Thứ bảy, 10/1/2009, 08:07 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Pakistan: 38 người chết vì hỏa hoạn  Tiền - Gốc rễ của cuộc chiến khí đốt Nga, Ukraine  Phá vỡ quy hoạch thép: Bài học cũ, “nạn nhân” mới  Mỹ sẽ lãnh đạo lực lượng mới chống hải tặc  TP.HCM: Thị trường Tết bắt đầu nhộn nhịp
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
Khánh Linh: "Với mẹ, tôi vẫn là đứa con gái bé bỏng"
SÀNH
Không gian cho ngày Tết
XẢ
Nỗi đau khi bị lừa dối
SỐNG
Khốn khổ vì bệnh quá chung tình
KHỎE
Lưu ý khi ăn uống trong dịp Tết
LẠ
Xúi bạn gái cải trang để trộm tiền của người nhà
NGHỈ
Thứ sáu (9/1) của bạn
XẾ
Nissan GT-R SpecV - Đỉnh cao mới
CHƠI
Chuột túi tập bay
NHÌN
11 mỹ nhân cùng "Đánh thức sự gợi cảm"
THỂ THAO
Đáp án của Capello
Thứ sáu, 21/11/2008, 08:33 GMT+7

Đối với người Anh, chiến thắng trước ĐT Đức luôn tạo một cảm giác ngọt ngào. Nhưng với Capello, cảm xúc của ông trong đêm 19/11 còn khó tả hơn nữa. Không chỉ kết thúc một năm hoàn hảo như chính nhận định của Capello, HLV người Italia còn tìm ra những lời giải vốn đã là thắc mắc suốt 1 năm qua.

>> Capello tiết lộ bí quyết giúp Anh đánh bại Đức
>> ĐT Anh và "vũ khí" mới

Hỏi & Đáp

Berlin, đêm 19/11. Capello chỉ có thể đưa ra sân 3/11 trụ cột mà ông ưa thích nhất. Dĩ nhiên, David James, Gareth Barry, John Terry chẳng cần phải chứng minh điều gì nữa. Bởi Capello đã biết quá rõ về họ.

Mối quan tâm của Capello tập trung ở những vị trí còn lại, nơi ông muốn biết thử nghiệm có mang lại hiệu quả. Thực tế cho thấy, ít nhất Capello có thể hài lòng về 50% đáp án. Phần còn lại xem ra vẫn chỉ dừng ở mức… thử nghiệm.

Anh.jpg

Có 4 vị trí mang lại sự tin tưởng gần như tuyệt đối cho Capello. Đó là Agbonlahor (tiền đạo), Carrick (tiền vệ trung tâm), Downing (tiền vệ trái) và Glenn Johnson (hậu vệ phải). Theo đánh giá của Guardian, bộ tứ này đều được chấm điểm 8, cũng đồng thời là những người chơi tốt nhất trong đội hình ĐT Anh.

Đó cũng là cảm nhận của Capello. Lần đầu tiên, ông tìm ra ở nước Anh có thêm một tiền đạo đẳng cấp, ngoài Rooney, Heskey đã là bộ đôi ưng ý nhất từ lâu nay. Agbonlahor không kỹ thuật như Rooney, cũng không nhạy cảm trước khung thành như Owen nhưng anh cực nhanh nhẹn, xông xáo và tự tin.

Lần đầu tiên khoác áo ĐTQG (từng được triệu tập từ tháng 2 nhưng chấn thương, không được sử dụng trong các trận giao hữu với Mỹ và Trinidad & Tobago hồi tháng 6), Agbonlahor đã khiến cặp trung vệ Per Mertesacker - Heiko Westermann khốn khổ. Chưa ghi bàn nhưng màn trình diễn của Agbonlahor đủ khiến Capello tự tin ghi tên anh trong những lần tập trung kế tiếp.

