩ hồn nhiên thế này mà mặt hàng sơn móng giá bèo được các teen săn lùng nhiệt tình. Màu sắc đẹp, sặc sỡ, giá mềm, có thể thay đổi thường xuyên mà không lăn tăn chuyện thủng ví là những lý do chính để bạn gái kết mặt hàng này. Thêm vào đó, phụ kiện đi kèm là lọ Axeton cũng không thể nào mềm hơn, giá chỉ 2ng/lọ. “Cao cấp” hơn thì mua ở...nhà sách Nguyễn Văn Cừ với giá 3ng, còn chất lượng thì chỉ... trời mới biết!

Hô biến móng xinh thành tắc kè hoa

sonmong1.jpg
Hiểm họa của những lọ sơn móng rẻ tiền này rất khó lường

Thích “bôi quẹt” cho móng, nhưng không phải trường nào cũng cho phép các bạn gái tung tăng đến trường với 10 ngón hoa lá cành. Thế là bạn gái tha hồ biến hóa ra hàng đủ cách để ngụy trang bộ móng đủ màu sắc trước giám thị. Cô bạn Thy An ở trên chọn những loại sơn móng màu nhạt, nhẹ để ít gây chú ý của thầy cô. Trường H.Na, thời điểm sau giờ ra chơi là lúc thầy cô giám thị hay đi kiểm tra nhất cho nên bộ “móng tắc kè” của Na chỉ có cơ hội tồn tại từ 12h trưa đến 8 h sáng mai.

Trưa đi học về, ăn vội ăn vàng miếng cơm là Na tót ngay lên phòng, bỏ ngủ trưa hì hụi sơn sơn quét quét, chờ cho móng khô để tối đi học thêm hoặc dạo chơi với bạn bè cho “tông xuyệt tông” với quần áo, giày dép. Sáng mai đến lớp, cô bạn chỉ kịp khoe với hội cùng bàn một tí, trống ra chơi vừa vang lên là cuống cuồng vơ lấy lọ axeton chùi lấy chùi để, tạm biệt với công sức sơn vẽ cả tiếng đồng hồ.

Còn với Lê Vy (lớp 10 THPT T.Phiên) bạn bè thường thắc mắc, trong giờ học bao giờ cũng chỉ thấy tay phải V.Anh hiện diện trên mặt bàn, còn tay trái cô bạn giấu tịt, chỉ đến giờ ra chơi với tiện vung vẩy. Hóa ra tay phải thường xuyên viết bài nên cô bạn để mộc, còn tay trái có thể “ngụy trang” bằng cách xỏ vô túi hay hộc bàn nên tha hồ "make up” cho móng mà không sợ giám thị bắt.

Cẩn thận teen ơi

Sau một tháng lặp đi lặp lại điệp khúc “sơn, tẩy", bộ móng của H.Na đã trở nên vàng xỉn rất khó coi, chưa kể lớp móng trên mặt trở nên ráp, sần sùi và thường xuyên bị gẫy. Còn cái cảnh o bế móng cưng của Thy An cũng trở nên “chướng tai, gai mắt” đối với bạn bè. Chưa kể tâm trạng hồi hộp vì lo bị thầy cô phát hiện cũng làm giảm đáng kể hứng thú học hành của những cô bạn này.

Những lọ sơn móng tay giá bèo, nếu bạn chú ý kỹ, mỗi lần mở nắp sẽ có mùi khó chịu, nhiều khi còn gây đau đầu nếu tiếp xúc lâu. Chưa kể thành phần dung môi của những lọ sơn này là Toluene, một loại chất độc thần kinh. Các em móng xinh tiếp xúc hằng ngày với những loại hóa chất “trên trời” này sớm hay muộn thì cũng nảy sinh những căn bệnh nguy hiểm thôi, teen ạ!

Một bộ móng cắt tỉa gọn gàng, sạch sẽ cũng đủ làm bàn tay xinh lắm rồi. Đừng quá lạm dụng những lọ sơn móng không rõ nguồn gốc mà “hành hạ” móng tay.

Theo MucTim.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Khi chồng bỗng dưng... thất nghiệp   (09/01/2009)
Bùa yêu   (09/01/2009)
"Chiến thuật" các ông chồng ngoại tình áp dụng   (09/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Chị em rủ nhau đi học làm vợ
Bi kịch của những “kiều nữ” ôm mộng làm MC
Khủng hoảng vì "vung tay quá trán"
Thời gian của bố
"Sét đánh" người già
Để "chuyện yêu" không bị già trước tuổi
Khi con trẻ nhìn thấy cảnh riêng tư
Trở thành người tình của... ông xã
Công cuộc làm mới hôn nhân
Quá gần gũi con cũng gây bi kịch
TOP
XÃ HỘI
Lại phát hiện thêm đối tượng giả danh phóng viên
KINH TẾ
TP.HCM: Thị trường Tết bắt đầu nhộn nhịp
VĂN HÓA
Bao giờ trở lại thời của phim thị trường Việt?
THỂ THAO
ĐTVN: Vui tập trong giá rét
THẾ GIỚI
Tiền - Gốc rễ của cuộc chiến khí đốt Nga, Ukraine
CUỘC SỐNG SỐ
Microsoft đang lén lút thâu tóm Yahoo?
KHÁM PHÁ
Hàng tỷ người sẽ thiếu đói vì hiệu ứng nhà kính
HỒ SƠ
Những chỗ tối mật của nước Mỹ
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn