Thứ năm, 28/8/2008, 17:54 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Lợi thế thuộc về những người Anh?  Fannie Mae cải tổ bộ máy lãnh đạo  Phòng hỏi cung có hoa quả, nước ngọt, tủ lạnh...  Khách sạn đua làm bánh trung thu  Một tên cướp xe máy tử nạn vì… lạc tay lái
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
“Chìa khóa” hạnh phúc của Tấn Minh
SÀNH
Món ăn giải độc cho gan
XẢ
Nhà chồng nghiệt ngã
SỐNG
Tình công sở: "Tàu nhanh" một giờ
KHỎE
Những thực phẩm giải độc tốt
LẠ
Cuộc thi Hoa hậu nữ tu bị hủy
NGHỈ
Mong ước về con cái của bạn
XẾ
Lada trở lại với C-cross
CHƠI
NHÌN
Người đẹp tạo dáng với dải voan hồng
THỂ THAO
Vé trận ĐTVN - Olympic Brazil:
Tĩnh lặng trước "cơn sốt"
Thứ năm, 24/7/2008, 07:31 GMT+7

14 giờ chiều 25/7, VFF sẽ chính thức bán vé trận đấu giữa ĐTVN và Olympic Brazil. 1 ngày trước giờ "G", Hà Nội vẫn thờ ơ, tĩnh lặng, nhưng đó là khi cơn sốt vé chưa được thổi bùng...

>> VFF “thờ ơ”, cơ quan công an sốt ruột!
>> Gập ghềnh VFF "đón" Olympic Brazil
>> Chưa có lời đề nghị tài trợ nào với VFF!
>> Không đặt nặng kinh doanh!
>> Tuyển thủ VN nói gì khi nhận "tin vui"?
>> ĐTVN tiếp O. Brazil trên sân Mỹ Đình

Bài học từ SEA Games, Tiger Cup...

Ticket.jpg
Tiger Cup 2004, vé chợ đen bán công khai ngay bên cạnh dòng người tuyệt vọng  (Ảnh: Đ.A)

Không biết đã bao lần, cơn sốt vé làm điêu đứng những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cứ mỗi khi có những sự kiện quan trọng như SEA Games 2003, Tiger Cup 2004, hay mới đây nhất là Asian Cup 2007, rất nhiều CĐV chân chính lại khổ sở vì không thể kiếm đâu ra một tấm vé vào sân đúng giá của "ông Nhà nước".

Những giải đấu trước, cảnh những người dân xếp hàng rồng rắn chầu chực trước cửa sân Mỹ Đình vài tiếng đồng hồ, chen lấn, xô đẩy nhau mướt mải mồ hôi rồi lại ra về tay không chẳng phải là chuyện hiếm. Có người đã "đúc kết" tình cảnh mua vé hụt này như... thi đại học - trượt là chính chứ đậu được bao nhiêu!

Người thường muốn mua vé thì khó chẳng khác lên giời, thế mà dân "phe" đứng cười mát ngay bên cạnh lúc nào cũng thủ sẵn cả xấp vé, muốn loại nào, hạng gì, tất tần tật đều đáp ứng. Dĩ nhiên là với cái giá đội lên gấp đôi, gấp ba, cho đến... vô cùng.

VFF có biết chuyện này? Đương nhiên là biết, và cũng đã... ra tay. Nhưng hình như chưa bao giờ các biện pháp của VFF tỏ ra hiệu quả.

Không ai có thể quên hình ảnh nực cười của mùa bán vé Tiger Cup 2004. Trước cửa quầy vé, người dân xúm đông xúm đỏ, chửi bới om sòm vì đến lượt mình thì hết vé, trong khi cách đó chưa đầy 20m, một nhóm "chợ đen" đang chụm đầu vào nhau để... thống nhất giá "đầu ra". Mọi chuyện diễn ra hồn nhiên ngay bên cạnh chiếc xe "tuần tra" của ông Vũ Hạng - khi ấy là Trưởng ban giám sát bán vé của VFF.

Vì thế mà dù VFF có hứa hẹn đủ điều thì dư luận cũng khó mà an tâm rằng chuyện bán vé trận đấu lịch sử có sự hiện diện của Olympic Brazil sẽ diễn ra công bằng, minh bạch và thực sự thoả mãn nhu cầu của người hâm mộ chân chính. Khi chúng tôi ướm hỏi một thành viên VFF thì chính vị này cũng không dám chắc rằng những biện pháp như niêm phong thùng vé chẳng hạn, có thể loại bỏ hoàn toàn nạn "phe phẩy" đã trở thành một phần không thể thiếu của các trận cầu đinh.

