Thứ năm, 28/8/2008, 18:01 GMT+7
HOME "BUÔN" SÀNH SỐNG KHOẺ LẠ XẢ NGHỈ "XẾ" ĐỌC CHƠI NHÌN
XÃ HỘI KINH TẾ VĂN HOÁ THỂ THAO THẾ GIỚI CUỘC SỐNG SỐ KHÁM PHÁ HỒ SƠ
USD:
Vàng:
MỚI: Lợi thế thuộc về những người Anh?  Fannie Mae cải tổ bộ máy lãnh đạo  Phòng hỏi cung có hoa quả, nước ngọt, tủ lạnh...  Khách sạn đua làm bánh trung thu  Một tên cướp xe máy tử nạn vì… lạc tay lái
TÌM:
SỰ KIỆN
BUÔN
"Cuộc đời tôi không nhiều sóng gió để viết hồi ký"
SÀNH
Món ăn giải độc cho gan
XẢ
Nhà chồng nghiệt ngã
SỐNG
Chồng: Càng giữ càng mất
KHỎE
Lác mắt: Dấu hiệu ung thư võng mạc
LẠ
Cuộc thi Hoa hậu nữ tu bị hủy
NGHỈ
Đố vui (28-8)
XẾ
Lada trở lại với C-cross
CHƠI
Nhớ hình
NHÌN
Cuộc sống điêu tàn ở Nam Ossetia
XÃ HỘI
Vụ án hiếp dâm và bi kịch của một gia đình
Thứ năm, 24/7/2008, 09:40 GMT+7

Nạn nhân là cháu H.M, mới 8 tuổi. Điều tàn nhẫn, và phẫn nộ, là người thực hiện hành vi hiếp dâm cháu M lại chính là Q- cha đẻ của cháu.

Một buổi chiều mùa đông năm 2007, người mẹ là công nhân đi làm về, trong lúc tắm cho con bỗng nghe con kêu đau. Hỏi làm sao thì cháu M hồn nhiên nói là “do bố làm con đau”. Hoảng hốt, chị kiểm tra và gặng hỏi thì cháu nói là “nhiều lần bị như thế rồi, không nhớ được”.

Nhìn con, chị đau đớn rụng rời và không tin nổi đó là sự thật. Chị chạy đi cầu cứu nhà chồng. Khi người bên nhà chồng vào cuộc, Q thú nhận đó là sự thật thì cũng là lúc chị sụp đổ. Người anh ruột của Q, không kiềm chế được, đã xông vào đánh thằng em táng tận lương tâm của mình.  

Trong cơn hoảng loạn và được sự đồng ý của nhà chồng, chị ôm con về nhà bố mẹ đẻ, đồng thời báo công an.

Tại phiên tòa ngày 22/7/2008, mỗi lần trả lời Hội đồng xét xử, chị lại khóc nấc lên. Thân thể chị dường như muốn đổ gục xuống 

Chị là công nhân, lấy chồng được 10 năm. Chồng chị làm bảo vệ cho một nhà máy. Họ có với nhau một đứa con gái là H.M (sinh năm 1999). Theo lời chị thì hai vợ chồng không mâu thuẫn hay khúc mắc trong cuộc sống. 

Sau vành móng ngựa, Q đứng cúi gằm mặt, không một lần ngoái xuống phòng xử, nơi có mặt người vợ và người thân của mình. Q trả lời rất ít và nói lí nhí. Theo Q, do say rượu nên “ma đưa lối quỷ dẫn đường”, Q đã làm “chuyện đó” với con gái mình tới 4 lần.  

Rất lạ, người cha, người chồng mất hết nhân tính ấy không có một lời nào để tỏ lòng sám hối trước tội lỗi của mình. 

Giọng của vị đại diện VKS khi luận tội chậm rãi và nặng nề với mức án đề nghị 14-15 năm tù giam đối với Q. Dường như không chịu nổi, thẩm phán chủ tọa phiên tòa cũng phải thốt lên “phải xử vụ án như thế này, chúng tôi cũng rất đau lòng”. Cả phòng xử lặng im phăng phắc, dường như ai cũng cảm nhận được nỗi đau và sự phẫn nộ quá lớn ấy.    

