Thứ bảy, 10/1/2009, 06:18 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Pakistan: 38 người chết vì hỏa hoạn  Tiền - Gốc rễ của cuộc chiến khí đốt Nga, Ukraine  Phá vỡ quy hoạch thép: Bài học cũ, “nạn nhân” mới  Mỹ sẽ lãnh đạo lực lượng mới chống hải tặc  TP.HCM: Thị trường Tết bắt đầu nhộn nhịp
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Khánh Linh: "Với mẹ, tôi vẫn là đứa con gái bé bỏng"
SÀNH
Không gian cho ngày Tết
XẢ
Trái tim lỗi nhịp
SỐNG
Khốn khổ vì bệnh quá chung tình
KHỎE
Chữa bệnh bằng…hoa
LẠ
Xúi bạn gái cải trang để trộm tiền của người nhà
NGHỈ
Đố vui (9-01)
XẾ
Nissan GT-R SpecV - Đỉnh cao mới
CHƠI
Chuột túi tập bay
NHÌN
11 mỹ nhân cùng "Đánh thức sự gợi cảm"
THỂ THAO
Siena - Mục tiêu trụ hạng
Thứ tư, 20/8/2008, 18:22 GMT+7

Với tiềm lực tài chính nhỏ nhoi, kể từ khi lần đầu đặt chân lên Serie A, năm nào Siena cũng phải “vật lộn” với cuộc đua trụ hạng. Hiếm thấy khi nào, những cổ động viên trung thành được chứng kiến đội bóng của mình bay cao tại giải bóng đá cao nhất của nước Ý.

>> Napoli - Giấc mơ tiếp tục bay cao
>> Udinese - Cơ hội trong tầm tay
>> Palermo - Niềm tự hào mang sắc hồng
>> Torino - Đã đến lúc phải đi
>> Lazio - Bằng lòng với hiện tại
>> Genoa - Ánh hào quang quá khứ
>> Reggina - An phận
>> Cagliari - Sống cùng cuộc chiến trụ hạng
>> Atalanta - Đã đến lúc phải mơ tới trời Âu
>> AS Roma - Nuôi mộng đế vương
>> Một mùa bóng khốc liệt sắp khởi tranh

Được thành lập năm 1904 từ một câu lạc bộ nghiệp dư với thành phần chủ yếu là các vận động viên đua xe đạp và thể dục của một câu lạc bộ ở vùng Tuscan của thành Siena. Và bóng đá đã nhanh chóng phát triển trong các trường học và được lan rộng ra khắp thành phố.

AC Siena trở thành một câu lạc bộ chuyên nghiệp từ năm 1921 và có ngay được vị trí thứ 2 ở giải Serie C. Bước vào thế kỷ 21, đội bóng này bắt đầu có được thành công. Chủ tịch của CLB lúc đó, Paolo De Luca đã đưa về Siena những nhân tố mới và đặt những dấu ấn đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Mùa giải 1999/2000, Siena một lần nữa được lên hạng Serie B. Và 3 năm sau (2003-2004), họ đã được lên chơi ở Serie A lần đầu tiên trong lịch sử

Người ta nói chủ tịch Paolo De Luca của CLB là một người khá “keo kiệt” vì ông không chịu mua về những cầu thủ lớn cho đội bóng. De Luca chỉ thiên về kinh doanh nhiều hơn là bóng đá. Chính vì vậy, dù đã trụ lại ở giải đấu cao nhất của Italia được 5 mùa nhưng năm nào, Siena cũng phải “trầy trật” trong cuộc đua trụ hạng. Và De Luca đã “nhượng” Siena cho ông chủ mới Pier Luigi Fabrizi. Nhưng tình hình của đội bóng này chẳng tươi đẹp hơn bao nhiêu.

siena.jpg
Maccarone sẽ vẫn là trụ cột của Siena mùa bóng này

Nhờ "sự ban ơn" của Juventus ở vòng 36 mùa giải trước, Siena đã thàng công với cuộc chiến trụ hạng của mình. Trên đà chiến thắng, họ có thêm 4 điểm nữa ở hai lượt đấu cuối và trụ hạng với vị trí thứ 13. Thành tích đó có thể được coi là một thành công với Bianconeri. Tuy nhiên nó lại đặt ra một thực trạng là liệu Siena có thoát khỏi vấn nạn mà họ đã mang trên mình trong suốt 5 năm qua?