"Nín thở" chờ mua vé

1 ngày trước giờ G. Phố Trịnh Hoài Đức và quảng trường trước sân Mỹ Đình - 2 tụ điểm bán vé của Hà Nội - vắng tanh vắng ngắt. Lác đác chỉ có một vài người bị đánh lừa bởi những tấm biển quảng cáo phim hay chụp ảnh, ghé vào lề đường ngắm nghía rồi lại vụt đi.

Nhưng chắc chắn chỉ đến trưa mai thôi, những khu vực này sẽ bị nêm kín. 14 giờ bắt đầu bán vé thì sẽ không hiếm người cất công đến xếp hàng từ 9, 10 giờ sáng.

ticket1.jpg
"Phố vé" Trịnh Hoài Đức sẽ không còn buồn tẻ thế này sau 14 giờ chiều 25/7 - (Ảnh: Đ.A)

Cá biệt, chúng tôi bắt gặp một nhóm thanh niên đi chiếc xe Lexus hạng sang mang biển số Hải Phòng đang lượn lờ quanh sân Mỹ Đình. Họ quyết tâm dành hẳn một đêm "vi vu" chơi Hà Nội, thuê nhà nghỉ sát điểm bán vé để ngày hôm sau sẵn sàng... trực chiến.

Khi nghe thông báo mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé chứ không phải là 4, họ tỏ ra buồn hẳn. Một người bảo nhiệm vụ của nhóm là "khênh" về khoảng hai chục vé, "nhưng hạn chế thế này thì giỏi lắm cũng chỉ mua được vài ba cặp là cùng".

Đúng là nỗi lo... nhà giàu. Thực tế thì với mức giá từ 200.000 đến 700.000 đồng/vé, rõ ràng đây không phải là trận đấu dành cho người thu nhập thấp.

Nhưng cũng không ít khán giả vẫn sẵn sàng hy sinh hẳn một khoản chi tiêu để thoả nguyện một lần được nhìn thấy Ronaldinho "răng vẩu" trong đời. Chỉ có điều nếu phải tìm đường đến sân qua cửa "chợ đen" thì có lẽ họ sẽ... thui chột giấc mơ.

Bởi vì người hâm mộ chờ mong trận đấu này một, thì dân phe vé phải chờ mong gấp mười. Chẳng phải đây là cơ hội "ngàn năm có một" để kiếm ăn đó sao?

Cứ theo như lời một bà chủ hàng nước đã bám trụ ở sân Mỹ Đình suốt từ ngày cái sân này ra đời thì "hôm nay "phe" nó im ắng thế này, chắc là đang "chạy hàng" đấy. Trận này chắc toàn nhà giàu đi xem, tha hồ mà hét giá".

Rồi ngước lên nhìn trời, bà lẩm bẩm: "Mai lại kéo nhau đến đầy bãi này cho mà xem. Tôi tính xui con cháu nghỉ hàng bún một ngày, mang quạt ra mà bán, có khi lại đắt hàng. Thời tiết báo 32 độ đấy"...

Theo Anh Đức
thethaovnn.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Lợi thế thuộc về những người Anh?   (28/08/2008)
Lecce - Cần đến một phép màu   (28/08/2008)
Mourinho bị chỉ trích về cách huấn luyện   (28/08/2008)
TIN ĐÃ ĐƯA:

Điểm thi 2008

Đã có điểm của 0 trường.
TIÊU ĐIỂM
Quốc Vượng: Ra trại, sẽ đầu quân Thể Công?
Bình Định - Đồng Tháp: Nỗi buồn trao ai?
La Liga: Luận anh hùng
"Đụng" ai cũng thế!
Nếu cần một lời tổng kết...
Điểm sáng từ XM.HP, Thể Công
"Hùm xám" chìm nghỉm trong cuộc "đại cách mạng"
"Thần tài" Fletcher giúp M.U vượt ải Portsmouth
Những dấu ấn V-League 2008
"Chưa bắt đúng bệnh"
TOP
XÃ HỘI
Một tên cướp xe máy tử nạn vì… lạc tay lái
KINH TẾ
Cần một quỹ mua - bán nợ bất động sản
VĂN HÓA
Cựu HH dự đoán gương mặt tỏa sáng đêm chung kết
THỂ THAO
Serie A - chốn dung thân cho những ngôi sao già
THẾ GIỚI
Fannie Mae cải tổ bộ máy lãnh đạo
CUỘC SỐNG SỐ
Băn khoăn chọn lựa màn hình LCD - CRT
KHÁM PHÁ
Phát hiện hóa thạch rùa tiền sử mang thai
HỒ SƠ
Số phận của 4 nhà ngoại giao Iran bị bắt cóc cách đây 26 năm
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo điện tử VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnetgroup.com
© 2007 VIETNAMNET MEDIA GROUP - Trung tâm VietNamNet Links