Cách chị mấy bước chân, là vành móng ngựa, nơi chồng chị đang đứng. Lúc nghỉ chờ nghị án, dù cảnh sát không ngăn cản, nhưng chị không thể lại gần, dù chỉ là để hỏi thăm. Dĩ nhiên, là chị không thể. Bi kịch dường như vượt quá sức chịu đựng của chị. 

Q bị tòa tuyên phạt 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Bồi thường dân sự 10 triệu đồng. Người vi phạm thì đã bị trừng phạt. Nhưng có điều, dường như, 16 năm hay nhiều hơn thế nữa, cũng không thể và không bao giờ chữa lành vết thương lòng của chị và đứa con gái bé bỏng ấy.

Theo Ngọc Linh
VTCNew.gif

Gửi email bài viết In bài viết
thuỷ - Không rõ - Chi3uTim_qn@yahoo.com

Thật là đau lòng cho mẹ con cháu M .Và không thể tha thứ cho người cha đốn mạt kia ,đúng là loại cầm thú .Xin chia sẻ những mất mát không gì bù đắp nổi cùng người mẹ và cháu bé ,mong hai mẹ vượt qua .

kaori - Không rõ - hanoiokaasan@yahoo.co.jp

Trời ơi! Sao trên thế gian này lại lắm điều oan nghiệt đến thế? Tại sao gã đê hèn kia không bị xử tử? Lam sao hai mẹ con chị công nhân kia có thể sống nổi khi một ngày lão ta mãn hạn tù trở về? Cầu mong cho hai mẹ con chị được bình yên. Hãy cố lên để nuôi con chị nhé!

Bạn đọc - Không rõ - trangthu129@yahoo.com

Một bản án chưa nghiêm , tại sao lại chỉ xử có 16 năm? Ngoài tội "hiếp dâm trẻ em" hắn còn là người cha loạn luân táng tận lương tâm, hành vi của hắn làm băng hoại đạo đức xã hội. Đáng thương quá! Cháu bé con gái hắn còn rất nhỏ. Kẻ "mặt người dạ thú" như hắn cần phải loại bỏ ra khỏi đời sống cộng đồng.

thanh - Không rõ - nguyenhoa_hong@yahoo.com.vn

Tôi nghĩ Pháp luật Việt Nam cần nghiêm minh hơn với loại Tội phạm này. Có thể là 14-20 năm tù giam cho kẻ hiếp dâm trẻ em là người ngoài, không họ hàng, huyết thống, nhưng với Cha đẻ thì phải tù chung thân để không bao giờ có ngày ra tù, để người vợ và đứa con gái tội nghiệp kia không bao giờ nhìn thấy người chồng, người cha bất nhân không tính người kia, để nỗi đau không bị khơi gợi lại nhiều. Con người bất nhân này khong thể đổi cho "ma rượu" khi đã làm chuyện đồi bại với con gái đẻ của mình tới 4 lần. Nếu còn một chút nhân tính sau 1 lần thôi cũng đủ để con người này không dám nhìn mặt vợ con mình, nên bỏ đi một nơi xa mãi mãi hoặc không còn đủ can đảm để sống.

Dương Thùy - Không rõ - b.thi.xuyen@gmail.com

Đọc những tin như thế này người tôi cứ run lên cầm cập và rồi lại nóng lên hầm hập, tôi không thể nào chịu được. Thật là một con thú đội lốt người đáng chết hàng nghìn lần chứ không thể chỉ 16 năm tù là xong. Gần đây những vụ hiếp dâm trẻ em vẫn xay ra hàng ngày, những con yêu râu xanh ấy theo tôi đều đáng chết, nhưng làm bố mà hại cả con bé bỏng non nớt của mình tới 4 lần như vậy thì người vợ người mẹ nào chịu đựng được. 16 năm sẽ qua và lão ta sẽ ra tù, nhưng còn cháu gái, 16 năm qua đi và mãi mãi về sau cháu sẽ bị "cầm tù "trong nỗi ám ảnh khốn kiếp như vậy, ai sẽ trả "tự do" cho cháu đây? Mong chị công nhân mẹ cháu M hãy vững vàng đối mặt với thực tế, hãy từ bỏ con người loạn luân dâm tặc ấy đi để sống mà nuôi dạy con, an ủi động viên con qua thời điểm khốn khó đối với mẹ con chị lúc này. Xin cảm thông và chia sẻ với chị. Trời ơi! sao trời không làm cho lão khốn ấy ̣ chết tức tưởi, chết đau đớn đi hả trời!