Đến thời điểm này, đội hình của Siena mùa bóng trước không có nhiều thay đổi lớn. Động thái trên thị trường chuyển nhượng của Siena chưa có gì nổi bật. Chưa kể, một số vị trí trụ cột của đội bóng này trong mùa giải vừa rồi đã ra đi. Lần lượt De Ceglie,  Chiesa, Locatelli hay Esposito đã ra đi tìm cho mình một bến đỗ mới. Chính vì vậy, Siena vẫn chủ yếu dựa vào các cựu binh cũ để hướng tới mùa giải mới.

Trong đội hình của họ nổi lên có một số cầu thủ tiêu biểu như tiền đạo Massimo Maccarone (từng có thời gian chơi bóng ở Premiership cho Middlesbrough). Massimo Maccarone từng được coi là hiện tượng của bóng đá Italia. Khả năng ghi bàn của Maccarone là điều hết sức cần thiết cho Siena trong những thời điểm khó khăn.

Với tiềm lực tài chính ốm yếu, như mọi năm, Siena lại phải dựa vào lực lượng “lính đánh thuê” được mượn từ các CLB khác cũng như các bản thoả thuận đồng sở hữu. Cái tên đáng kể nhất đến Siena cho đến thời điểm này là hậu vệ trẻ người Argentina, Leandro Damian Grimi mượn từ ĐKVĐ Champions League, AC Milan. Như rất nhiều đội bóng nhỏ khác ở Serie A trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2008/2009, Siena đã mang về sân Franchi tới 8 tân binh. Nhưng chẳng ai trong số này tên tuổi đã được nhiều người biết đến.  

Trụ hạng là mục tiêu hàng đầu của Siena và với tình hình hiện tại, nhiều khả năng họ sẽ lại tiếp tục phải “vẫy vùng” ở nhóm cuối bảng.

Tình hình chuyển nhượng

Đến:  Barusso (Roma), Belmonte (Bari), Brandao (Belenenses), Curci (Roma), Calaio' (Napoli), Del Prete (Juventus), Kharja (Piacenza), Zuniga (Atletico Nacional)

Đi: Loria (Roma), De Ceglie (Juventus), Forestieri (Genoa), Chiesa (Figline), Veron (PAOK), Locatelli (Mantova), Esposito (Gallipoli), Corvia (Empoli)

Vài nét về Siena

Thành lập

 1904

Biệt danh

Bianconeri

Sân nhà

Artemio Franchi

Sức chứa

15,725

Chủ tịch

Pier Luigi Fabrizi

HLV

Marco Giampaolo

Website

www.scsiena.it

Thành tích

Chưa có thành tích nào

Theo La Quế
BongDa24h.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Valencia - Villarreal: Chung kết của xứ Castellon   (09/01/2009)
Từ Pato đến Beckham   (09/01/2009)
Tốp 10 "người gác đền" xuất sắc nhất xứ sương mù   (09/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Văn Quyến và SLNA: Chưa "mặc cả" xong
Bóng đá Việt Nam và "niềm tin Tây Á"
Không chống nhưng không vỗ tay
Park Ji-Sung: Quả bóng vàng châu Á 2008
Công Vinh: Hết cơn bĩ cực...
"Quyến nên ở lại Sông Lam Nghệ An"
Tản mạn Phố hoa & Bóng đá
SLNA thêm 500 triệu "lót tay" để giữ Văn Quyến
Thưởng AFF Cup: Gần 600 triệu đồng/cầu thủ loại A
Lev Yashin - "Con nhện đen" vĩ đại
TOP
XÃ HỘI
Tăng giá nước sạch tại TP HCM
KINH TẾ
TP.HCM: Thị trường Tết bắt đầu nhộn nhịp
VĂN HÓA
Bao giờ trở lại thời của phim thị trường Việt?
THỂ THAO
Văn Quyến và SLNA: Chưa "mặc cả" xong
THẾ GIỚI
Tiền - Gốc rễ của cuộc chiến khí đốt Nga, Ukraine
CUỘC SỐNG SỐ
Microsoft đang lén lút thâu tóm Yahoo?
KHÁM PHÁ
Các nhà vật lý ép ánh sáng đến giới hạn lượng tử
HỒ SƠ
Những chỗ tối mật của nước Mỹ
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn