>> 6 cường quốc họp kín về vấn đề hạt nhân Iran
Trung Quốc không sốt sắng ủng hộ những chế tài mới và cho rằng, cộng đồng quốc tế nên tiếp tục theo đuổi những biện pháp ngoại giao.
Sau cuộc họp vừa qua, đại diện Nga Sergei Ryabkov nói với các phóng viên là nhóm P5 + 1 (Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga + Đức) “bắt đầu một chương mới” trong việc đối phó với Iran nhưng chưa có một quyết định phải làm việc gì kế tiếp.
![]() |
|
Lâu nay, Trung Quốc vẫn ngần ngại trong việc ủng hộ các biện pháp mới đối với Iran khi họ cho rằng, cộng đồng quốc tế nên tiếp tục theo đuổi những giải pháp ngoại giao |
Còn đại diện Mỹ William Burns mô tả cuộc họp kín này là “có ích
lợi”. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ sẽ thúc đẩy những biện pháp mới nhắm vào Lực
lượng vệ binh cách mạng Irancùng với những đối tượng khác.
Về phía Iran, nước này khẳng định, cuộc tranh chấp về chương trình hạt nhân của
họ phải được giải quyết trên cơ sở là các cường quốc thừa nhận quyền hạt nhân
của Iran, thay vì các biện pháp trừng phạt mới.
Bộ Ngoại giao Iran khẳng định, việc 6 cường quốc thất bại, không đạt thỏa thuận về các biện pháp trừng phạt Iran bổ sung trong các cuộc thảo luận tại New York là “lẽ tự nhiên”.
|
|
Theo Huy Hoàng

Châu Âu hứng lạnh kỷ lục
Nga từ chối tiếp đón Phó Thủ tướng Trung Quốc
Nữ sinh bị ‘mù dở’ vì uống phải vodka rởm
Dự đoán thế giới trong năm Thìn
Không khí đón năm rồng rộn ràng khắp 5 châu
Thế giới rộn ràng chào đón 2012
Chuyển giao EVN Telecom và Jestar Pacific: “Tôi chẳng thấy gì đáng ngại”
Bị còng tay vẫn ‘quan hệ’ trong xe cảnh sát
Nữ sinh Ả Rập khỏa thân kêu gọi bình đẳng giới
Trùm khủng bố Al-Awlaki đã bị tiêu diệt
Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua tuyên bố Washington không lo ngại ảnh hưởng ngày càng lớn của Bắc Kinh trên vũ đài quốc tế.
Dallas Wiens, người đầu tiên được ghép mặt toàn diện tại Mỹ, hôm qua đã xuất hiện trước báo giới sau ca phẫu thuật bước ngoặt hồi tháng 3.
Các nhà lập pháp Iran hôm qua đã kêu gọi xét xử các lãnh đạo đối lập gây ra cuộc bạo loạn ở quốc gia này, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Hậu quả vỡ đập rác thải của nhà máy sản xuất nhôm ở Hungari, xe chở nhiên liệu của NATO bốc cháy dữ dội... là những hình ảnh đáng nhớ nhất trong tuần qua.
Theo các chuyên gia, càng ở những điểm tham quan ngoài trời hút đám đông khách du lịch thì càng xuất hiện nhiều những kẻ có hành vi trộm cắp. Đám đông sẽ giúp chúng dễ hành động và trốn thoát hơn so với những địa điểm tham quan trong nhà có nhiều nhân viên và camera an ninh.
Một cặp đôi ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, vừa có một đám cưới với ý tưởng độc đáo: Rước dâu bằng đội ngũ 98 chiếc taxi.