Khác với Agbonlahor, cả Downing, Carrick, Glenn Johnson đều đã vài lần khoác áo Tam Sư. Nhưng tại Berlin, họ mới lần đầu chứng minh được giá trị. Downing kiến tạo cả hai bàn thắng của Upson, Terry. Carrick bùng nổ ở tuyến giữa còn Glenn Johnson đang khiến Wes Brown có nguy cơ mất suất đá chính bên cánh phải. Họ hiển nhiên đã ghi nhiều điểm trong mắt Capello và có lẽ, đã chính thức góp mặt trong kế hoạch của HLV người Italia từ nay tới World Cup 2010.

Hỏi nhưng không… đáp

Dĩ nhiên, thử nghiệm là phải có thành công và thất bại. Ít nhất 2 vị trí đã khiến Capello phải thất vọng. Cả Carson lẫn Wright-Phillips đều chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm, chứ chưa tạo ra đáp án tích cực nào cho Capello.

Trở lại ĐT Anh lần đầu kể từ sau thảm họa Wembley tháng 11/2007 (Anh - Croatia), Carson ngay lập tức thể hiện anh xứng đáng là một "tai họa" mới của Tam Sư. Trong pha bóng dẫn đến bàn thua, John Terry đã tự nhận trách nhiệm để giảm thiểu áp lực lên Carson. Nhưng không ai không nhìn thấy sự lưỡng lự của Carson mới là nguyên nhân chính, tạo điều kiện cho Helmes cướp bóng. Một bàn thua ngớ ngẩn nữa và nó có thể khiến Carson lãng phí nốt chút kiên nhẫn còn sót lại ở Capello nói riêng và người Anh nói chung.

Chưa tệ hại như Carson, nhưng Shaun Wright-Phillips cũng không tạo được ấn tượng nào đáng kể. So sánh với Downing bên cánh trái, Wright-Phillips mờ nhạt hơn nhiều. Ngoài một cú sút đập cột dọc, Wright-Phillips đóng góp quá ít vào lối chơi chung. Nhìn tổng thể, Phillips chỉ khiến Capello thêm nhớ Walcott. Xem ra, sau thất bại ở Chelsea, Wright-Phillips đã thêm một lần tự hiểu anh chỉ là con cá lớn trong ao nhỏ Manchester City.

Theo Hà Thanh
bongda.gif

Gửi email bài viết In bài viết
TIN MỚI:
Valencia - Villarreal: Chung kết của xứ Castellon   (09/01/2009)
Từ Pato đến Beckham   (09/01/2009)
Tốp 10 "người gác đền" xuất sắc nhất xứ sương mù   (09/01/2009)
TIN ĐÃ ĐƯA:
TIÊU ĐIỂM
Văn Quyến và SLNA: Chưa "mặc cả" xong
Bóng đá Việt Nam và "niềm tin Tây Á"
Không chống nhưng không vỗ tay
Park Ji-Sung: Quả bóng vàng châu Á 2008
Công Vinh: Hết cơn bĩ cực...
"Quyến nên ở lại Sông Lam Nghệ An"
Tản mạn Phố hoa & Bóng đá
SLNA thêm 500 triệu "lót tay" để giữ Văn Quyến
Thưởng AFF Cup: Gần 600 triệu đồng/cầu thủ loại A
Lev Yashin - "Con nhện đen" vĩ đại
TOP
XÃ HỘI
Lừa đảo bằng chiêu khuyến mãi
KINH TẾ
Phá vỡ quy hoạch thép: Bài học cũ, “nạn nhân” mới
VĂN HÓA
Bao giờ trở lại thời của phim thị trường Việt?
THỂ THAO
Văn Quyến và SLNA: Chưa "mặc cả" xong
THẾ GIỚI
Mỹ sẽ lãnh đạo lực lượng mới chống hải tặc
CUỘC SỐNG SỐ
Sony trình làng máy ảnh lướt web đầu tiên trên thế giới
KHÁM PHÁ
Hàng tỷ người sẽ thiếu đói vì hiệu ứng nhà kính
HỒ SƠ
Những chỗ tối mật của nước Mỹ
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnet.vn