Nguyen Ngoc Thuan - Không rõ - ngocthuantl23@yahoo.com

Một hành động không còn chút lương tâm, chút tính người nào cả. Tại sao trong thời đại này mà vẫn còn xảy ra tình rạng nhiêm trọng như vậy? Thời đại mọi thứ điều phát triển theo chiều tích cực và đây là đột biến tiêu cực nhất trong mọi thời đại.

Hằng - Không rõ - trangthuyhang@yahoo.com

Đọc những trang này tôi thấy người cứ gai hết cả, tôi cũng có con gái gần bằng tuổi cháu M, tôi thấy thực sự đau đớn khi người hiếp dâm em M lại không ai khác mà lại là bố đẻ của cháu,một người bố táng tận lương tâm, một kẻ loạn luân mất tính người, một con thú đội lốt người, thật thương cho mẹ chon chị khi có một người chồng, người cha là một con thú. Tôi nghĩ Pháp luật Việt Nam cần phải nghiêm trị hơn nữa những kẻ ác dâm này, và càng phải xử nặng hơn khi kẻ ác dâm lại là người thân của nạn nhân.

diep sang - Không rõ - tucty2@yahoo.com

Đúng là thú chứ không phải là người, Rất mong Pháp luật Nhà nước ta có những hình phạt nặng hơn nữa để răng đe những tên yêu râu xanh khác , để không làm hại những đứa trẻ yếu ớt.

TIN MỚI:
Phòng hỏi cung có hoa quả, nước ngọt, tủ lạnh...   (28/08/2008)
Một tên cướp xe máy tử nạn vì… lạc tay lái   (28/08/2008)
Chuyện hy hữu: 16 bị cáo được tuyên trắng án   (28/08/2008)
TIN ĐÃ ĐƯA:

Điểm thi 2008

Đã có điểm của 0 trường.
TIÊU ĐIỂM
Tràn lan karaoke lậu
Tai nạn từ sự chủ quan
Lừa bịp bằng máy xét nghiệm
Dùng nước tinh khiết để... nấu ăn
Làng sản xuất… hàng giả
Sự thật nhãn ướp hóa chất
Từ 1/9: Đội mũ bảo hiểm không cài quai sẽ bị xử phạt
Ma trận của..."vua lừa"
Những cánh cửa sổ từ... trên trời rơi xuống
Đem cá chết nhiễm dioxin đi tiêu thụ?
TOP
XÃ HỘI
Chuyện hy hữu: 16 bị cáo được tuyên trắng án
KINH TẾ
Cần một quỹ mua - bán nợ bất động sản
VĂN HÓA
Nghệ thuật thời ăn xổi
THỂ THAO
Serie A - chốn dung thân cho những ngôi sao già
THẾ GIỚI
Toà án Thái Lan ra lệnh bắt giữ lãnh đạo các cuộc biểu tình
CUỘC SỐNG SỐ
Băn khoăn chọn lựa màn hình LCD - CRT
KHÁM PHÁ
Phát hiện hóa thạch rùa tiền sử mang thai
HỒ SƠ
Vì sao Chủ tịch đảng Dân chủ ở bang Arkansas bị ám sát?
® Tin Tức Online - Trang tin tức tổng hợp từ các báo của báo điện tử VietNamNet
Toà soạn: Số 4 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tel: (04) 7722729 / Fax: (04) 7722466 / ttol@vietnamnetgroup.com
© 2007 VIETNAMNET MEDIA GROUP - Trung tâm VietNamNet Links