Báo chí Tây Ban Nha bật mí, chỉ khi nào Real bán được Robinho cho Chelsea, họ mới gom đủ tiền để "nói chuyện" với M.U về vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo.
>> "Đừng đối xử với Ronaldo như kẻ nô lệ"
>> Ferguson bắt đầu "ghẻ lạnh" Ronaldo?
>> "Vụ mua Ronaldo sắp kết thúc tốt đẹp cho Real"
>> "MU nên tự hào nếu Ronaldo đến với Real"
>> Chủ tịch Real nản lòng thương vụ C.Ronaldo
>> Hội nghị thượng đỉnh MU - Real vì Ronaldo
>> Ronaldo - Real: Tiến thoái lưỡng nan
>> M.U "gật đầu" với Real về thương vụ Ronaldo?
>> M.U "giăng" siêu hợp đồng "trói" CR7
>> "Cuộc chiến" danh dự, thương hiệu và tiền bạc
>> Chủ tịch UEFA ủng hộ Real vụ Ronaldo
>> Ronaldo đi, Manchester sẽ có gì?
>> Schuster: "Real sẽ mua Ronaldo bằng mọi giá"
>> Vì Real, Ronaldo "tuyệt tình" với M.U
>> Real chuẩn bị bán 6 cầu thủ để mua Ronaldo
>> C.Ronaldo: Tiếng gọi của "hầu bao"?
Ai cũng biết, Real vẫn đang bám riết theo thương vụ Ronaldo. Chủ tịch Calderon còn tuyên bố, họ sẵn sàng ngồi lên bàn thương lượng nếu M.U mở cánh cửa cho phép ngôi sao người Bồ đến Bernabeu.
Tuy nhiên, để bản hợp đồng chính thức được thông qua, Real còn phải "đi đường vòng", bởi đang gặp những vấn đề về tài chính.
|

|
| Real cần phải bán Robinho cho Chelsea trước khi mua Ronaldo |
Ban đầu, các quan chức Real muốn có sự bảo đảm số tiền 65 triệu Euro từ hai ngân hàng lớn ở Tây Ban Nha. Nhưng vào phút chót, họ đã khước từ khoản đầu tư tài chính này.
Điều đó đồng nghĩa, nếu Real muốn chiêu mộ Ronaldo, họ cần phải làm tăng ngân quỹ chuyển nhượng bằng cách bán đi ít nhất 5 ngôi sao được coi là "người thừa" trong đội hình.
Robinho, Saviola, Soldado, Baptista và Ruben de la Red đang là những cái tên có thể sẽ phải nói lời chia tay đội bóng Hoàng gia. Dẫu vậy, cả 4 cầu thủ phía sau có quá ít CLB ngó ngàng tới, bởi lương cao và mức phí chuyển nhượng mà BLĐ Real đưa ra cũng không hề dễ chịu.
Chỉ duy nhất Robinho nhiều khả năng sẽ "cập bến" Stamford Bridge. CLB của tỉ phú Abramovich đã đánh tiếng muốn có sự phục vụ của chàng vũ công Samba 24 tuổi. Các cuộc thương thảo và đàm phán đang diễn ra tương đối suôn sẻ.
Nếu Robinho đầu quân cho Chelsea, "Los Merengues" sẽ thu về 30 triệu bảng phí chuyển nhượng (do Abramovich bỏ ra). Có được khoản tiền trên, Real mới bắt đầu xoay vòng để thực hiện tham vọng kéo Ronaldo về Bernabeu ngay trong hè này.
Theo Tuấn Anh
